Loa Paradigm Persona 5F – Loa sàn lai độc đáo

Gần đây, Paradigm đã ra mắt Persona 9H, là một loa được hỗ trợ lai, có nghĩa là loa có thể kết hợp với nhiều bộ khuếch đại ở các dải tần khác nhau. Những loa tham chiếu mới này bán lẻ ở mức 35.000 USD mỗi cặp và đưa Paradigm vào lãnh thổ mới trong thị trường cao cấp. Nhưng 9H không phải là loa duy nhất trong đội hình của Persona. Paradigm Persona 5F, được đánh giá ở đây, là một loa sàn có giá cả phải chăng hơn, ở mức 17.000 USD mỗi cặp, được đặt bên dưới hybrid 9H đã nói ở trên và 7F trong dòng Persona, nhưng đứng trên 3F nhỏ hơn Persona B.

Persona 5F là một thiết kế phản xạ âm trầm gồm 5 driver, đáng chú ý nhất là tweeter Beryllium. Loa có hiệu suất 93 dB cùng khả năng mở rộng tần số thấp 23 Hz. Mỗi chiếc Paradigm Persona 5F nặng khoảng 95 pound, chủ yếu là do bộ ba bass driver 7 inch.

Âm thanh phát ra từ loa tươi tắn, phong phú, cho tổng thể hài hòa. Âm bass sôi nổi nhưng vẫn rất chặt chẽ. Âm cao và âm trung rõ ràng. Chung quy lại, sản phẩm có đầy đủ các yếu tố âm thanh mà những người yêu thích âm nhạc và thính giả đều quan tâm nhất: âm trường, tính trung lập, sự tinh tế, tác động và sự gắn kết.