Loa sàn The Signature SE – Mạnh mẽ với mức giá hấp dẫn

Loa The Signature SE được đánh giá có màu ngọc trai đen và bán lẻ với giá 6,995$ mỗi cặp. Các màu khác có sẵn với giá thấp hơn 5.995$ mỗi cặp. The Signature SE khá lớn với chiều cao 48 inch, rộng 12 inch, sâu 13,75 inch. Nó nặng 110 pound. Nhìn nhanh ngay cả từ xa cho thấy một hộp hình chữ nhật lớn, nhưng nhìn kỹ hơn cho thấy một số nét thiết kế đẹp, chẳng hạn như một góc vát hình nêm ở các góc phía trước, thêm một số chi tiết nhỏ.

Sự chú ý đến chi tiết và hoàn thiện vượt xa tủ gỗ dày 1 inch với lớp hoàn thiện mười bốn bước. Bảng điều khiển phía sau có hai bộ cổng kết nối bằng kim loại được hoàn thiện độc đáo và bộ jumpers hạng nặng cho những người không dùng dây bi-wire. Các cổng kết nối được đặt trên một tấm kim loại cũng chứa hai công tắc cung cấp 2 dB cắt ở 10kHz và 60 Hz, để kiểm soát các phòng quá sáng hoặc vùng cộng hưởng phòng điển hình, tương ứng. Sự chú ý đến chi tiết tiếp tục ở dưới cùng của loa, nơi có bốn chân đế đàn hồi chrome / đồng đen. Legacy Audio đủ chu đáo để bao gồm các đĩa phù hợp để bảo vệ các bề mặt sàn mỏng manh.

Lưới tản nhiệt loa màu đen truyền thống ẩn một vách ngăn thú vị, chứa năm trình điều khiển. Phía dưới là hai loa trầm bằng nhôm kéo dài 10 inch, một trình điều khiển 7 inch được làm bằng vật liệu composite bạc / titan / than chì độc quyền trên lõi rohacell. Ngoài sự pha trộn kỳ lạ của các vật liệu này, trình điều khiển còn có một nam châm thứ hai dưới phích cắm pha, được cho là tăng hiệu suất. Ngoài các trình điều khiển hình nón này, còn có một cặp ribbon đến từ loa Focus SE lớn hơn, loa tweeter màng kép Kapton hai cực gấp đôi và loa hơi ribbon hai cực 3 inch.

Dải âm trung Kapton, được gắn trong thùng phụ riêng của chúng ở cùng độ cao như trong loa Focus SE. Chiều cao của loa trầm cũng được lựa chọn cẩn thận và được thiết kế để ghép với ranh giới phòng được đặt ở tầng. Những người đã theo dõi thiết kế loa trong một thời gian có thể lưu ý những điểm tương đồng giữa tweeter Legacy Audio và những người được thiết kế bởi Oskar Heil. Signature SE có trở kháng danh định là bốn ohms và độ nhạy 92dB ở một mét với 1W điện. Đáp ứng tần số được yêu cầu là 22Hz-30kHz.

The Signature SE đã xử lý mọi bài kiểm tra tra tấn bass một cách hoàn hảo, từ bản điện tử của The Black Eyed Peas từ album The E.N.D. (Interscope) đến “Train Song” trong album tiêu chuẩn audiophile It Happened One night của Holly Cole (Blue Note Records). Các dòng bass tổng hợp của Black Eyed Peas và Crystal Method được tái tạo bởi The Signature SE với tốc độ và sức mạnh. Ở đầu kia của phổ bass, âm bass trong bài hát “Train Song” của Holly Cole chi tiết, trong khi vẫn thoải mái và tự nhiên.

Với nhiều bản nhạc khác, đặc biệt chú ý đến âm trường, bao gồm “Say Goodbye” của Dave Matthews Band trên Crash và “Roll Jordan Roll” của Fairfield Four từ album Stand in the Safety Zone. Với cả hai bản nhạc này, loa có được một âm trường tốt, nhưng độ sâu vẫn hơi bị nén trong phòng. Thử một chút nhạc cổ điển như “Le Quattro Stagioni” của Vivaldi và “Overture 1812” của Tchaikovsky, khong có gì phải phàn nàn cả.

Nói chung The Signature SE tạo ra sự pha trộn khó nắm bắt của chi tiết, tính trung lập và dải động dẫn đến cả một bức chân dung âm thanh trung thực và trải nghiệm nghe thú vị. Nhiều người nói gần gũi, nhưng nghiêng về phía lãng mạn hóa âm thanh hoặc tước nó xuống một cái gì đó lạnh lùng và phân tích. Rất khó để tìm ra nhược điểm của chúng và chúng xuất sắc như những mẫu loa đắt tiền hơn 2 đến 4 lần.