Màn hình IPS và những ưu điểm vượt trội trên TV

Những ưu điểm vượt trôi của màn hình IPS

Màn hình IPS trên tv là công nghệ màn hình tân tiến, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả cũng như Khắc phục được hầu hết những yếu điểm của các công nghệ màn hình trước đây.
IPS là môt trong các công nghệ màn hình thiết yếu, được các nhà ra mắt tin tưởng trong vài năm gần đây bởi những Lơi ích vượt trội mà sản phẩm màn hình này mang lại. Hầu hết các nhà tung ra uy tín trong ngành công nghiệp tv, màn hình đều đã chọn mua IPS là công nghệ chủ đạo cho các mẫu hàng của mình.

man hinh ips anh chinh

Cấu tạo của màn hình IPS khác biệt hoàn toàn đối với màn hình TN hoặc VA khi sắp xếp các tinh thể lỏng theo chiều ngang, giảm lượng ánh sáng tán xạ từ đèn chiếu, giúp hình ảnh hiển thị được hay hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Cách sắp xếp này cũng làm cho màn hình IPS bền hơn và ổn định hơn, cho tuổi thọ hay hơn đối với các màn hình thông thường. &Quot;dân” nghe có thể kiểm chứng trực tiếp bằng cách gõ hoặc ấn vào màn hình. Khi có lực tác động, màn hình sẽ không bị biến dạng, lóe sáng hay xuất hiện các bóng mờ, cao cấp hình ảnh vẫn được giữ nguyên.
Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của các bộ phận IPS nằm ở góc nhìn. Các tv sử dụng màn hình IPS đều có góc nhìn rất rộng, khi người xem không ngồi chính diện với tv mà xem từ bất kể vị trí nào, các hình ảnh hiển thị ko hề bị biến dạng hay suy giảm màu sắc. Điều này giúp nâng thêm khả năng giải trí gia đình của một chiếc tivi, mỗi người xem ở mỗi góc độ sẽ đều nhận được những kết quả giống nhau.
Màu sắc chân thật cũng là một trong các thế mạnh của màn hình IPS. Khả năng thiết lập/ màu sắc tự nhiên giúp truyền tải hình ảnh tới “dân” nghe một cách trung thực nhất. Độ chính xác của màu sắc cũng không bị suy giảm khi thay mới góc nhìn. Cùng với đó, màn hình IPS còn cho gam màu rất rộng và điều này rất thiết yếu cho những nhu cầu chuyên sâu về film hoặc ảnh. Các màn hình IPS còn có độ sáng tối đa cao, người sử dụng sẽ không còn gặp những rắc rối khi sử dụng trong số không gian quá nhiều ánh sáng, giúp giữ cho độ sắc nét, rõ ràng và màu sắc nguyên vẹn.
Mặt khác, màn hình IPS còn có độ chi tiết rất cao hơn. Ở cùng 1 độ phân giải, màn hình IPS luôn cho hình ảnh cụ thể, sắc nét hơn so với những màn hình thông thường. Cách sắp xếp điểm ảnh riêng biệt trên tấm nền theo thứ tự sắp xếp màu RGB giúp màn hình mang lại hình ảnh tươi sáng, chi tiết và sống động.