Loa Sonus Faber Olympica Nova V –

Dòng loa Olympica của Sonus faber có thiết kế nổi bật, công nghệ hiện đại và và giàu nhạc tính. Nó đã được khoảng bảy năm kể từ khi phát hành ban đầu của dòng Olympica nhưng Sonus faber vẫn không ngừng nghỉ nghiên cứu và nâng cấp, và gần đây đã được phát hành dưới dạng bộ sưu tập Olympica Nova.

Vẫn giữ cách trình bày âm thanh rất giống với Olympica III, Olympica Nova V lớn hơn có phản hồi âm trầm tốt hơn đáng kể, động lực được cải thiện, hình ảnh chính xác hơn và tăng cảm giác về độ sâu và chiều cao của âm trường. Tất cả điều này đã được thực hiện mà không ảnh hưởng đến khả năng trình diễn giàu nhạc tính của Olympic gốc.

Olympica Nova V trông giống như Olympica III cũ, nhưng có một vài điểm khác biệt chính. Đáng chú ý nhất là Sonus faber đã loại bỏ phần lớn da được sử dụng trên Olympicas gốc. Thay vì vách ngăn phía trước được bọc hoàn toàn bằng da, giờ đây chỉ có một vòm da nhỏ trên buồng. Bảng điều khiển loa trên cùng bây giờ bao gồm một nắp nhôm chắc chắn với gỗ được chèn bên trong thay vì da nhìn thấy trên các mô hình trước đó. Da thuộc ở mặt sau của Olympica ban đầu (chạy xuống cổng Ultraflex ™) cũng đã được trộn lẫn để lộ nhiều gỗ hơn trên Olympica Nova. Chân đế nhọn được làm từ thép rắn vô cùng chắc chắn. Sonus faber cũng bao gồm các đĩa tròn chất lượng cao để đặt dưới chân đế nhọn nếu bạn có sàn gỗ hoặc gạch để bảo vệ.

Các driver và thiết bị điện tử bên trong cũng đã được điều chỉnh. Bắt đầu với loa tweeter Dexed Apex Dome ™ 28mm, toàn bộ cấu trúc của tweeter giờ chỉ là một miếng nhôm đúc, tạo ra một nền tảng vững chắc hơn cho dải tần số cao. Củ loa midrange vẫn được làm từ bột giấy cellulose, Kapok và Kenaf (sợi hoàn toàn tự nhiên). Cả loa midrange và loa woofer đều bằng nhôm đúc chắc chắn, cuộn dây voice-coil Copper Clad Aluminium Winding (CCAW) và phích cắm pha nhôm được mạ đồng. Phích cắm pha mới được thiết kế để giảm thiểu biến dạng xuyên điều chế và tăng cường tính năng động. Các nón loa trầm được xây dựng bằng bọt biển kẹp giữa các lớp bột giấy xenlulo.

Với hiệu suất tổng thể của chúng, vẻ đẹp hình thể đặc biệt và chất lượng xây dựng phi thường, thi mức giá niêm yết 16.500 USD vẫn là một món hời cho người sở hữu.