Loa Triangle Magellan Concerto mạnh mẽ đầy khí chất

Loa Triangle Magellan Concerto chiếc loa hiện đại

Màng loa này có tính chuẩn nhẹ của sợi cellulose, được gia cường độ ổn định bề mặt bằng cách tẩm thấm thành phần cao su hóa latex. Củ loa này được trang bị voice-coil 2 lớp, phần lõi làm từ Kaptop, riêng viền loa ko sử dụng model tròn mà dùng seri có mặt cắt hình chữ “S” giúp tăng độ linh hoạt và ổn định của màng loa mid.Triangle Cello chia sẻ chung củ loa woofer T16GM-MT15-GC2 với loại “đàn anh” Quatuor (loa cột ba đường tiếng, 6 driver). Có đường kính 165mm, cấu tạo màng woofer T16GM-MT15-GC2 gồm lớp lõi ở giữa làm từ sợi cellulose kết hợp với 2 lớp màng sợi thủy tinh. Đây là vật liệu lý tưởng để chế tạo màng driver woofer nhờ khả năng tái tạo dải tần trung trầm có độ tuyến tính cao hơn hẳn các thành phần giấy, poly, kevlar… Thông thường.Triangle Magellan Cello là cặp loa ko đòi hỏi những đơn vị/ công suất “cơ bắp”, với độ nhạy lên đến 91dB, chúng có khả năng kết hợp chuẩn với các Âm ly đèn. Chúng tôi thiết kế đôi Magellan Cello với Ampli tích quen KR AUDIO Kronzilla VA 680i. Được mệnh danh là Amply đèn “khủng long”, VA 680i chạy cặp bóng T-1610 – biểu trưng công nghệ của KR Audio. Ko khó để đôi Magellan Cello tận dụng được âm hình max, ngoài việc tuân thủ quy tắc set-up vị trí 1/3, chúng tôi chỉ cần nhích loa gần với điểm ngọt thêm vài cm và toe-in nhẹ là hội trường đã được tái hiện nét, sâu và đạt hiệu ứng “mất loa”.có khả năng nhận thấy 2 Đặc điểm cách tân về tốc độ và chi tiết của Magellan Cello ngay từ những track thử chạy rà ban đầu. Nhờ hệ thống driver được tối đa hóa khả năng xử lý thiên về độ động và tính chính xác cao, Magellan Cello truyền tải rất tốt Thông số của nguồn âm Nhất là ở dải trung và cao. Khác hoàn toàn với những cặp loa có màu âm ngọt, Cello chỉ đơn giản làm nhiệm vụ khai thác tối ưu những nốt nhạc nguồn và tái tạo chúng với độ chính xác cao. Với track thử September dán Montreal trong album Blue Mind của Anne Bisson, tiếng cympal được tái tạo nét, tơi như đang hiện hữu 1 dàn nhạc cụ này ngay trước mặt thính giả. Tiếng sạn do ma sát của cympal có hài âm rất chuẩn, nó không phải là chuỗi tiếng xì như một số tweeter dome xử lí theo “màu riêng”, mà là tiếng tơi cho cảm giác ran rát nhẹ “rất kim loại”. Độ ngân và rung của cympal có lượng âm rộng nhưng dứt khoát ở phần đuôi.

