Loa soundbar Yamaha YAS-106: Thưởng thức âm thanh vượt trội

Loa soundbar Yamaha YAS-106 – Mẫu loa ” soundbar 4K”

Loa Yamaha YAS-106 được đánh giá là một mẫu loa ” soundbar 4K”  bởi vì nó tích hợp cả loa siêu trầm ở bên trong và được trang bị HDCP 2.2. Chỉ với một mẫu loa dài chưa tới 1m này, driver của sản phẩm được trang bị 2 loa trebe ở bên trong cùng với 2 loa trầm và hai loa siêu trầm khác. Điều này giúp cho quý khách tiết kiệm được rất nhiều không gian trong việc bày trí loa ở trong phòng.

Ngoài ra, đi cùng với mẫu loa soundbar Yamaha YAS-106 này còn được trang bị cổng HDMI in và out hỗ trợ âm thanh HD và 4K từ tivi nhằm đạt được chuẩn lượng âm thanh cao nhất có khả năng. bên cạnh đó loa cũng được trang bị cổng quang (Optical), cùng vơi stính năng Bluetooth và app để điều chỉnh và nghe nhạc từ điện thoại.

Một tính năng cực kỳ quan quan trọng của loa Yamaha YAS-106 cần phải được nói đến đó là giúp cho người dùng có khả năng thưởng thức video 4K với âm thanh HD trên chiếc tv 4K của mình. HDCP (phiên bản mới nhất hiện tại là 2.2) – là một công nghệ dùng để bảo vệ bản quyền trên các nội dung 4K. Khi nguồn phát 4K của bạn (ví dụ như đầu phát 4K, website chiếu phim 4K, đài truyền hình 4K..)

Nếu như muốn dùng tính năng HDCP 2.2 thì bắt buộc toàn bộ các thiết bị trong hệ thống giải trí của người dùng (bao gồm cả tv và loa) cũng phải hỗ trợ HDCP 2.2, từ đó tivi của các bạn mới chiếu được hình ảnh 4K. Đồng thời cũng có một cổng HDMI dán và một cổng HDMI out để nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn và pass-through tiếp sang một thành phần khác nếu người dùng muốn.


Mặt khác nhà sản xuát Yamaha còn trang bị cho loa hai công nghệ tái tạo âm thanh thông dụng là Dolby Audio và DTS Digital Surround để tăng cường chất lượng âm thanh. Với 5 chế độ âm thanh khác nhau bao gồm: nghe nhạc, xem phim, xem truyền hình, thể thao và chơi game.

Loa Yamaha YAS-106 có thiết kế hơi dẹp, nặng 3,2 kg, tổng công suất 120W. Đồng thời hai đầu của loa được thiết kế lõm vào để nâng thêm cường âm bass. Nếu cảm nhận bass chưa đạt “đô” thì người chơi vẫn có thể kết nối thêm với một mẫu loa siêu trầm khác vì Yamaha đã bố trí sẵn một cổng Subwoofer Output ở mặt sau của loa.