Mãn nhĩ với gần 500 thương hiệu hi-end audio tại triển lãm AXPONA 2017

 

Triển lãm AXPONA 2017 với gần 500 thương hiệu hi-end audio

Triển lãm audio lớn nhất nước Mỹ AXPONA (Audio Expo North America) vừa diễn ra trong ba ngày 21/22/23 tháng Tư tại Westin O’Hare, Rosemont, gần sân bay Quốc tế O’Hare Chicago. Mặc dù mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng AXPONA đã phát triển mau chóng cả về chất và lượng. 5 nay có đến 142 phòng triển lãm với sự tham dự của 453 nhãn hiệu lớn trong lĩnh vực audio khắp thế giới.

Nếu xét về quy mô, AXPONA chỉ đứng sau triển lãm Munich Hi-End sắp diễn ra từ 18 đến 21 tháng 5 tới với hơn 400 phòng nghe và 900 nhãn hiệu. Tại AXPONA 5 nay, có sự xuất hiện của gần 40 nhãn hiệu mới và hàng loạt hoạt động phân phối sản phẩm. Điểm nhấn sự kiện tại triển lãm là các seminar với nhiều chủ đề hấp dẫn như những vấn đề liên quan đến set up hệ thống nghe nhạc từ đĩa nhựa, thị phần audio 2017, chọn nghe đĩa nhựa hoặc nhạc số hi-res… bên cạnh đó còn có những buổi phô diễn trực tiếp của nhiều nghệ sỹ nhạc jazz tên tuổi.

Cộng tác viên của Audiohanoi đã có mặt tại AXPONA từ những thời điểm chuẩn bị cho sự kiện. Dưới Đây là 1 số điểm nhấn về sản phẩm, kết hợp được đề nghị nhất được ghi lại và gửi tới độc giả.

Nguồn phát mâm đĩa nhựa chiếm Ưu thế

Rất nhiều phòng nghe sử dụng mâm đĩa nhựa như nhân tố tham chiếu. Và tốc độ nâng thêm trưởng ổn định của thị trường đĩa nhựa trong số năm gần đây cũng cho thấy định dạng này đang được ưa dùng rộng rãi. Đó là lý do các model xuất ra thường ngày tung ra dòng mới hay update dòng cũ. Trong hình là 1 số mâm đĩa có hình thức và âm thanh rất tốt của TW, Bergmann…

Trong dịp này, Bergmann Audio tung ra mẫu hàng mới, mâm Galder với tay cần riêng. người dùng có khả năng kết hợp mâm Galder với cần Odin cùng hãng và đầu kim Diamond mới nhất của Transfiguration để tạo thành 1 combo analog hoàn thiện ở đẳng cấp hi-end.

Dòng loa kèn này có tên gọi gợi nhớ đến 1 hãng chế tác piano danh tiếng. Burwell & Sons được chế tác tại San Francisco Bay Area (Hoa Kỳ), nơi vang dội với các hoạt động văn hóa – nghệ thuật. Mỗi đôi loa của Burwell & Sons lại mang 1 vẻ đẹp đáng ca ngợi về độ quý phái và sắc sảo.

Trong 1 vài năm trở lại đây, Sonus Faber cho thấy sự đầu tư quyết liệt để dành Lơi ích trong phân khúc loa hi-fi và hi-end bằng sự ra đời của một loạt mẫu có tính đột phá về công nghệ như Tradition và Venere. Ở triển lãm này, Sonus Faber được kết ghép với 1 số dòng Ampli cao cấp của Pass Lab, Audio Research…

Được xem như người khổng lồ trong lĩnh vực chế tạo loa, Wilson Audio luôn để lại dấu ấn trong mỗi cuộc triển lãm bằng màn phô diễn âm thanh – âm nhạc ấn tượng. Trong hình là cặp Alexx được ghép với hai cặp monoblock của Dan D’Agostino và được chính kỹ sư huyền thoại Dan D’Agostino demo, thuyết trình.

D một.1 là cặp bookshelf mới nhất, và cao cấp nhất của Raidho. Nếu như trước đây hãng chỉ có 2 màu đen piano và vân gỗ dành cho D 1.1 thì đôi loa phô diễn lần này khoác chiếc áo màu cam – mầu được đánh giá là xu hướng. có lẽ không cần phải nói nhiều về âm thanh của Raidho D 1.1 bởi đơn giản, Đây là một trong vài 3 cặp loa bookshelf có âm thanh tinh vi, và quyến rũ nhất hiện nay.

Chủ quan mà nói, Đây là dàn máy mắc tiền và có âm thanh ấn tượng nhất AXPONA 5 nay. Nhà tung ra loa danh tiếng Von Schweikert đã trình diễn đôi loa đầu bảng Ultra 11 (xấp xỉ 300.000 USD), hợp tác với dàn Ampli bóng đèn cao cấp của VAC.

Khá nhiều phòng nghe tại AXPONA 2017 sử dụng “nguồn phát tối thượng” băng cối để demo bộ phận. Dường như thị trường băng cối đang có những cơ sở nhất định để tăng trưởng trở lại sau hàng thập kỷ ngủ đông.

Với gần 150 phòng nghe cùng khoảng 500 thương hiệu, khó có thể thực hiện một phóng sự đầy đủ 1 cách trọn vẹn mà ko bỏ sót một sản phẩm nào. Dưới Đây là 1 số phòng nghe và sản phẩm ấn tượng đến từ các thương hiệu hi-end lớn khác như Goldmund, Dynaudio, Esoteric, C.A.T, Wilson Benesch, Bob Carver, Next Level, Tidal, Martin Logan, McIntosh, B&O, Zen Sati… có thể nói rằng, bất cứ một món đồ nào trong những này đều có những nét quyến rũ riêng về mặt ngoại hình và âm thanh.