Loa EPICON 2 với sức mạnh tuyệt vời

Trải nghiệm loa EPICON 2

Với cặp loa EPICON 2, nhà ra mắt đã áp dụng/ vật liệu SMC (Soft Magnetic Compound – Hợp chất Nam châm Dẻo) nhằm đạt được chính xác những quy chuẩn vật lý cần thiết: Độ dẫn từ cao và độ dẫn điện thấp (xấp xỷ tỷ lệ 1/10.000). Kết quả đem lại là driver giảm được độ méo tiếng xuống mức thấp hơn nhiều lần bởi các cụ thể cơ khí không còn suy hao hiệu năng trong môi trường từ tính. Tính kháng điện tự nhiên của vật liệu SMC còn có lẽ mẫu bỏ hiện tượng tự cảm trong môi trường từ tính phát sinh giữa các khe hở của nam châm, và đặc biệt, giảm đáng kể trường hợp nhiễu tức thời tại các đầu cực gây ra trong giai đoạn chuyển động của cuộn dây âm thanh. Kết quả thu được từ ngoại hình này là độ méo tiếng giảm, độ chi tiết tăng lên và chất tiếng sạch sẽ hơn mà người bình thường đều có thể dễ dàng phân biệt. Bề ngoài loa tweeter

1 thùng loa chắc chắn là điều kiện tiên quyết để giới hạn hóa môi trường làm việc cho cả driver woofer lẫn tweeter. Lớp gỗ dùng vào việc chế tác mặt trước, cạnh bên và nóc loa EPICON 2 được sấy trong 1 điều kiện đặc biệt sao cho có khả năng ép chúng vào một cấu trúc hình học hoàn chỉnh.
Thiết kế này nâng thêm đáng kể độ rắn chắc và giảm tương đối hiện tượng cộng hưởng trong thùng loa. Việc ép loa thuôn về phía sau giúp EPICON hai hạn chế sóng đứng, đồng thời triệt để 2 mặt phẳng song song tạo nên sóng phản hồi.
Với độ dày 33 mm, mặt loa được cấu trúc hai lớp khiến năng lượng từ các củ loa được chuyển hóa thành năng lượng âm thanh, không bị kẹt mà tạo nên rung lắc trong thùng. Mặt loa cũng được uốn con về 2 bên với mục đích tạo sự ổn định cho cấu trúc âm học của loa. Bộ phân tần được nhà phân phối đặt sát phía dưới đáy loa và bắt vào bộ khung riêng, hoàn toàn cách ly khỏi rung chấn bởi sự dịch chuyển của cột khí trong hệ thống thoát hơi từ loa woofer. Loa được khoác lớp veneer vân đỏ đẹp mắt với 10 lớp sơn mài bóng. Mỗi lớp sơn mài đều được đánh bóng kỹ bằng tay để bảo đảm bề mặt gỗ có chiều sâu, nước sơn láng và tính thẩm mỹ cao. 10 Lớp vỏ sơn mài ko chỉ làm cho bề ngoài của loa nom hấp dẫn hơn mà còn khiến nó được phủ một lớp giáp bảo vệ trong suốt dày đến 2 mm.