Mâm đĩa Brionvega của David Bowie đã được bán với giá gần 7.2 tỉ

Mâm đĩa Brionvega của David Bowie được mua tại phiên đấu giá với mức giá khá cao

Chiếc mâm đĩa custom Brionvega của cố nghệ sĩ David Bowie vừa được bán đấu giá ở mức 275.000 Bảng Anh, tương đương gần 7,2 tỉ đồng.
Chiếc máy nghe đĩa cá nhân của David Bowie được thiết kế dành riêng cho ông và được cho là “thú cưng âm nhạc” của ông. Nó vừa được bán trong buổi đấu giá 2 ngày tại trung tâm đấu giá Sotheby’s tại London. seri mâm đĩa này được chế tác từ năm 1966 tại Ý bởi 2 kĩ xư Achille và Pier Giacomo Castiglioni. Nó có nhân tố chính là gỗ phủ nhựa, nhôm phủ sơn và nhựa polycarbonate với bộ bánh lăn phía dưới để tiện di chuyển.

Mam dia Brionvega cua David Bowie

Chương trình đấu giá còn có nhiều món đồ từng thuộc về bộ sưu tập nghệ thuật của Bowie, điển hình là những bức tranh của Frank Auerbach, Jean-Michel Basquiat, Marcel Duchamp và Damien Hirst. Chỉ tính riêng các món đồ có trong phần thiết kế của chương trình đấu giá, kèm theo cả chiếc mâm đĩa Brionvega đã thu về khoảng 1.4 Triệu Bảng Anh, tương đương khoảng 39 tỉ đồng.
Tổng cộng tất cả những món đồ của David Bowie đã được bán tại buổi đấu giá, kèm theo những bộ sưu tập nghệ thuật đương đại, đã được bán thành công với giá hơn 31 triệu Bảng, tương đương hơn 864 tỉ đồng. Những món đồ còn lại của David Bowie sẽ được gia đình của ông giữ lại.