Mẫu loa nhỏ gọn và tiện dụng: Loa Dynaudio Xeo 2

Loa Dynaudio Xeo 2 mang đến nhiều tiện ích đáng kể

Loa Dynaudio được thiết kế với ngoại hình hướng tới xu hướng gọn gàng, đa năng và tích hợp tất cả trong một. Hãy cùng xem liệu một bộ loa bookself nhỏ nhắn như Dynaudio Xeo 2 có khả năng làm được những gì với mức giá tương đương với cả một hệ thống dàn phối ghép tầm trung hoàn chỉnh?

Nhà sản xuất trang bị logo Dynaudio được khắc laser chìm trực tiếp lên trên bề mặt loa và đi cùng với sản phẩm là 2 đèn báo hoạt động kiêm nhiệm đầu thu tín hiệu từ remote kèm theo thiết bị. Model này được trang bị 2 driver woofer 14cm và tweeter 14mm. Tất cả đều được đảm nhiệm bởi hệ thống DAC và khuếch đại công suất tích hợp ngay bên trong loa với công suất 65W.

Nhà sản xuất trang bị cho loa toàn bộ cụm 3 nút điều khiển âm lượng, bật tắt nguồn và kết nối không dây được đặt ngay phía trên đỉnh dưới dạng phím cảm ứng. Các chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao tính thẩm mĩ với giải pháp này thay vì tạo một “cục u” to tướng trên đầu như Xeo 4 và Xeo 6.

Trong khi đó, các cổng kết nối sẽ được đưa hết về phía sau, chúng ta sẽ có hai đầu vào analog dạng RCA và 3,5mm giới hạn cho các sản phẩm điện thoại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cấp tín hiệu số trực tiếp đến loa thông qua cổng Toslink với tốt lượng hết tầm có thể lên đến 24 bit/192 kHz.

Điểm đáng tiền nhất của sản phẩm Xeo nói chung và bộ loa Xeo 2 nói riêng này nằm ở việc kết nối tự động thông qua tín hiệu không dây, không cần dùng bất cứ dây tín hiệu vật lý. Chính vì thế, giai đoạn set up và đặt, bố trí vị trí Xeo 2 cực kỳ thuận tiện, dễ dàng.

Trước khi đi vào giai đoạn nhận xét âm thanh, người chơi sẽ thực hiện một số việc set up ban đầu để tối đa không gian chất nhất. Phòng test có diện tích xấp xỉ 25m2, hai loa được đặt trên chân loa SolidSteel và cách nhau khoảng 4 mét. Mỗi loa được đặt sát vách và cách tường phía sau khoảng 20 cm. Loa được cấu hình vị trí ở chế độ Neutral mặc định. Toàn bộ quá trình này được thực hiện với nguồn phát là Macbook Pro kết nối với bộ hub Dynaudio Connect thông qua cổng USB 2.0 Và streaming dữ liệu PCM ở mức 24 bit/96 kHz trực tiếp đến bộ phận DAC tích hợp đặt bên trong loa để giải mã và khuếch đại tín hiệu ra ngoài.

Bắt đầu giai đoạn thử nghiệm với một số bài hát thường nghe của tôi như American Idiot đến từ Green Day, một vài bản soul nhẹ nhàng đến từ Adele và cuối cùng là 1 chút Electronic dance của Empire of the Sun bass một được đánh khá cụ thể, tròn trịa với lực đánh khá mạnh và tương đối sâu. Từng tiếng kick được tái tạo gọn gàng, uy lực và đầy dứt khoát dẫn dắt nhịp độ của cả bản nhạc với tốc độ nhanh, chính xác và có độ tách bạch tốt.

Tuy nhiên, trong các hiện tượng thì chúng tôi cảm thấy loa tạo ra hơi thừa về lượng bass, đôi lúc sẽ thấy hơi khó chịu lẽ ra bản nhạc không cần bass nhiều đến vậy. Dải âm này của chiếc Xeo 2 này luôn khiến tôi liên tưởng đến hình ảnh của một con ngựa bất kham chưa được thuần hóa một cách cẩn thận và thường trốn chạy sự kiểm soát khi có cơ hội.