Magico S7 – cặp loa đắt giá mê hoặc người nghe

Magico trình làng loa đầu bảng S7

Khen Magico ư? Có vẻ hơi thừa. Bởi những đôi loa được chế tạo ở “hang Sói”, dù thuộc phân khúc trung hoặc chất lượng, đều thuộc hàng hảo thủ. Và cặp loa mới nhất – Magico S7 lại càng khẳng định chắc chắn tuyên ngôn của Alon Wofl: giá trị của Magico là mang nghệ sĩ tới chơi trước mắt “dân” nghe.

Magico S7 chat

Số 7 Huyền thoại
Câu chuyện của S series bắt đầu từ dự định tạo ra model mẫu hàng giá thấp hơn Q series – những đôi loa tham chiếu hay nhất thế giới theo Nhận xét từ các tạp chí uy tín chuyên ngành âm thanh như The Absolute Sound và HiFi+. Nhưng điều kiện tiên quyết là vẫn đảm bảo cao cấp âm thanh tuyệt đối. S1, S3, S5 đều là những cặp loa nhỏ, giá mềm hơn (tuy vẫn chát) và có chất âm mê hay. S7 – đôi loa cột vừa xuất xưởng tháng 7/2015 ko hề trượt khỏi quỹ đạo thành công đó khi được giới chuyên gia coi là thế hệ thu nhỏ của Q7.
S7 là loa toàn dải ba đường tiếng, toàn bộ loa con được tung ra tại Magico, kế thừa trọn vẹn thành quả nghiên cứu từ M-Project. Về âm thanh, 5 loa con của S7 đều được hỗ trợ cấu trúc phân tần dạng elip đối xứng (Elliptical Symmetry Crossover) chất lượng nhất của Magico, áp dụng các linh kiện tiên tiến nhất của Mundorf (Đức).

Về bề ngoài, S7 to tốt hơn so với S5 và cũng được ngoại hình thùng loa cong hai bên sườn, ép hai lớp nhôm đúc dày hơn (S5 chỉ có 1 lớp) và bắt cố định giống như cách “gia công”… Máy bay. Phần sơn hoàn thiện của S7 trông đẹp mắt hơn cả đối với toàn bộ dải mẫu hàng của Magico, gồm 6 sử dụng màu để đôi loa này có khả năng xuất hiện một cách tương thích trong các phong cách nội thất. Mới điểm qua Vì thế người chúng ta đã hình dung ra khả năng phô diễn xuất sắc của S7, chứ chưa cần đề xuất tới những rõ âm được thi công ráp hoàn toàn bằng tay, quy trình tính toán đòi hỏi chính xác gần tuyệt đối, độ phức tạp bên trong thùng loa và thành phần nón loa…

Tại Munich Hi-end show 2015, S7 được các chuyên gia Nhận xét là có trung âm êm dịu và mượt mà hiếm thấy. Nhưng ấn tượng mạnh nhất chính là dải trầm vô cùng đầy đặn, chặt chẽ và được kiểm soát tuyệt cú mèosân khấu và âm hình ko bị biến dạng khi chơi với volume lớn hay thiết lập/ những bản nhạc đòi hỏi nhiều năng lượng. Khi S7 chơi bản Ode to Billy Joe do Patricia Baber cover, tiếng double-bass dầy, uy lực, độ chính xác của hài âm và tiếng búng tay thật đến mức tưởng như nghệ sĩ đang phô diễn trong phòng. Chất giọng ấm và hơi “bay” của Baber càng trở nên liêu trai, mê hay. Phép màu này được tạo ra bởi 3 củ loa đường kính 10 inch phụ trách dải trầm cho mỗi thùng S7, nón loa bằng nhôm siêu cứng và driver dùng nam châm cực mạnh để đáp ứng dao động phát âm chính xác đồng thời hạn chế cộng hưởng đàn hồi.
Đối với đàn anh Q7 Mk II thì S7 có giá bán chỉ bằng ¼, nhưng chất âm thì quả thật là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. có thể nói, nếu dải bass của Q7 có độ ung dung, tự tại của một bậc thầy Opera, thì S7 có sự bảo đảm, khả năng nâng đỡ, hòa quyện của 1 dàn bè đáng mơ ước.

Câu chuyện của một thương hiệu, khi đã gặt hái được thành công, luôn có thể kể một cách lâm ly, pha những tình tiết “vượt khó” điển hình. Nhưng có vẻ, với Magico, bản thân Alon Wolf đã là một “ca khó”, đủ để các kỹ sư của hãng thấy trên đời chẳng còn gì đáng ngán hơn được nữa. vang dội cầu toàn đến mức cực đoan, Alon Wolf luôn khẳng định “Công nghệ số đang tách ra con người khỏi cảm giác thực của chính mình, và tôi muốn mang cảm nhận/ trở lại với âm nhạc bằng những bộ loa của tôi”. Đó là lý do Magico ko thỏa hiệp để lấy lượng bù chất. S7 là minh chứng cho nỗ lực không đuối mỏi của Magico và Alon Wolf trong cuộc chiến giữ gìn vẻ đẹp thật sự của âm nhạc. Những nhạc cụ, nghệ sĩ… Như bước ra từ bản ghi và chọn lấy vị trí trên sân khấu, ngay trước mắt “dân” nghe. Cassandra Wilson hoặc Harry Belafonte, Bill Evans hoặc Rene Jacobs… Chẳng còn khoảng cách giữa yếu tố/ và bản thu. Trong bộ nhớ của phép màu ấy, chỉ có âm nhạc và những “dân” nghe được thỏa lòng.

Thông tin kỹ thuật
Tweeter: một x một inch MBD26
Graphene Midrange: một x 6 inch MCG8005
Bass: ba x 10 inch
Độ nhạy: 89dB
Trở kháng: 4Ω
Đáp tần: 20-50.000Hz
Công suất đề nghị: 50-1.000W
Kích thước:(cao x sâu x rộng): 136,4 x 38,8 x 44,5cm
Trọng lượng: 136kg
Lucas