Loa Klipsch RP-150M – Thể hiện bản chất mạnh mẽ

Loa Klipsch RP-150M – Mẫu loa được đánh giá có chất lượng cao cấp

Loa Klipsch RP-150M là một mẫu loa bookshelf nhỏ gọn, được đánh giá là mới nhất từ ​​dòng Reference Premiere của Klipsch, nó có thể làm hài lòng người nghe nhạc và xem phim với âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ. Mỗi thùng loa được trang bị một củ loa woofer đường 13,335 cm cho âm bass chặt chẽ, khỏe khoắn. Còn âm trung rõ ràng, cộng với tweeter dạng kèn “chữ ký” của Klipsch cho âm treble cao, sắc nét, rộng mở. Công nghệ loa lai kèn cho hiệu suất cao đã được áp dụng vào loa bookself RP-150M. Công nghệ này được coi là một dấu ấn lâu dài của Klipsch.

Trong trường hợp này, loa Klipsch RP-150M được thiết kế loe ra 4 hướng với dạng họng kèn vuông. Thiết kế này làm giảm phản xạ có thể ảnh hưởng tới âm sắc, tăng động lực và hiệu quả cho âm thanh ở “hàng ghế đầu” mà vẫn rõ nét ở tất cả các mức âm lượng. Loa lai kèn Tractrix của Klipsch mới được thiết kế lại có cổ tròn xung quanh một màng tweeter bằng titan, khi loe ra đến miệng, loa có hình vuông 90°x90°.

Hình dạng loa độc đáo này đảm bảo một quá trình chuyển đổi sóng âm trong không gian nghe của người dùng sạch sẽ, hiệu quả hơn. So với các mô hình trước của Klipsch, thiết kế loa kèn này mang lại điểm ngọt rộng hơn với việc xác định vị trí cho các nhạc cụ và giọng hát chính xác hơn. Chất liệu làm kèn đã được nâng cấp lên cao su silicone đúc làm giảm cộng hưởng và cho chất âm mượt với dải cao ấm hơn, chất lượng hơn.

Ở mặt sau của  loa Klipsch RP-150M, thay vì trang bị cổng thoát hơi có hình tròn thông thường, Klipsch đã sử dụng một họng kèn hình Tractrix cho luồng không khí thoát ra với hiệu suất âm thah cao hơn. Sự suy giảm nhiễu loạn không khí khiến cho dải bass chi tiết hơn.

Loa Cerametallic woofer RP-150m duy trì dải trung âm mịn và rõ, với âm bass chính xác. Klipsch đã làm nón của loa mid bass này bằng nhôm cứng, chắc chắn nhưng lại nhẹ để giảm và ngăn tình trạng sai âm. Với kinh nghiệm từ serie Premiere, Klipsch cũng đã cung cấp cho woofer này một cuộn dây âm thanh bằng titan mới, cho phép màng loa chuyển động tuyến tính hơn, nâng cao hiệu quả đáp ứng ở tần số thấp.

Bên cạnh việc nghe nhạc stereo, người dùng còn có thể phối RP-150M với các loa Klipsch Reference Premiere khác để tạo hiệu ứng khi xem phim như loa center RP-250C, loa surround RP-240S và loa siêu trầm R-110SW.