MA252: Ampli tích hợp hybrid đầu tiên của McIntosh

McIntosh giới thiệu ampli tích hợp hybrid MA252

Được thừa hưởng ngoại hình kinh điển của huyền thoại MC275, kết hợp với những gì tốt nhất của cả mạch khuếch đại bóng đèn và bán dẫn, MC252 là chiếc tăng âm dễ gây ấn tưởng cả về thị giác lẫn thính giác.

ampli McIntosh MA252

Thành công ngoài mong đợi đến từ huyền thoại MC275 đã gợi lên cảm hứng cho các nhà ngoại hình của McIntosh. Kết quả là McIntosh vừa cho ra đời chiếc Amply tích hợp sử dụng mạch lai lần đầu của mình – MA252. sản phẩm đánh dấu một cột mốc trong công nghệ chế tạo của nhà giới thiệu Amplifier nghe nhạc cao cấp cao tại Hoa Kỳ.
Trước tiên có khả năng cảm âm được khi nhìn vào MA252 là thiết kế khá tương đồng với loại Ampli đèn MC275, đặc biệt là phần khung chassic và vị trí đặt logo tên nhân tốdĩ nhiên, McIntosh đã thực hiện 1 số điều khiển nhất định để tạo ra nét riêng cho MA252, tránh việc gây nhầm lẫn seri Amplifier hybrid này với Amly đèn MC275.
Thuộc mẫu Ampli hybrid – hợp tác cả 2 kiểu khuếch đại là bóng đèn điện tử và bán dẫn, MA252 có phần mạch tiền khuếch đại (preamp) áp dụng hai bóng 12AX7a và hai bóng 12AT7. đi kèm là các lồng bảo vệ được ngoại hình thanh lịch đầy hoài cổ. Sau đó tín hiệu được khuếch đại với mạch Amplifier bán dẫn có công suất 100 watt/kênh đối với loa trở kháng 8 ohm hoặc 160 watt/kênh đối với loa trở kháng 4 ohm.
Do có bề ngoài thuần analog, MA252 được sở hữu các ngõ tín hiệu đầu vào gồm hai cổng kết nối unbalanced, một cổng balanced và 1 cổng MM phono dành cho người dùng có mục đích phối ghép/ với mâm đĩa nhựa. Tất cả 4 ngõ vào này đều được đặt tên lại theo ý thích người dùng để tiện cho việc điều khiển.

MA252 Back Angle background (lo res)

Với MA252, cũng có thể điều chỉnh được bass và treble sao cho thích hợptương thích với sở thích nghe nhạc của mình thông qua việc nhấn nút Input bên trái và xoay núm Volume bên phải. đi cùng với, McIntosh cũng trang bị\ cho MA252 ngõ ra riêng cho subwoofer để nâng thêm thêm hiệu quả tái tạo dải trầm.
Cũng như các sản phẩm mới khác của McIntosh, MA252 được trang bị\ bộ khung tản nhiệt hiện đại Monogrammed Heatsinks, phối ghép/ trực tiếp đến dàn transistor công suất chất lượng. Điểm mạnh của dàn transistor này là chúng mẫu bỏ được khoảng thời gian làm ấm (warm-up time) thiết yếu ở seri Âm li đèn, đồng nghĩa MA252 sẽ hoạt động ở mức đỉnh ngay cả khi nó mới vừa được nhấn nút khởi động. Song song đó, McIntosh còn trang bị\ thêm một vi mạch điều chỉnh mạnh mẽ để có thể thực hiện các thao tác hệ thống mượt mà. bao gồm là các bộ phận mạch âm thanh mới nhất, mang lại cao cấp âm thanh tốt nhất có thể.
Nhờ áp dụng mạch khuếch đại công suất bán dẫn, MA252 hybrid được xem là mẫu hàng đầu tiên có phần khuếch đại đèn được sở hữu công nghệ Power Guard độc quyền từ McIntosh. Theo đó, Power Guard sẽ kiểm soát tín hiệu tại ngõ ra và trong tình trạng phát hiện có sự bất thường, nó sẽ thực hiện các điều khiển vi mô theo thời gian thực để ngăn những đoạn cắt tiếng (sound-clipping) có thể gây tổn hại tới màng loa. Khi Power Guard được kích hoạt, 2 bóng đèn phối ghép/ đến các kênh âm thanh bị ảnh hưởng sẽ chuyển qua nháy màu vàng hổ phách (amber) và trở lại màu xanh khi giai đoạn clipping dừng lại.
Mặt khác, MA252 còn được trang bị\ một số công nghệ khác, bao gồm: Sentry Monitor, headphone Amly High Drive dành cho người nghe tai nghe, cụm cọc cắm loa mạ vàng. Với núm xoay tại mặt trước hay remote kèm theocó khả năng điều khiển ưa chuộng nguồn đầu vào, nâng thêm giảm bass, treble, bypass, balanced… và tất cả Thông tin thiết kế rõ ràng đều được hiện trên màn hình OLED của MA252.

Thông số rõ âm
Công suất ngõ ra/kênh: 100 Watt (8 ohm)/160 Watt (4 ohm)
Tổng méo hài (THD): 0,03%
Tần số đáp ứng: 20Hz – 20kHz (tại +0, -0,5dB)
Tỉ số tín hiệu/nhiễu (S/N ratio): 97 dB
Trở kháng ngõ vào (balanced/unbalanced): 20K/20K
Damping Factor: >200 (8 ohm)/ >100 (4 ohm)
Kích thước (C x R x S): 19,4 x 30,5 x 45,7 (cm)
Trọng lượng: 12,7 kg