Tương tự, ở track Hoping Love Will Last, tiếng cympal cũng được tái tạo nhanh với độ tơi rất chất. Ngoài ra, dù đã quen thuộc với track này, lần lần đầu/ chúng tôi phát hiện thêm 1 cụ thể mới, xen lẫn giữa tiếng cympal còn có 1 vài cú gõ rất khác biệt, âm thanh này giống như dùi trống gõ vào mỏ kim sản phẩm/. Độ tách tiếng và khả năng tái tạo cụ thể cao của Magellan Cello đã làm cho tiếng gõ này nảy hẳn ra khỏi dàn cympal.không chỉ có dải cao rõ âm, tách bạch, phần trung âm của đôi loa cột này cũng được xử lý rất chuẩn và tất nhiên hướng đến độ trung thực cao, khác hẳn với trường phái tái tạo vocal có “màu”. Với Anne Bisson, thính giả được trải nghiệm hệ thống trình diễn vocal rất thực, gọn, rõ nét và Nhất là là những quãng cao được xỷ lý tốt, không bị chói nhưng nét vô cùng. Chính tốc độ của driver mid đã giúp album của Anne Bisson được “hát” 1 cách trung thực, sáng, tự nhiên và dẫn dắt thính giả tìm thấy cảm giác nghe nhạc “sống”.
Triangle Magellan Cello có hội trường âm thanh được phủ đậm ở vùng ngang mặt loa và hơi nhô ra phía trước, chúng tôi có cảm giác như đang ngồi ở một trong 5 hàng ghế đầu của nhà hát. Việc định vị nhạc cụ, ca sĩ, nhóm bè hoàn toàn “nằm trong tầm tay” của cặp Magellan Cello, người chơi cảm nhận được hiệu ứng “mất loa” đồng thời với sự liên tưởng rất rõ rệt về 1 hội trường thực. Xét về độ sâu âm hình, tuy Magellan Cello chưa phải là đôi loa đạt tròn điểm, chưa lột tả được trường âm sâu hút như những cặp loa Diapason, nhưng khả năng tái tạo âm hình ở khoảng ko gian từ phía sau loa đến áp tường vẫn được xếp ngang với các mẫu hàng tham chiếu. Điểm hạn chế về ko gian của Magellan Cello nằm ở chỗ nó chưa tạo được cảm giác “vượt tường” phòng nghe. Bù lại, việc tách được các lớp hội trường là điểm cực mạnh của Cello so với các đôi loa cột cùng tầm giá. Khi nghe thể mẫu classical bảo đảm nhiều thính giả sẽ ngạc nhiên về khả năng trình diễn chia lớp sân khấu của Magellan Cello.
người dùng cũng đơn giản nhận thấy hiệu quả vượt trội ở dải trầm. Với kết cấu 2 loa woofer, tuy không đẩy dải trầm xuống thật sâu nhưng Magellan Cello lại đơn giản vượt qua những track thử trống đòi hỏi tốc độ cao. Với năng lực xử lí bass ở tốc độ rất cao của Cello, những đoạn trống solo phức tạp và cực nhanh vẫn được tái tạo liền lạc, triệt để hẳn trường hợp chồng và nghẽn tiếng do màng loa không kịp đáp ứng.Track Come Fly With Me trong album Alive của Devil Blues là thuốc thử thích hợptương thích để điểm lại những thế mạnh của Triangle Magellan Cello. Đôi loa này đã lột tả được không gian sân khấu của buổi biểu diễn live trung thực. Dù có tiết tấu nhanh, nhưng các nhạc cụ đệm cho ca khúc, như guitar điện, organ… Và Nhất là bộ trống, đều được Cello tái tạo sắc nét, chính xác với hài âm khá chuẩn. Mặc dù vẫn còn một vài điểm hạn chế, song với 1 loạt Ưu thế đáng lựa chọn về khả năng duy trì độ ổn định, tạo được âm hình chia lớp, chơi tổng quát và tốc độ trên toàn dải, Triangle Magellan Cello rất xứng đáng với danh hiệu loa cột tham chiếu cỡ nhỏ.

Thông tin kỹ thuật Triangle Magellan Cello

Dải tần: 35-20.000Hz
Trở kháng: 8Ω (thấp nhất 3Ω)
Độ nhạy: 91dB
Phân tần: 3 đường tiếng
Củ loa
Tweeter: kèn TZ2900 GC x một
Mid: T16GM-MT15-GC2 x một
Woofer: T16GM-MT15-GC2 x hai
Kích thước:một.138 X 423 x 371mm
Trọng lượng: 34kg
Giá tham khảo: 302.000.000VNĐ

Nhận xét Triangle Magellan Cello

bề ngoài: 95%
Trình diễn: 95%
chuẩn lượng: 95%
Giá trị: 95%