Loa hi-end bán chủ động AEquo Audio Stilla

Sắp được trình làng tại High End Munich 2018 tới đây, đôi loa cột Stilla của AEquo Audio là 1 trong những hệ thống hi-end mang ngoại hình mới theo kiểu semi-active với các loa trầm chủ động, phối hợp phần trung, cao thụ động.

Nếu như ở thị trường phổ thông và tầm trung, loa bổ sung/, loa không dây đang trở thành xu hướng tất yếu nhờ những Lơi ích cách tân về sự dễ dàng, tiện dụng và hiệu quả cao thì ở thị trường cao nhất của thị phần, có một xu hướng cũng đang dần được hình thành một cách rõ rệt Đó là loa hi-end bán chủ động (semi-active). Bản chất của cấu trúc này chính là việc tích hợp sẵn Âm ly công suất cho các loa bass, trong khi các loa mid và treble vẫn là các loa thụ động thông thường. thiết kế này giúp giảm gánh nặng khuếch đại cho các Amplifier được kết hợp nhưng vẫn cho phép người sử dụng có khả năng áp dụng và đổi mới Ampli gắn ngoài để chọn lựa chất âm theo ý muốn.


Đã có khá nhiều hãng loa hi-end sử dụng/ cấu trúc này và rất thành công, điển hình có thể kể đến các loại loa kèn của Avantgarde Acoustic. Tại sự kiện High End Munich 2018 sắp diễn ra, giới âm thanh sẽ đón chào một đôi loa hi-end mới áp dụng bề ngoài semi-active là AEquo Audio Stilla. Đây là một hệ thống loa cột 3 đường tiếng, bao gồm 5 củ loa, trong có có một tweeter, 2 mid 127mm và 2 woofer 178mm. Trong đó 2 woofer đảm nhiệm dải trầm được bổ sung/ sẵn Amply công suất.

đôi loa này được xây dựng từ các vật liệu cao cấp như ván ép Scandinavia, gỗ HDF, đá nhân tạo độ cứng cao, nhôm máy bay…Hầu hết các công đoạn chế tác và set up/ ráp đều được thực hiện thủ công với cao cấp hoàn thiện cao nhất, hình thức quý phái tân tiến để phù hợp với nhiều kiểu không gian nội thất.

Dải cao của loa sử dụng một tweeter F40. Driver này được đặt trong 1 ống hướng sóng làm bằng nhôm và sợi carbon cho âm thanh lan tỏa đều và rộng với độ méo rất thấp. Hơn nữa, cổng khuếch tán EHDL còn giúp âm cao có được góc khuếch tán hết tầm, tạo ra âm hình rộng mở và rõ rệt. Trong khi đó, các loa trung được ứng dụng màng loa làm bằng vật liệu polypropylene mạ khoáng giúp loại bỏ các ảnh hưởng của độ ẩm. Nón loa này được điều chỉnh bởi động cơ Symmetry Drive đã được cấp bằng sáng chế của hãng, có Đặc điểm nhanh và mạnh mẽ.

2 củ loa trầm đường kính 178mm được phủ Nomex cho phép hoạt động nhanh ở cường độ cao. Chúng được khuếch đại bởi Âm ly bổ sung/ có công suất lên tới 500W. Điều này cũng có nghĩa là các bộ khuếch đại được kết ghép chỉ cần đảm nhiệm các la tweeter và mid giúp bảo đảm được hiệu suất luôn ổn định. đi cùng với, loa còn được trang bị\ các công nghệ hiệu chỉnh phòng như ARPECtm, EHDLtm cho phép cân chỉnh các dải tần số để max âm thanh với từng không gian bày tríđem lại trải nghiệm nghe tốt nhất.

Stilla được hãng âm thanh có trụ sở tại Eindhoven, Hà Lan này Thông báo với mức giá 18.000 Euro, tương đương 495 triệu đồng và có các thế hệ hoàn thiện màu trắng hoặc màu vân gỗ.