Loa Tannoy Revolution XT 8F có bề ngoài cao và vuông vắn

Nghe và trải nghiệm loa Tannoy Revolution XT 8F

Tannoy vừa cho bán ra loại mẫu hàng Revolution XT phát triển từ seri Revolution. Với những cải tiến toàn diện từ củ loa, thùng loa và bộ phân tần, sản phẩm/ Revolution XT đã trở thành mẫu hàng HiFi được khen ngợi từ rất nhiều tạp chí và những ai đã nghe qua. Sản phẩm/ mẫu hàng này có ba loại là loa cột Revolution XT 8F, Revolution XT 6F và loa bookself Revolution XT 6. Ngoài ra, Tannoy còn có bộ center, surround cho người muốn mua cùng loa Revolution XT để xem film. Hình dáng của Revolution XT 8F đã có những thay thế đáng kể. Thay đổi lớn Nhất là phần chân loa. Với bề ngoài vừa vượt trội vừa thêm chức năng cho bass reflex, loa được thêm một đế chân bằng gỗ phẳng có kích thước chừng 30 x 40 cm dưới đáy loa làm mặt phản hồi cho lỗ thoát hơi, giúp tiếng bass mạnh và sâu hơn. Ở phần này, các kỹ sư của Tannoy đã thiết kế lỗ thông hơi cho bass phản xạ đánh xuống đế loa. Tuy nhiên, luồng hơi khi xuống đế gỗ sẽ toả ra phía trước vì hơi bị chặn lại ở phía sau nhờ thân mặt sau loa kéo dài xuống chạm đế. Đây là 1 thiết kế lợi bass và giúp việc bố trí loa đơn giản hơn, không lệ thuộc lắm vào tường của phòng nghe.

Thân loa Revolution XT 8F bề ngoài theo hình thang vuông vắn và nhỏ hậu. Nhờ cấu trúc này, loa có khả năng triệt sóng đứng phát sinh trong thùng loa vốn ảnh hưởng không chuẩn đến chất lượng âm thanh. Các củ loa gắn vào thùng được gia cố bởi khung viền tròn bên ngoài bằng thành phần inox sáng trông ấn tượng, tôn lên vẻ đẹp thanh lịch và lịch lãm. Nếu như tất cả những thay mới bên ngoài gần như mang tính thẩm mỹ thì cấu trúc bên trong sẽ quyết định cặp loa này có chất âm tốt thế nào.lần đầu/ phải kể đến củ loa tweeter của loa Revolution XT 8F. Củ loa này là model đồng trục của hãng Tannoy. Nó nằm trong họng của của loa mid / woofer. Nhờ vậy, tần số cao được tái tạo và đi đến tai người dùng một cách tự nhiên, không bị giao thoa với sóng âm của loa mid / woofer. Nhờ đó mà sóng âm thanh từ loa đồng trục của loa phát ra đến tai ta chính xác và trung thực, không bị nhiễu giữa các tần số âm thanh cao và trung trầm. Loa treble được áp dụng kỹ thuật có tên là Torus Ogive Waveguide™. Vì treble nằm trong 1 họng kèn hình xuyến, nó có Đặc tính hướng sóng theo 1 góc cố định.Tiếp theo là củ loa mid. Củ loa mid của loa Revolution XT 8F được nâng cao, ứng dụng những công nghệ mới nhất của Tannoy. Nam châm dùng trong củ loa này là mẫu Omnimagnet™. Đây là nam châm có từ tính mạnh nhờ cấu tạo đa hướng. Màng loa được làm từ sợi tổng hợp có Tính năng nhẹ, đáp ứng nhanh.Cuối cùng là củ loa woofer. Củ loa woofer của loa Revolution XT 8F có đường kính 200 mm, được nâng thêm cường tới 2 cục nam châm Omnimagnet™ nhằm cho tiếng bass mạnh và sâu hơn.Trong loa Revolution XT 8F, Tannoy đã tích quen công nghệ băng rộng (Wideband™ Technology) đặc chế của hãng vào các củ loa. Công nghệ Đặc biệt này ko chỉ tự quyết tần số cao có tính chi tiết mịn màng và còn nâng thêm cường các trải nghiệm nghe bộ crossover được thay mới hoàn toàn cho sản phẩm/ Revolution XT. Nó thừa hưởng rất nhiều Đặc điểm kỹ thuật từ các mẫu loa cao cấp của Tannoy. Các cuộn cảm của loa được sử dụng lõi sắt nhiều lớp. Các linh kiện sử dụng model cho audiophile, dây đồng OFC được mạ bạc giúp cải thiện rất nhiều chuẩn lượng âm thanh cho các dải tần. Hệ thống tần số cao băng rộng tạo sự gần gũi, thông thoáng, làm cho âm nhạc tự nhiên và sống động hơn.

Trải nghiệm với loa Revolution XT 8F cho thấy đôi loa diễn tả hết những thanh âm tự nhiên của các nhạc cụ và giọng ca trong nhiều thể dòng âm nhạc nói chung. Điều đó cho thấy, Tannoy tự quyết nâng cấp model loa Revolution thành thế hệ/ Revolution XT là hướng đến sự mở rộng hơn về khả năng đáp ứng các thể loại âm nhạc. Hơn thế nữa họ tự quyết “chắp cánh” cho mẫu loa này cho nó bay cao cùng với khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên và nhạc tính hơn rất nhiều và những ca khúc đa dạng đều trở nên mượt mà hơn qua đôi loa Revolution XT 8F này.

thông tin kỹ thuật Loa Tannoy Revolution XT 8F:

Công suất chịu đựng tức thời: 400 watts
Độ nhạy: 91 dB (ở hai,83 Volts @ 1m)
Trở kháng: 8 Ohm
Tần số đáp ứng: 34 Hz – 32 kHz (ở -6 dB)
Củ loa treble đồng trục: Cấu trúc vòm PEI tuyến tính đường kính 25 mm Dual Cententric™ với tần số cao với công nghệ Wave Shotgun và Omnimagnet của hệ thống Torus Ogive
Củ loa mid đồng trục: Dual Concentric™ đường kính 200 mm với cuộn dây voice đường kính 44 mm
Củ loa bass đồng trục: Đường kính 200 mm nón giấy với cao su bao quanh và cuộn dây ribbon đường kính 44 mm
Điểm cắt tần số: 250 Hz; một,8 kHz
seri phân tần: Mất mát thụ động mức hai với tần số thấp; mức 1 với tần số cao
Kết cấu loa: Loa cột bass hướng sàn
Dung tích: 48,8 lít
Kích thước (Cao x Rộng x Sâu): 1080 x 317 x 345 mm
Trọng lượng: 19,9 kg
Màu sắc: Đang có sẵn màu gỗ sồi trung bình.