MA252: Ampli tích hợp hybrid đầu tiên của McIntosh

Được thừa hưởng kiểu dáng kinh điển của huyền thoại MC275, kết tụ với những gì tốt nhất của cả mạch khuếch đại bóng đèn và bán dẫn, MC252 là chiếc tăng âm gây lôi cuốn lớn tới cả về thị giác lẫn thính giác.

IFrameSau thành công vang dội đến từ huyền thoại MC275 đã tạo nên cảm hứng cho các nhà thiết kế của McIntosh. Kết quả là McIntosh đã cho ra mắt chiếc Ampli tích hợp áp dụng mạch lai đầu tiên của mình – MA252. Sản phẩm đánh dấu 1 cột mốc trong công nghệ chế tạo của nhà sản xuất amply nghe nhạc chất lượng cao tại Hoa Kỳ.

Trước tiên ta có thẻ cảm nhận dc khi nhìn vào MA252 là thiết kế khá tương đồng với seri amply đèn MC275, đặc biệt là phần khung chassic và vị trí đặt logo tên sản phẩmTất nhiên, McIntosh đã thực hiện một số điều chỉnh nhất định để tạo ra nét riêng cho MA252, tránh việc gây nhầm lẫn loại Ampli hybrid này với Amply đèn MC275.

Thuộc mẫu Amly hybrid – kết hợp cả hai kiểu khuếch đại là bóng đèn điện tử và bán dẫn, MA252 có phần mạch tiền khuếch đại (preamp) áp dụng 2 bóng 12AX7a và hai bóng 12AT7. đi kèm là các lồng bảo vệ được thiết kế thanh lịch đầy hoài cổ. Sau đó tín hiệu được khuếch đại với mạch Âm ly bán dẫn có công suất 100 watt/kênh so với loa trở kháng 8 ohm hay 160 watt/kênh đối với loa trở kháng 4 ohm.

Do có thiết kế thuần analog, MA252 được sở hữu các ngõ tín hiệu đầu vào gồm hai cổng kết hợp/ unbalanced, 1 cổng balanced và 1 cổng MM phono dành cho “dân” nghe có mục đích kết hợp/ với mâm đĩa nhựa. Tất cả 4 ngõ vào này đều được đặt tên lại theo ý thích người sử dụng để tiện cho việc điều chỉnh.

Với MA252, cũng có thể điều khiển được bass và treble sao cho thích hợptương thích với sở yêu thích nhạc của mình thông qua việc nhấn nút Input bên trái và xoay núm Volume bên phải. bên cạnh đó, McIntosh cũng sở hữu cho MA252 ngõ ra riêng cho subwoofer để tăng thêm hiệu quả tái tạo dải trầm.

Cũng như các sản phẩm mới khác của McIntosh, MA252 được sở hữu bộ khung tản nhiệt chuyên nghiệp Monogrammed Heatsinks, phối kết/ trực tiếp đến dàn transistor công suất chất lượng. Điểm mạnh của dàn transistor này là chúng sản phẩm bỏ được khoảng thời gian làm ấm (warm-up time) cần thiết ở mẫu Âm li đèn, đồng nghĩa MA252 sẽ hoạt động ở mức đỉnh ngay cả khi nó mới vừa được nhấn nút khởi động. Song song đó, McIntosh còn trang bị\ thêm một vi mạch điều chỉnh mạnh mẽ để có thể thực hiện các thao tác hệ thống mượt mà. kèm theo là các yếu tố/ mạch âm thanh mới nhất, đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất có khả năng.

Nhờ sử dụng mạch khuếch đại công suất bán dẫn, MA252 hybrid được coi là mẫu hàng đầu tiên có phần khuếch đại đèn được trang bị\ công nghệ Power Guard duy nhất/ từ McIntosh. Theo đó, Power Guard sẽ kiểm soát tín hiệu tại ngõ ra và trong hiện tượng phát hiện có sự bất thường, nó sẽ thực hiện các điều khiển vi mô theo thời gian thực để ngăn những nútkhúc cắt tiếng (sound-clipping) có thể gây tổn hại tới màng loa. Khi Power Guard được kích hoạt, 2 bóng đèn kết nối đến các kênh âm thanh bị ảnh hưởng sẽ chuyển qua nháy màu vàng hổ phách (amber) và trở lại màu xanh khi quá trình clipping dừng lại.

Ngoài ra, MA252 còn được trang bị\ 1 số công nghệ khác, bao gồm: Sentry Monitor, headphone Amly High Drive dành cho người dùng tai nghe, cụm cọc cắm loa mạ vàng. Với núm xoay tại mặt trước hoặc remote bao gồmcó khả năng điều khiển sử dụng nguồn đầu vào, nâng thêm giảm bass, treble, bypass, balanced… và tất cả Thông số set-up rõ ràng đều được hiện trên màn hình OLED của MA252.

Thông số cụ thể

  • Công suất ngõ ra/kênh: 100 Watt (8 ohm)/160 Watt (4 ohm)
  • Tổng méo hài (THD): 0,03%
  • Tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz (tại +0, -0,5dB)
  • Tỉ số tín hiệu/nhiễu (S/N ratio): 97 dB
  • Trở kháng ngõ vào (balanced/unbalanced): 20K/20K
  • Damping Factor: >200 (8 ohm)/ >100 (4 ohm)
  • Kích thước (C x R x S): 19,4 x 30,5 x 45,7 (cm)
  • Trọng lượng: 12,7 kg