Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter với một thiết kế nổi bật

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter ẩn chứa nhiều công nghệ tiên tiến

Mang vẻ ngoài khiến người chúng ta liên tưởng đến những chiếc microphone cũ kĩ từ những năm 80, bộ đôi sản phẩm mới lại là những món đồ ấn chứa nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất mà Tannoy mới đạt được trong thời gian vừa qua. Được bề ngoài với khả năng bù đắp và hỗ trợ tái tạo các dải trầm siêu cao (Ultra high frequency) dành cho các loại loa Prestige GR, hai loại super tweeter mới với tên gọi lần lượt là Prestige GR GT và ST-300Mg được tận dụng cùng công nghệ sản xuất mà Tannoy đã dùng trên model loa Kingdom Royal đầu bảng của mình nhằm mang lại hiệu quả âm thanh chuẩn nhất.

dùng diaphragm mỏng đến khó tin – 44μm làm từ magie và được gia cường độ cứng bằng 1 lớp creamic thứ 2 phủ lên bên ngoài, kết ghép với voice coil được siêu mảnh và được hàn với độ chính xác cực cao bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium, các thông số kĩ thuật của loa được kiểm soát 1 cách chặt chẽ để có thể bảo đảm được khả năng hoạt động theo đúng thiết kế định trước của các kĩ sư.


Được thiết kế để đặt lên trên nóc loa khi dùng thực tế, bộ đôi tweeter mới sử dụng phần chân đế bằng gỗ óc chó được xử lí vecni để tạo vân nổi đẹp mắt. Dòng Prestige GR ST dùng Lớp ngoài bảo vệ các khối màng loa bên trong được gia công từ quen kim magie mạ vàng, trong khi đó với model ST-300Mg thì lại được đánh bóng để giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản của vật liệu. Đây cũng là sự khác biệt duy nhất giữa hai model super tweeter lần này của hãng.

Tannoy ra bộ đôi Prestige GR ST kỉ niệm 90 năm thành lập
Độc đáo hơn, loa được thiết kế với phần mạch phân tần chuẩn lượng cao, cho phép điều chỉnh tần số cắt ở 3 mức 14/16/18 kHz và 5 mức độ nhạy cách nhau một,5 dB với cơ cấu điều khiển dạng ốc vặn vô cùng độc đáo. Hệ thống dây dẫn bên trong đều dùng seri có tốt lượng cao với vỏ bọc bằng Teflon và lõi bằng đồng OFC nguyên chất. Cọc bắt dây loa đều được mạ vàng và còn được trang bị sẵn một cọc nối đất riêng để model trừ triệt tiêu các tạp nhiễu ảnh hưởng đến loa trong quá trình hoạt động.