Marantz HD-AMP1 – ampli class D, tích hợp DAC giải mã DSD

Marantz ra mắt ampli class D mới HD-AMP1

Chưa bao giờ bạn lại thấy xu hướng áp dụng mạch Ampli class D vào hỗ trợ tất cả trong một trở nên thiết yếu Vì vậy. Mới đây, Marantz đã giới thiệu chiếc HD-AMP1, giải pháp amply công suất bổ sung DAC chất lượng cao và có giá thành khá phải chăng.

Marantz HD-AMP1

Vẫn mang một chút hơi hướng vintage với vỏ nhôm phay dễ dàng ở mặt trước và ốp gỗ ở hai bên, tuy nhiên HP-AMP1 lại ẩn chứa bên trong những xu hướng mới nhất hiện giờ trên thị trường audio. đầu tiên là việc Marantz đã quyết định hỗ trợ luôn mặt trong mẫu hàng này một module giải mã tín hiệu đưa vào trực tiếp từ cổng USB với trái tim là chip DAC ES9010K2M quen thuộc từ ESS Technology.
model DAC chất lượng nhất bây giờ của ESS đem đến khả năng giải mã DSD 11.2 MHz và PCM 384 kHz/32 bit dễ dàng từ máy tính, laptop hay các bộ phận DAP bổ sung/ xuất digital. Như thường lệ, toàn bộ các ngõ đầu vào analog của thiết bị tiếp tục được đảm nhiệm bởi module HDAM thường thấy trên Các loại Ampli Marantz từ trước Hiện giờ.
Điểm gây nhiều Chú ý và tò mò mất trên HD-AMP1 Đây là việc hãng quyết định sử dụng module khuếch đại công suất đến từ một hãng thứ ba, rõ ràng ở đây chính là UcD102 – đến từ Hypex Electronics. Đây là 1 cái tên khá mới mẻ nhưng sớm có được uy tín nhờ vào việc chuyên gia công các moulde khuếch đại công suất cho các nhu cầu cao cấp và đòi hỏi khắt khe về chất lượng phô diễn âm thanh.
Nhiều người sẽ khá ngạc nhiên khi mà với công suất đầu ra lên đến 35Wx2 mà toàn bộ phần module PA lại có kích thước nhỏ Vì vậy thì chìa khóa ở đây chính là việc áp dụng chế độ class D cho các transistor khuếch đại công suất. Class D từ xưa Hiện nay luôn bị mang tiếng xấu khi mà người ta thường thấy được sử dụng trên các Amply dân dụng rẻ tiền và cao cấp kém.
Hiểu rõ vấn đề này, Hypex và Marantz đã tìm ra được cách để có khả năng cho các mạch khuếch đại công suất của mình chạy ở class D nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về cao cấp âm thanh trên các sản phẩm chất lượng như HD-AMP1. Hãng khá tự tin về mẫu hàng mới này của mình khi thậm chí còn bố trí hẳn cả một phòng test riêng dành cho các khách hàng muốn tìm đến trải nghệm trước sản phẩm này trước khi tự quyết mở hầu bao.
Hiện hãng Marantz đã lên kế hoạch sản xuất model Âm li đa năng này vào ngay tháng 12 tới với mức giá tìm hiểu qua tại Nhật là 140000 yên, tức là khoảng 26 triệu đồng.