Lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp

Giới thiệu cục đẩy công suất phù hợp

Lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với loa cho dàn karaoke gia đình Việc chọn lựa cục đẩy công suất bao nhiêu để phù hợp với dàn loa karaoke khá là phức tạp và là câu hỏi khó so với nhiều quý vị, và đã bao giờ quý bạn nghĩ đến việc chọn lựa cục đẩy công suất có công suất cao trong khi đó bộ loa của mình lại thấp, việc đó sẽ làm hỏng loa của quý khách. Vậy như thế nào là đủ và cách chọn ra sao thì xin mời quý bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này: 1. Cách chọn cục đẩy công suất: – Công suất lý tưởng của cục đẩy công suất là lớn hơn hai lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Một loa có công suất trung bình là 100W thì thông thường công suất PEAK là 400W.

cuc day cong suat crown xli 3500

Do đó, quý vị chỉ cần chọn công suất cục đẩy là 200W. Đây sẽ là công suất lý tưởng cho bộ âm thanh. Nếu như quý khách đã chót mua cục đẩy công suất trước mà chưa chọn loa thì quý bạn có khả năng dựa vào công thức trên để tận dụng chọn loa thích hợptương thích. Tuy nhiên, nếu quý bạn đang lo lắng về giá thành của cục đẩy công suất lớn thì ít nhất bạn cũng phải chọn cục đẩy công suất lớn hơn hay bằng công suất trung bình của loa. Không nên chọn main công suất nhỏ hơn giá trị trung bình của loa. &Ndash; quý khách tuyệt đối không được chọn cục đẩy công suất có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa bởi Vì thế âm thanh khi phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn tới cháy loa. Lý giải hiện tượng cháy loa là do khi cục đẩy công suất quá đuối thì tín hiệu sẽ thường ngày ở trạng thái clip. Nếu như việc clip xảy ra trong 1 thời gian dài thì cục đẩy công suất sẽ chỉ có thể gửi model điện một chiều vào loa khiến cho màng loa ko co giãn như bình thường, mà cứ giãn mãi ko thể co lại được. Khi màng loa ko co giãn được sẽ không làm mát côn loa, dẫn tới côn loa bị nóng dần lên đến một mức nhất định sẽ cháy. Và đó là điều ko ai nhu cầu/ xảy ra trong giai đoạn phối ghép. 2. Trở kháng của cục đẩy và loa karaoke: bạn nên lưu ý, tổng công suất của loa mà quý bạn đấu nối với nhau phải nhỏ hơn công suất của cục đẩy nhưng trở kháng của loa lại phải lớn hơn trở kháng của cục đẩy chứ không phải trở kháng của loa cũng nhỏ hơn trở kháng cục đẩu dẫn tới cháy cục đẩy công suất. 3. Cách đấu nối cục đẩy công suất với loa karaoke: – Đấu bình thường 2 kênh dual chanel: sử dụng download loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel.
Có thể dùng stereo khi ta tách rời 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Với cách đấu nối này chỉ thích hợptương thích khi quý vị ko cần nâng công suất lên quá lớn. Lưu ý, khi đấu nối 4Ohm thì công suất của máy có khả năng tăng lên từ 10 Ohm 30% nhưng máy chạy nóng hơn. &Ndash; Đấu nối Bridge mono: hai cọc dương của trạm để kéo tải, với 1 cọc sẽ trở thành cọc âm. Thường quy định cọc phải là (+) và cọc trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó. &Ndash; Đấu nối parallel mono: hai cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu dùng đường 70V để có khả năng kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế dộ 70V.
Với 2 cách Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của Ampli chỉ xử dụng được 1 (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) vì bây giờ/ nó chỉ là một Âm ly mono. &Ndash; Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải nâng thêm lên gấp đôi ( thường dùng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm). &Ndash; Mặt khác, quý vị nên chọn cục đẩy công suất chơi cho loa siêu trầm thì thông số về đáp tuyến tần số của cục đẩy công suất và thông tin damping factor cũng cần quan tâm/. Cục đẩy công suất chơi cho loa siêu trầm phải đáp ứng được tần số 20Hz trở lên. Còn damping factor tạm hiểu là nhân tố kiểm soát âm trầm hay nhân tố chống rung, chống xóc,…Thông số này càng cao thì âm trầm càng mạnh, đầm, ko bị cụt.