Loa soundbar The Definitive Technology SoloCinema XTR với công nghệ 3d ấn tượng

The Definitive Technology SoloCinema XTR là một soundbar 5.1 đi kèm với một loa siêu trầm không dây và giá mua không hề rẻ ở mức 1.999$. SoloCinema XTR được bọc trong một hộp lớn, để bảo vệ nhiều hơn là do kích thước của thanh. Các phụ kiện của Definitive trong các hộp đen xinh xắn. Soundbar XTR có kiểu dáng đẹp, dài và nông, làm cho nó trở thành một bộ đôi hoàn hảo cho TV màn hình phẳng hiện nay. Thanh SoloCinema có mặt sau cong với phần giá treo trên đầu. trong hộp của sản phẩm có đi kèm với phần cứng gắn trên tường và hai loại giá đỡ khác nhau. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa nhỏ, bằng nhựa.

Đáp ứng tần số được báo cáo là 30 Hz đến 30 kHz. Thanh dài 43 inch và chiều sâu ở mức 2,38 inch. Công nghệ gọi nó là “siêu mỏng”. Ngay cả khi bạn chọn gắn tường thanh SoloCinema, nó vẫn sâu 2,75 inch và thanh nặng chỉ dưới 12 pounds. Thanh âm thanh XTR, có chân, cao khoảng 6,75 inch. May mắn thay, nó ngồi mà không cản trở tầm nhìn của tôi, nhưng nó chặn được bộ thu IR của tôi. Điều này có thể được khắc phục bằng tùy chọn IR Repeater được cung cấp trong menu trên màn hình của soundbar. Bộ lặp truyền lại tín hiệu từ bất kỳ điều khiển từ xa nào đến các máy thu hồng ngoại của TV nếu thanh SoloCinema chặn máy thu, một thiết kế được suy nghĩ kỹ lưỡng khác của Definitive Technology.

Loa siêu trầm XTR không phải là hình dạng và kích thước truyền thống (thường là hình khối). Nó có hình chữ nhật, rộng gần 20 inch, cao 13,31 inch và sâu 6,5 inch – khá nông cho một loa siêu trầm. Definitive Technology thực sự muốn cung cấp cho người tiêu dùng thiết bị âm thanh hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, hoạt động tốt và phù hợp với ngoại hình màn hình phẳng của bạn. Loa siêu trầm không dây XTR được cách âm và nhôm ép đùn được sử dụng cho thùng loa soundbar, tạo ra vỏ cứng và không có cộng hưởng.

Trình điều khiển trong SoloCinema bao gồm ba loa tweeter vòm nhôm nguyên chất 1 inch. Công nghệ quan trọng cho soundbar XTR là công nghệ trình điều khiển vòm nhôm XTDD đang chờ cấp bằng sáng chế của Definitive. Phần giữa và bản thấp bao gồm sáu trình điều khiển vòm nhôm anốt hóa XTDD 3,5 inch. Definitive Technology đã cung cấp cho mỗi trình điều khiển một bộ khuếch đại Class D 25W, ngoại trừ các trình điều khiển XTDD của kênh trung tâm, có chung một bộ khuếch đại. Cung cấp khuếch đại riêng cho mỗi trình điều khiển loại bỏ sự cần thiết của các mạng chéo thụ động. Thanh này được hỗ trợ bởi khuếch đại 200W và việc bổ sung một loa siêu trầm không dây 250W giúp âm thanh SoloCinema XTR 5.1 mạnh hơn nhiều.

Để thanh âm SoloCinema đạt được âm thanh vòm mà không cần loa phía sau, nó phải đánh lừa các cơ chế nghe và cách não và tai của chúng ta cảm nhận âm thanh. Công ty có thể làm điều này với công nghệ Spatial Array độc quyền của mình để hủy bỏ nhiễu xuyên âm. Phương pháp khác được sử dụng để khiến chúng ta nghĩ rằng có những người nói phía sau được gọi là HRTF (Chức năng chuyển giao liên quan đến đầu), đó là nơi TruSurround HD4 của SRS Labs phát huy tác dụng giúp tạo trải nghiệm ba chiều và mở rộng trải nghiệm nghe qua tai, tái tạo âm thanh vòm.

Bắt đầu với đĩa Blu-ray của The Amazing Spider-Man (Sony). Bộ phim này cho phép thanh XTR và loa siêu trầm không dây thể hiện, và chúng đều vượt qua các thử thách một cách dễ dàng. Với “The Shining”, SoloCinema XTR 5.1 đã không thất bại trong việc truyền tải cường độ và âm trầm đầy đủ, truyền tải đầy đủ sự căng thẳng và kịch tính của bộ phim. SoloCinema XTR cũng không hề lép vế trong bộ phận âm nhạc. Chính vì những điều đó, bạn có thẻ sẽ trở thành fan hâm hộ nếu được nghe thử nó.