Loa Tannoy Kensington GR sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp

Những đặc tính nổi bật của Tannoy Kensington GR

Tannoy Kensington GR (Gold Reference) là loại loa đồng trục nhiều người biết đến của Anh với củ loa được phát triển từ seri Gold Monitor Dual Concentric huyền thoại. So với các đời loa cùng seri trước, Tannoy Kensington GR đã thay đổi hoàn toàn từ củ loa đến bộ phân tần. Độ âm trầm và độ động của loa cũng được cải thiện rõ rệt. Tannoy Kensington GR có kích thước vừa phải so với những loại Canterbury SE, Westminster Royal. Nó được bề ngoài tân tiến, phù hợp nhiều mẫu phòng. Thùng loa Kensington GR được phủ lớp gỗ đẹp. Mặt khác, nó còn được xử lí chống rung trên 1 bộ chân nhọn bằng thép. Trên mặt loa có các núm điều khiển tần số và cường độ -3dB, -1,5dB, 0, +1,5dB, +3dB ở tần số cao từ 5kHz đến 27kHz.

Tannoy Kensington GR là 1 trong các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của Tannoy. Đôi loa này khẳng định chất lượng loa mà Tannoy mang tới cho giới audiophile. Tannoy Kensington GR thực sự rất tốt, cả về chất âm lẫn ngoại hình, nó hoàn toàn chinh phục được cả những đôi tai khó tính nhất.

Tannoy Kensington GR cao 110cm, nặng 49kg, có rất nhiều cụ thể đậm chất Tannoy như các biểu tượng GR (mạ vàng) trên các vách ngăn phía trước và tấm khắc kim dòng dày cho phần điều chỉnh treble; Lưới tản nhiệt nặng đáng ngạc nhiên thật sự ăn khớp vào vị trí… Tannoy Kensington GR là mẫu hàng được làm thủ công kì công, có độ hoàn thiện cao. Nó có 2 màu tiêu tốt là gỗ quả óc chó hoặc đen bóng.

Tuy có bề ngoài vân gỗ lạ mắt nhưng điểm hấp dẫn nhất của Tannoy Kensington GR lại chính là củ loa đồng trục, thứ mà Tannoy đã giành nhiều năm nghiên cứu và làm tăng. Nó có 1 mid/bass hình nón màng bột giấy 25cm với một đôi vòm vải cuộn ngâm tẩm; tweeter dome có chất liệu là quen kim Al/Mg đường kính 52mm ở vị trí ở trung tâm của mid/bass giúp tái tạo âm thanh treble chính xác, cụ thể. Củ loa Tannoy Kensington GR dùng nam châm alnico (hợp kim sắt/nickel, cobalt, nhôm và các kim seri quý hiếm khác) giúp cung cấp cho các loa 1 phản ứng sạch thoáng và tăng độ nhạy. Tannoy Kensington GR có thể được chơi hai dây (biwired), cho phép nghe chính xác và sáng sủa hơn.