Lợi dụng Google để quảng cáo miễn phí cho mình, Burger King dính đòn “gậy ông đập lưng ông”

Burger King nhận cái kết đắng khi lợi dụng Google để quảng cáo miễn phí

Chỉ với 15s quảng cáo, Burger King đã khôn khéo “mượn” Google Home để quảng bá cho sản phẩm mới của họ.
Quảng cáo siêu tiết kiệm và vô cùng thông minh của Burger King vừa nhận được cái kết đắng. Chi tiết, đoạn video 15s quay cảnh 1 anh chàng mặc đồ của nhân viên Burger King, trên tay cầm sản phẩm mới mang tên Whopper. Chàng trai cho biết: “Bạn đang xem quảng cáo 15 giây của Burger King, thật tiếc là ko có đủ thời gian để giới thiệu về tất cả nguyên liệu tươi ngon trong chiếc bánh sandwich Whopper này. Nhưng tôi có một ý tưởng thú vị hơn nhé. Hãy nói: Ok, Google, bánh hamberger Whopper là gì vậy?”

Burger King loi dung Google de quang cao mien phi

Chắc chắn bạn sẽ tò mò và lập tức sử dụng trợ lí ảo Google Home để đặt câu hỏi: “Hello Google, what is the Whopper burger?”. Google sẽ kích hoạt khả năng tìm kiếm và đọc nội dung trên Wikipedia.
Trang Wiki về bánh Whopper cũng đã được thay đổi bởi tài khoản “Fermachado123”, trùng với tên thường sử dụng của Giám đốc tiếp thị Fernando Machado của Burger King trên Instagra và Twitter.
Ban đầu, đoạn giới thiệu viết: “Whopper là loại bánh hamburger được bán bởi chuỗi cửa hàng ăn nhanh Burger King và chuỗi cửa hàng nhượng quyền Hungry Jack’s của Australia”. Nhưng tuần trước, dòng này đã được sửa thành: “Whopper là chiếc bánh mì kẹp thịt với 1 miếng thịt bò nướng 100 phần trăm nguyên chất ko chứa chất bảo quản hay lẫn gì khác, trên đó có lát thêm ít lát cà chua, hành tây, dưa, rước nước sốt cà chua và mayonnaise, tất cả được kẹp trong miếng bánh phủ mè”.
Tất vậy, Burger King đã ko nghĩ tới việc người dùng cũng có khả năng sử dụng quyền chỉnh sửa trên Wikipedia. Bởi thế nội dung về Whopper đã bị “dìm” thảm hải nào là bánh có chứa chất độc “xi – a- nua”, nào là bánh “gây ung thư”, nào là “sản phẩm burger tồi tệ nhất”.
Google cũng vào cuộc và chỉ sau 2 tiếng đoạn video quảng cáo được phát thì hãng cho cập nhật phần mềm để Google Home không phản hồi yêu cầu nào liên quan tới Whopper.
Việc áp dụng công nghệ vào quảng cáo là ý tưởng tốt, nhưng “lợi dụng” những con người trí tuệ tạo ra nó thì “nhọ” cho rồi, sớm muộn cũng lãnh hậu quả!

Mộc Nhĩ