Âm ly Bluetooth Astell & Kern AK XB10 âm ly thứ thiệt

Trên tay Âm ly Bluetooth Astell & Kern AK XB10 lần đầu Việt Nam

Tôi ghét phải nhắc lại nhiều, nhưng sau khi Apple chính thức seri bỏ cổng 3,5mm trên sản phẩm điện thoại iPhone 7 và 7 Plus thì Quốc tế quả thực đã phải thay mới ít nhiều. Hiệp hội USB cũng đã sẵn sàng cho chuẩn USB Audio ba.0 mới bổ sung/ xuất tín hiệu âm thanh analog trực tiếp, có thể kiêm nhiệm luôn tính năng của cổng 3,5mm mà ko cần giắc chuyển. một trong các cách thức để đối phó với xu hướng này là áp dụng kết nối Bluetooth. Thông thường các Amply Bluetooh đều có chất lượng hay hơn đáng kể so với việc nghe trực tiếp từ điện thoại, bởi mạch khuếch đại được thiết kế hiệu quả hơn, và ko còn liên quan đến các mạch xử lý khác của điện thoại như cảm ứng, sóng di động… Nên hạn chế được nhiễu. Astell & Kern dĩ nhiên không phải là kẻ đi đầu trong xu hướng này. Bởi trước đây rất nhiều hãng âm thanh cao cấp tỏ ra khinh thường trước kết hợp/ Bluetooth vốn không ổn định, và băng thông nhỏ dẫn tới chất lượng nhạc thường giảm bớt đáng kể. Sự ra đời của codec aptX được sử dụng để mã hóa và giải mã tín hiệu hợp tác với công nghệ Bluetooth đã thay thế cuộc chơi. Với việc phối hợp Bluetooth 4.0 và aptX thì nhiều hãng tai nghe ko dây đã tự tin tuyên bố rằng đạt được cao cấp gần tương đương so với việc áp dụng dây tín hiệu, bởi có truyền tín tải gần như trọn vẹn Thông tin từ đĩa CD chuẩn 16-bit/44.1kHz.


Astell & Kern còn đi xa hơn trong việc này. Với bộ Amplifier không dây AK XB10 thì họ đã đưa vào codec aptX HD mà Qualcomm mới sản xuất đầu 5 nay hợp tác Bluetooth 4.1. Lơi ích của aptX HD đã được chúng tôi đề cập đến trước đây, chủ mệt nhằm tích hợp được nhạc Hi-Res Audio chuẩn 24-bit/48kHz. Để làm được việc này thì Astell & Kern cũng đã đưa vào một mạch giải mã DAC 24-bit/192kHz và đương nhiên là ko thể thiếu mạch Amply theo công nghệ riêng của họ. Tuy nhiên, để tận dụng được hết khả năng này thì bắt buộc nguồn phát như smartphone, laptop cũng phải hỗ trợ aptX HD. website của Qualcomm về aptX luôn cập nhật danh sách các nhân tố hỗ trợ công nghệ này, và số lượng hiện nay đã lên tới gần 1000 (chính xác là 989). Trong đó có các smartphone như LG G5, HTC Desire 500… Theo như sơ đồ mà Astell & Kern và Qualcomm Thông báo, chuẩn aptX HD sẽ giữ tín hiệu ở mức đủ chuẩn 24-bit khi gửi đi, thay vì nén xuống 16-bit hay thấp hơn như các công nghệ trước đây. không chỉ vậy, mạch Amply của XB10 còn có lẽ nội suy và tăng cường các tín hiệu bị mờ trong giai đoạn gửi-nhận.

bên cạnh đó, Astell & Kern XB10 có khả năng là bộ Amplifier Bluetooth lần đầu được hỗ trợ sẵn cổng xuất âm thanh hai,5mm Balanced, và vẫn duy trì cổng 3,5mm truyền thống. kết hợp/ này thường chỉ xuất hiện trên các máy nghe nhạc cao cấp (mà thậm chí còn ko có mặt trên seri máy nghe nhạc AK Jr cùng hãng). Cổng 2,5mm Balanced được cho là phương án cải thiện rất đáng kể về khả năng kéo tai nghe khó tính, cũng như tăng cường cao cấp âm thanh về độ chi tiết và nhiều mệt tố khác. Theo vỏ hộp của XB10, công suất Âm ly của máy đạt một,8Vrms khi áp dụng cổng 2,5mm Balanced, và giảm một nửa còn 0,9Vrms khi áp dụng cổng ba,5mm. thông tin THD+N của cổng hai,5mm Balanced cũng chỉ 0.021%, trong khi cổng 3,5mm thì ở mức 0,016%.

Pin bổ sung/ của XB10 có dung lượng 350mAh 3,7V. người sử dụng có khả năng sạc nó thông qua cổng microUSB với nguồn điện giới hạn 5V 2A. Hãng cho rằng thời gian sạc có thể mất khoảng 2 giờ khi phối kết/ với máy tính, và sẽ nhanh hơn khi áp dụng củ sạc đúng seri 5V 2A (không đi kèm sản phảm). Thời gian áp dụng pin ở khoảng 5 giờ sau mỗi lần sạc. bây giờ, Astell & Kern chưa chính thức sản xuất bộ Âm ly Bluetooth AK X10, song đã nhận đặt hàng tại Mỹ với giá 189USD (hơn 4,2 triệu đồng). Chúng tôi đã nhận được mẫu hàng demo trên từ Astell & Kern Hàn Quốc, và sẽ tiến hành Nhận xét tổng quát sớm.