Mẫu tai nghe 1More Piston Classic E1003: Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Trên tay tai nghe 1More Piston Classic E1003: Phiên bản gốc của Xiaomi Piston

Thông tin kỹ thuật
Dải tần đáp ứng: 20-20.000Hz
Độ nhạy: 98dB
Trở kháng: 32Ohm
Công suất Amply khuyến cáo: 5mW
Dây tín hiệu: 1,2 mét, giắc ba,5mm

Xiaomi vốn dĩ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh nhưng nhanh chóng tạo được tiếng vang, bởi thực chất họ đã nhờ tới một mẫu sản phẩm vừa ra mắt tai nghe 1More. Ở phân khúc tai nghe bình dân, chiếc Xiaomi Piston 2.0 từng “làm mưa làm gió” suốt một lâu năm. Nhiều người tự hỏi bằng phương pháp nào mà 1 hãng chuyên ra mắt di động và đồ gia dụng điện tử lại có thể làm được điều đó. Song thực ra chẳng có điều thần kỳ nào ở đây cả. Xiaomi đã kết hợp với một hãng âm thanh đồng hương có tên là 1More. 1More chưa xuất ra quá lâu, song ngay ở thời điểm mới “phủ sóng” tới phân khúc Châu Âu thì họ đã giành chiếc giải thưởng IF Product Desgin Award 2014 với phiên bản đầu tiên của 1More Piston, còn nay thì họ đã ra mắt một phiên bản update mà chúng tôi sẽ sử dụng trong bài viết này, mang tên 1More Piston Classic mã E1003.


Những người đã từng sử dụng Xiaomi Piston 2.0 sẽ nhận ra phần đóng hộp và phụ kiện không có nhiều thay thế. Vẫn được bọc trong giấy tái chế ở lớp ngoài cùng, và mở ra là một hộp nhựa khá đẹp, cũng được xem như điểm hiếm thấy ở tai nghe giá rẻ. Tai nghe sẽ được cuốn cẩn thận trong một bộ đệm cao su, mà thông thường hay gọi là “xương cá” cuốn tai nghe. Với kinh nghiệm của người đã dùng thì bộ cuốn tai nghe này không chắc chắn chống xước hoàn toàn cho tai nghe được song cũng hạn chế rất đáng kể, đủ gọn gàng để mang theo hàng ngày chứ không phải sử dụng nhộp nhựa cứng. Phụ kiện đi kèm 1More Piston Classic còn có thêm 4 bộ đệm tai cao su các kích thước, và thêm một chiếc kẹp áo bằng nhôm khá đơn giản.

Có thể nói rằng Xiaomi không đưa vào bất cứ phụ kiện nào thừa cả, bởi ngay cả chiếc kẹp áo cũng là thứ mà tôi sử dụng ngay từ đầu. Lý do dễ dàng là 1More vẫn chưa hề đổi mới, phát triển đáng kể ở phần bề ngoài. Phần bộ điều chỉnh và mic được đặt ở vị trí chia dây tín hiệu trái, phải ở giữa. Kết quả là mic được đặt khá xa miệng người nghe, nên khi đàm thoại thường phải dùng một tay để đưa mic lại gần hơn. Nhưng có thể giải quyết bằng cách áp dụng kẹp áo để cố định phần micro này ở gần cổ áo nếu muốn, và việc này giúp nâng thêm khá nhiều tính thuận tiện.

Mặc dù vậy, tai nghe 1More Piston Classic E1003 có một điểm nâng cao vượt trội đối với bản cũ về ưu điểm, đó chính là cổng cắm 3,5mm mới có thể tương thích với hầu hết các mẫu di động hiện tại. Thế hệ cũ của họ chỉ sử dụng tốt với di động Android, nên nhiều người chơi iPhone chưa có cơ hội tiếp cận chiếc tai nghe này.

Sự khác biệt chủ yếu nằm ở bộ điều chỉnh ba nút, nếu không thích hợp thì thường chỉ có khả năng bấm nút giữa để nhận cuộc gọi hay dừng nhạc, còn khi nhận diện đầy đủ thì có khả năng chuyển bài, tăng giảm âm lượng tùy thích. Và một trong những điểm mà người dùng thích nhất ở tai nghe 1More Piston Classic E1003 đó chính là chưa xuất hiện hàng giả (hàng fake, hàng giả). Trong khi đó, nếu ưa chuộng Xiaomi Piston thì có đủ kiểu đồ giả với nhiều mức giá khác nhau.