Loa JBL Studio L880 – Mang đến sự tinh tế cho gian phòng của bạn

JBL Studio L880: Khi không gian vượt quá ba chiều

Ngoại hình của L880 chính là kiểu loa 3,5 đường tiếng – tức là bề ngoài có 3 đường tiếng thông thường cộng với một loa siêu cao (super tweeter). Phần loa bass gồm 2 củ loa 150mm vận hành song song, và được trang bị một cổng reflex phía trước khá lớn chắc chắn việc tăng cường tiếng trầm.

Nhiệm vụ dải trung âm (700Hz – 5kHz) do một loa trung màng 85mm đảm nhiệm. Loa treble chính sẽ hoạt động trên khoảng dải tần 5kHz, loa này có đom bằng titan 25mm và đặt sau 1 kèn loa ngắn để nâng thêm cường tính định hướng tần cao. Củ loa super tweeter có màng loa tốt dẻo với đường kính 19mm và chỉ hoạt động ở 20kHz trở lên. Mặc dù đây là khoảng max của thính giác con người, nhưng nó góp phần cực kỳ cần thiết vào tính mở và độ rõ rệt của âm thanh toàn dải.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị 2 bộ cọc loa cho phép L880 có khả năng đấu kiểu bi-wire hoặc bi-amp khá thuận tiện. Còn khi sử dụng một ampli, người dùng chỉ cần đấu liền hai bộ cọc này bằng một cặp cầu nối mạ vàng.

Model này kết nối với ampli rất ấn tượng, đầu tiên mà loa L880 đem lại một chất âm mạnh mẽ, chắc chắn và trung tính, những tính năng này vẫn giữ nguyên trong suốt các buổi nghe. Hứa hẹn mang đến một cảm giác ấm áp và phong phú về sắc thái âm thanh hiếm gặp ở các loa cột trong cùng mức giá, và vẫn có sức thuyết phục khi đặt loa trong phòng nghe lớn.

Ngay cả khi hoạt động ở mức volume cao, loa JBL Studio L880 vẫn không thể hiện sự khó khăn trong vận hành và không bị biến dạng âm thanh đáng kể. Nhờ đó, loa mang tới cho người chơi ấn tượng sống động về bản nhạc và cảm giác rất rõ từng rõ ràng âm thanh nhờ loa xử lí rất chất các thang bậc trong dải rộng. Tuy là sản phẩm chỉ thuộc phân khúc tầm trung, nhưng phần trung âm của L880 vẫn mang được sắc thái của các đời loa JBL monitor cao cấp: tiếng đàn guitar, tiếng kèn và Nhất là là lời hát nghe khá nổi bật và nhất là lời hát nghe khá cách tân và có độ mở về không gian của trung âm.

Tuy model L880 không có được âm thanh dịu dàng tinh vi nhất, song nó luôn luôn rộn ràng và cho ta vô số các rõ âm rõ rệt. Tùy theo một phần chất lượng âm nào đó vào tốt lượng bản thu âm trên đĩa CD, cũng có lúc âm thanh đôi chút bị nén và hơi sắc, Đặc biệt trong những đĩa ropck mạnh.

Xét trên toàn thể dải tần, sự kết dính mạch lạc là yếu tố đáng khen ngợi cho cặp loa L880 này bởi đây là mẫu loa 3,5 đường tiếng nhưng các dải âm trầm, trung, cao và siêu cao của loa được phối quen khá nhuần nhuyễn, không có cảm giác bất kì một dải nào bị phô hay thiếu sự ăn nhập cùng tổng thể.

Loa JBL Studio L880 bắt nhập với tiết tấu rất chất, tiếng bass đáp ứng nhanh và mạnh mẽ, đây là một seri loa vừa tiền nhưng đáp ứng được nhiều loại nhạc với nhiều mẫu mã. Đặc biệt, với chuẩn âm đầy uy lực, sức mạnh và tính động vượt trội, loa sẽ cho bạn thấy thực sự thế nào là nhạc rock.