Loa Dynaudio Emit M30 khá là thú vị

Loa Dynaudio Emit M30 mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

Dynaudio Emit M30 có bề ngoài thùng loa tương tự dòng DM 3/7 (đã ngừng sản xuất) với các đường nét rất cơ bản từ thời Contour lần đầu/. Tất cả các models thuộc sản phẩm/ Emit Series chỉ có hai màu là trắng và đen được phủ lớp satin lacquer mượt. Tuy ko được trang bị những kỹ thuật giúp hạn chế nhiễu xạ với các đường cong hoặc bo góc thùng, nhưng Emit M30 vẫn có các Đặc tính chống rung như mặt loa đôi, đế dày và toàn bộ driver đều có viền kim model giảm chấn. Thùng loa Emit M30 dùng kiểu bass reflex với lỗ hơi phía sau được tính toán kỹ bởi hệ thống mô phỏng luồng dẫn khí bằng máy tính, nhằm bảo đảm 1 dải trầm chắc và ít ồn nhiễu. Đây là lợi thế đáng kể của công nghệ chế tạo loa chuyên nghiệp, nó giúp giảm thiểu chi phí và kiểm soát tốt Tính năng âm học.
Cảm giác khui thùng đôi loa bình dân Dynaudio khá thú vị, hộp carton và xốp đóng gói rất khoa học, ngoài tác dụng bảo vệ loa trong giai đoạn vận chuyển còn giúp thao tác mở lấy loa ra khỏi thùng rất đơn giản, nhẹ nhàng, chỉ cần một người là làm được việc này. Loa được đính kèm bộ chân đinh và chén kê, tuy ko bóng loáng, rực rỡ nhưng khá đảm bảo, dễ thao tác. Đinh gắn vào đáy loa qua chân đế dầy và vững. Thùng loa đế đôi của Dynaudio tỏ ra rất hiệu quả trong việc cắt rung cộng hưởng từ trong thùng và cách li rung chấn bên ngoài dù trọng lượng chỉ khoảng 18kg.
Dynaudio Emit M30 có bề ngoài hai,5 đường tiếng với kết cấu một tweeter và 2 mid woofer 170mm màng MSP. Tweeter của Emit M30 có màng dome lụa 28mm, cho độ mở dải cao đạt 23kHz. Viền loa bass và tweeter bằng kim sản phẩm/ màu xám mờ cho vẻ đẹp dễ dàng nhưng mạnh mẽ. Cầu loa đơn bề ngoài bảo đảm và tinh tế theo xu hướng hiện đại để cắm jack dạng bắp chuối hoặc càng cua đều được. Vì là một đôi loa mới hoàn toàn nên Emit M30 cần chạy rà một thời gian để đạt được âm thanh nhuyễn và chất nhất.Sau hai ngày chạy rà bằng CD chuyên dụng, âm thanh trở nên rộng mở và mềm mại hẳn, dĩ nhiên là vẫn không đạt tới thời gian chạy rà theo khuyến cáo của hãng, nhưng đã có thể bắt đầu điều chỉnh vị trí cặp loa để nhận biết chất lượng âm thanh tối đa.

Theo hướng dẫn setup thì loa cần cách tường sau và bên tối thiểu 50cm và khoảng cách giữa hai loa nhỏ hơn hay bằng max từ loa đến người chơi. Emit M30 có cổng thoát hơi phía sau, bên trên cọc loa, dạng ống loe khá lớn. Bề ngoài này kết hợp với âm phản xạ từ tường sau giúp cho tiếng bass được đầy và sống động hơn. Sau khi thử nhiều góc độ khác nhau để cân giữa trung âm và hội trường, góc toe-in khoảng 5 độ cho cảm giác thích hợptương thích nhất. Với góc này, giọng hát trong nhiều đĩa thử vocal được tái tạo dày, âm hình tập trung trong khi sân khấu vẫn giữ được độ rộng mở đối với các đĩa cổ điển.Đĩa lần đầu/ được chọn là Beatiful Strings của David Davison. Tiếng đàn violon réo rắt nổi lên từ tweeter Esotar vang dội của Dynaudio. Đúng như mong đợi, âm thanh rất trong nhưng ko đanh sắc, cũng không quá mượt mà làm giảm đi chi tiết của những nút/khúc cần đàn miết trên dây.