Loa Epicon 6 đậm chất ”dân chơi”

Trải nghiệm loa Epicon 6

Epicon 6 được chế tạo để trở thành một chuẩn tham chiếu mới cho DALI và đôi loa này đang đứng ở “chiếu trên” của model Euphonia vốn đã được ngợi ca nhiều. Từ trải nghiệm thực tế cho thấy, đây cũng sẽ chính là cặp loa giúp cho “dân” nghe tiến thêm một bước tới lãnh địa của âm thanh tự nhiên.

hết tầm với công nghệ SMC.Giá trị cốt lõi trong bề ngoài của Epicon 6 nằm ở công nghệ chế tạo củ loa mới. Cặp loa có thiết kế bắt mắt này được trang bị\ 2 loa woofer đường kính 165 mm, ứng dụng công nghệ SMC (soft magnet compound) nhằm đạt tới sự tuyến tính tuyệt đối cho hệ thống máy phát của loa gồm cuộn dây và lõi từ. Đi cùng với, Epicon 6 còn dùng 1 loa tweeter dome mềm kết hợp với loa ribbon để tái tạo dải cao, mang tới âm thanh chân thật hơn hẳn những thiết kế loa truyền thống khác.Công nghệ chế tạo loa áp dụng/ kỹ thuật SMC được chính DALI phát minh đã hạn chế những yếu điểm cơ bản trong cơ chế hoạt động của 1 củ loa thông thường. Khi cuộn dây hoạt động sẽ làm phát sinh loại fu-cô trong lõi từ làm giảm sự tuyến tính của hệ thống. Lõi từ được đúc từ bột từ tính dạng xốp sau đó được bọc 1 lớp đồng mỏng có xẻ những rãnh dọc sẽ mẫu bỏ được hiệu ứng này và làm giảm đáng kể độ méo tiếng của loa.Vật liệu SMC ko chỉ tạo nên môi trường từ lực tuyến tính mở ra 1 dải tần phẳng mượt trong khoảng âm thanh tái tạo, mà còn giúp giữ cho 1 nền âm tĩnh, sạch nhờ vào khả năng triệt tiêu những rung lắc gây ra từ hoạt động của hệ thống driver. Để ổn định cuộn dây âm thanh (voice coil), DALI cũng thiết kế những vòng bằng nhôm cuốn xung quanh lõi từ. Bề ngoài này cũng max hóa quá trình biến đổi từ điện áp ở đầu ra công suất Amply sang sản phẩm điện chạy trong cuộn dây âm thanh.Để trải nghiệm loa DALI Epicon 6, chúng tôi sử dụng hệ thống thiết bị của Đức gồm đầu CD AVM Evolution 5.2 (122.080.000 VND); Pre Âm ly AVM Evolution PA 5.2 (123.170.000 VND); AVM Monoblock Power Âm ly Evolution MA ba.2S (150.200.000 VND/1 bộ); dây nguồn, dây tín hiệu và dây loa của Supra (Thụy Điển). Mặt khác, chúng tôi ko sử dụng trang yếu tố/ làm tăng âm thanh nào khác.Cấu hình phối ghép trên ngay từ những bài nhạc lần đầu đã chiếm được cảm tình của chúng tôi. Đó là một ca khúc nhạc bolero rất hay. Ấn tượng nhất là âm sắc của các dải trầm, trung, bổng chưa từng thấy ở các bộ dàn khác. Ở dải trầm, âm bass rất dày, xuống rất sâu và có màu sậm.
Ở dải trung, các âm trung thật một cách hiện hữu với âm sắc hoàn toàn trung tính. Sau cùng là ở dải cao, treble tơi mịn, dịu và nói chung tươi sáng. Điều đó vừa thích hợptương thích với tháp âm thanh trong tự nhiên, vừa khiến người dùng dễ theo dõi. Giữa các dải âm là sự hòa hợp, bện chặt và mạch lạc.