Lọc điện QX4 mang tới hiệu quả thiết thực khi sử dụng

Lọc điện QX4: Mẫu sản phẩm nhận được nhiều sự yêu thích

Lọc điện QX4 của Nordost được thiết kế với bề ngoài đơn giản, gọn gàng, dễ bày trí trong hệ thống nghe nhạc stereo lẫn đa kênh. Nordost có lớp vở làm bằng nhôm phay xước màu bạc, dày dặn. Máy có 2 chế độ dùng, hay cho loại điện chạy qua bộ lọc QRT, bỏ qua mạch lọc, chạy thẳng. Người dùng có thể sử dụng công tắc nguồn phía sau để chọn lựa tính năng này. Đây là cách giúp người dùng phân biệt được tác dụng của QX4 trong hệ thống. Khi chọn lựa dòng điện qua bộ lọc, đèn LED xanh biển ở mặt trước sẽ sáng.

Lọc điện Quantum QX4 được trang bị 4 bộ lọc QRT (gấp đôi QX2) có tác dụng giảm bớt ảnh hưởng xấu từ sản phẩm điện chất lượng thấp, giúp các thiết bị điện nhạy cảm trong hệ thống hoạt động chính xác và ổn định hơn. QRT còn có công dụng hạn chế sóng vô tuyến RFI và điều hòa về mặt thời gian của tín hiệu điện tử trong model điện xoay chiều.

Lọc điện Quantum QX4 nên được đặt ở chính giữa bộ dàn. Ví dụ, nếu bày trí bộ dàn trên một kệ máy, việc đặt QX4 nằm giữa pre-amp và power-amp sẽ phát huy tối đa tác dụng: giảm đáng kể độ ồn nền, phát triển độ động (dynamic), âm thanh mượt và dịu hơn, không gian rộng hơn, hài âm rõ rệt hơn. Không giống hệt với một số lọc điện phổ thông, có xu hướng gọt bớt các hài âm để tạo độ mềm mượt, tĩnh lặng cho âm thanh tái tạo.

Về mặt kỹ thuật, QX4 ko tác động vào seri điện nguyên thủy một cách “thô bạo” mà chỉ điều hòa để tái tạo sóng SIN tốt trước khi cấp cho các thành phần điện tử. Một hệ thống lọc nguồn tiêu chuẩn của Nordost gồm có QX4 (hoặc QX2) cắm trực tiếp vào nguồn điện, tiếp tục nối với ổ cắm QB. Hai ổ lần đầu của QB cắm lọc QV2, tiếp đó mới đến các sản phẩm nguồn, pre-amp, power-amp, TV…

Công nghệ Quantum của Nordost giúp ổn định và hết tầm điện nguồn đầu vào nhưng không can thiệp làm thay đổi màu âm. Đây cũng chính là lợi ích đáng kể giữa công nghệ Quantum so với các công nghệ lọc điện khác (nhất là những bộ lọc dùng các linh kiện chủ động như tụ, trở, cuộn dây…).

Nordost Quantum QX2/QX4 có thiết kế với bộ chassis phay xước, hoạt động song song với điện nguồn đầu vào, nên người sử dụng có thể dễ dàng tự kiểm nhận hiệu quả hoạt động thông qua một công tắc phía sau của thành phần. Quantum QX2/QX4 dùng mạch điện tử để hết tầm hóa phần điện đầu vào sau khi đã bị “nhiễm bẩn” trong quá trình truyền dẫn như sóng điện từ, sóng radio… trả lại tần số SIN 50Hz tốt. Không chỉ giảm nhiễu rõ ở các dải tần, Quantam QX2/QX4 cho phép mở rộng hội trường âm thanh đem lại những màn trình diễn thực hơn.