Loa Focal Stella Utopia đẳng cấp vượt trội

Focal Stella Utopia liệu có hay như lời đồn

Hệ thống tham chiếu với tâm điểm là đôi loa Focal Stella Utopia EM. Stella là seri loa nhì bảng chỉ xếp sau Grand Utopia EM, loa có ngoại hình 3 đường tiếng, nặng đến 165kg, tích hợp khả năng hiệu chỉnh các dải tần số. Focal Stella Utopia EM trang bị\ tất cả 4 loa con trong đó gồm treble IAL phiên bản thứ 2 có mặt lõm màng beryllium đặc trưng của Focal, hai loa mid 165mm màng sandwich công nghệ W thế hệ thứ ba và đặc biệt loa woofer 330mm không sử dụng nam châm mà thay vào đó sử dụng điện từ trường hoặc còn gọi là loa field-coil với khả năng cung cấp lực từ mạnh lên đến một.75 Tesla giúp nâng đánh kể độ động và độ sâu của âm trầm.


cặp Focal Stella Utopia được kéo bởi bộ khuếch đại mono có công suất “khủng” 1200W MC1.2KW tiêu biểu với hai đồng hồ kim màu xanh chiếm gần trọn mặt máy. Power này sở hữu biến thế xuất âm được quấn thủ công bởi các kỹ sư hàng đầu của hãng với các đầu ra 2ohm, 4ohm và 8ohm. Kết hợp với poweramp MC1.2KW là preamp đèn C2300, một trong những ngoại hình tiền khuếch đại mới nhất của McIntosh.
Preamp McIntosh C2300 sở hữu biến thế lõi R, cho chất âm mộc mạc nhờ sử dụng 6 bóng đèn điện tử 12AX7a. Những bóng này được bày trí cách li hoàn toàn với các bộ phân còn lại của máy giúp hạn chế lệch âm ảnh hưởng đến các yếu tố/ điện tử. Preamp C2300 cho phép đặt tên cũng như thiết lập cân chỉnh âm sắc riêng cho từng ngõ vào.
Chúng tôi có dịp trải nghiệm hệ thống Focal – McIntosh với nguồn phát là đầu đọc CD Player S7i, Đây là loại đầu đọc mới nhất của Wadia bổ sung/ ngõ vào USB. Mật khá nhiều thời gian để tìm vị trí đẹp nhất cho loa Focal Stella Utopia EM. Hệ thống gây ấn tượng bởi khả năng tái hiện rõ ràng và rất nhanh nhất là ở dải trầm. Vocal được tái hiện ấm tuy còn một chút gắt ở vài rõ ràng. Với các bản thu live, âm hình được mở rất rộng, nhất là phần không gian phía sau loa. Có được Đặc tính lý tưởng này bộ cạnh sự phối ghép “ăn khớp” giữa các bộ phận còn phải kể đến cao cấp âm học của phòng nghe.