Loa Focal Chorus 714 rất đậm chất focal

Focal Chorus 714 – dẫn đầu seri loa cột tầm giá 1.500USD

Sau khi sử dụng thử đôi loa cột 2,5 đường tiếng Chorus 714, chúng tôi đã bị thuyết phục bởi những màn trình diễn nhiều mẫu mã với độ lệch âm thấp, sân khấu rộng mở, âm thanh cân bằng trên toàn dải và đặc biệt là những nốt cao đã được cải thiện đáng kể so với thế hệ trước.

Tính Hiện giờ, Focal Chorus 700 Series đã đi qua 4 thế hệ, gần đây nhất là Chorus 700 V Series. Năm 2013, Focal giới thiệu phiên bản Chorus 700 mới với những thay đổi phần nhiều toàn diện từ bề ngoài thùng loa, phân tần và quan trọng nhất là bộ driver công nghệ cao giúp Giải quyết các khiếm khuyết trên các phiên bản trước.Thuộc phiên bản mới nhất, Chorus 714 có ba tùy chọn màu là walnut, rosewood và black style. Trong đó, bản black style được hoàn thiện đặc biệt, hợp tác giữa nước sơn bóng và lớp da mỏng phủ trước mặt và trên đỉnh thùng loa

cặp 714 mà chúng tôi tiếp cận có màu walnut với vân gỗ và các đường nét, góc cạnh được xử lý đến độ tuyệt vời. Chorus 714 vẫn duy trì phong cách classic lịch lãm của mẫu Chorus 700, nhưng về cấu trúc và kỹ thuật cặp loa này đã có nhiều thay mới căn bản. Lần đầu, độ dày vách thùng đã tăng lên đến gần 30mm, mặt trước áp dụng ván kép giúp chống rung cho bộ ba driver. 2 Mặt bên của thùng loa được ngoại hình không song song nhằm tránh cộng hưởng, phía ngoài vách được bo tròn ở phần tiếp giáp với mặt trước. Sự đổi mới về cấu trúc này giúp triệt tiêu nhiễu âm ở dải cao. Bộ khung kiềng bên trong thùng loa cũng được gia cường để chống rung và hạn chế nhiễu sóng đứng. Ngoài ra, lỗ thoát hơi cũng được tính toán lại với công nghệ giả lập khí động học và sự trợ giúp của máy tính, mục tiêu là tối thiểu hóa hiệu ứng cộng hưởng và giảm nhiễu âm.

Mỗi thùng loa Focal Chorus 714 đi kèm ba driver, được phân tần 2,5 đường tiếng và chơi trên dải tần từ 52-28.000Hz với độ nhạy 91dB. Nằm trên cùng là tweeter 25mm với công nghệ TNV2 – điểm nhấn về kỹ thuật của các mẫu loa thuộc 700 series. Củ loa con này có màng dome lõm trọng lượng nhẹ làm từ nhôm và ma-giê.