Lưu ý để chọn mua micro hát karaoke hay

Micro hát karaoke và lưu ý khi chọn

Micro thường chưa được chọn lựa đúng mức khi chọn ra bộ dàn hát karaoke mới cho gia đình, cho dù Đó là thứ tiếp xúc trực tiếp với giọng hát của con người.

KaraokeNight

Đầu tư tương xứng với bộ dàn

Chọn micro rẻ sẽ không tận dụng hết khả năng của dàn hát karaoke, và ngược lại chọn mic giá cao quá cũng lãng phí. Thông thường, % “đầu tư” cho các thành phần của bộ dàn hát karaoke sẽ ở mức như sau: loa 40%, Âm li 15%, đầu karaoke 25% và mic 20%. Do đó, một bộ karaoke cơ bản ở mức 10 triệu sẽ dành cho mic khoảng hai triệu một cặp.

Chọn micro ko dây hay có dây

Với mức đầu tư cho hệ thống karaoke gia đình thường không lớn, mic có dây thường là tìm kiếm hợp lý hơn, bởi giá cả không quá cao, không gặp lỗi ở phòng hát nhỏ. Việc đi dây trong phòng ko quá bất tiện, có thể chấp nhận được. Thực tế, micro không dây thường chỉ được phòng hát lớn áp dụng, với khoảng cách từ người hát tới Âm li từ 20 mét trở lên.

Tránh mic điện dung

micro điện dung (hay còn gọi là micro condenser) có độ nhạy cao, bắt được chính xác từng âm thanh, nên thường được sử dụng trong thu âm tiên tiến, ví dụ như tiếng ghi-ta thùng, giọng hát… Ngoài việc nhạy cảm với môi trường độ ẩm, khói bụi cao thì mic điện dung cũng thường bị “chê” là “phô”, ko nịnh tai khi người hát có giọng ko thực sự chuẩn.

Kiểm tra micro thế nào?

Việc kết quả/ và cũng là thiết yếu nhất, người chơi luôn cần thử micro trước khi “tậu”. Tốt nhất là thử nghiệm dựa trên bộ dàn đang áp dụng. do vậy, người sử dụng có khả năng sử dụng cùng với các thành phần còn lại, hay đề nghị đơn vị đem một vài mẫu hàng trong tầm giá nhu cầu đến thử tại phòng.
Thử micro cũng không quá khó khăn, và nên thử với các bản nhạc quen thuộc. Cơ bản nhất là xem mic đó thu tiếng có bảo đảm trong, rõ và ko rè, tiếng ấm và hát mất ít sức. Sau đó, người ưa thích có thể giảm echo, delay và repeat xuống 0 để thử tiếng thuần của mic. cần thiết không kém là đặt mic ở khoảng cách từ 0-15cm đối với miệng, để thử khả năng bắt tiếng.