Marantz M-CR611 & Q-Acoustics 2020i: cặp đôi hi-fi đa năng hoàn hảo cho nhu cầu nhạc số chất lượng cao

Có khi nào chúng ta quá chú tâm đến thông số và đặc điểm của từng sản phẩm riêng lẻ mà quên đi mất tầm quan trọng của việc chọn được 1 phối ghép tương tích để tạo thành 1 hệ thống ăn ý và có hiệu năng cao. Ngày hôm nay Audio Hà Nội xin chia sẻ tới với các bạn 1 sự kết hợp hoàn hảo đến từ 2 thương hiệu Marantz & Q-Acoustics.

Vào thời điểm hiện tại, sự lớn mạnh và gia tăng ngày càng mạnh mẽ của xu thế kết nối ko dây đã lan rộng tầm ảnh hưởng đến cả những sản phẩm âm thanh hi-fi vốn mang tính truyền thống và ít biến động trong suốt quãng thời gian trước đó. Những bộ receiver kiêm amply đa năng tích hợp nhiều tính năng và phối ghép ko dây kết hợp với những bộ loa bookshelf nhỏ gọn đặt vừa bàn làm việc hay bên 1 góc phòng đang trở thành chọn lựa của ngày càng nhiều những khách hàng trung cấp vốn không hài lòng với những bộ loa di động cùng tầm tiền khác.

Đến với hệ thống kết hợp của ngày hôm nay, Stereo xin giới thiệu đến độc giả một chọn lựa hứa hẹn đầy sự thú vị từ sự kết hợp của receiver Marantz M-CR611 và đôi loa bookshelf Q-Acoustics 2020i. Đây đều là những mẫu hàng đã bán ra trong thời gian vừa qua và nhanh chóng nhận được nhiều Đánh giá rất tích cực từ cả phía người dùng và các chuyên gia uy tín.

Vốn đã quen thuộc với người dùng Viet Nam từ trước đó khá lâu, Marantz M-CR611 là sản phẩm mới và cao cấp nhất hiện giờ của hãng trong mẫu stationary receiver hiện đang rất được mua nhiều hiện tại. Trái ngược với sự to lớn và đồ sộ của những chiếc receiver/ampli hỗ trợ truyền thống, M-CR611 tạo một cảm nhận/ nhỏ nhắn và gọn gàng ngay từ khi ánh nhìn đầu tiên.

Toàn bộ máy sử dụng bộ Vỏ ngoài được gia công hoàn toàn từ bộ phận nhựa với độ bóng cao. chất lượng bề ngoài và hoàn thiện rất tốt, tạo cảm nhận/ khá cao cấp, ưa nhìn và đảm bảo.

tiêu biểu giữa mặt tiền phía trước là một màn hình OLED cỡ lớn ba mẫu, hiển thị toàn bộ các Thông tin ca khúc và các trạng thái hoạt động của máy trong khi sử dụng, đặc biệt có ích khi sẽ giúp người dùng duyệt danh sách bản nhạc dễ dàng hơn trong những tác vụ streaming nhạc từ hệ thống mạng nội bộ trong nhà.

Toàn bộ các phím bấm chức năng cơ bản nhất đều được đưa lên phía trước của máy và chia thành hai cụm đối xứng nhau. người chơi hoàn toàn có thể áp dụng cụm phím này để điều khiển và thực thi hầu hết các chức năng chính thiết yếu nhất của máy mà ko cần đến Remote Control.

Hướng tới mục tiêu trở thành một media center đa năng trong nhà, M-CR611 được trang bị\ đến hai cổng USB ở cả mặt trước và mặt sau máy. Các cổng này có khả năng áp dụng với các nhu cầu rất nhiều mẫu mã như kết nối và chơi nhạc từ hệ thống ổ cứng lưu trữ nhạc bên ngoài, nhận tín hiệu digital trực tiếp từ các bộ phận iDevice hoặc nhận trực tiếp cấu hình Wifi từ smartphone, v.v…

Đi theo xu hướng chung của thời đại, Marantz M-CR611 được sở hữu hầu như đầy đủ mọi kết nối ko dây thời thường hiện tại như Bluetooth 4.2 với NFC và Wifi băng rộng với khả năng triển khai giao thức AirPlay cho các thiết bị Apple, DLNA cho các ứng dụng phát nhạc từ mạng nội bộ và online streaming từ internet với cao cấp cao, cho phép “dân” nghe truy cập trực tiếp tới kho nhạc số gần như ko max tại bất kì đâu.

sau cùng, dù được tích hợp nhiều kết nối cao cấp và tiện dụng, nhưng nhân tố vẫn để dành chỗ cho kho đĩa CD của những người nghe thích sưu tầm với một khay đọc đĩa tiện dụng.

Marantz M-CR611 cung cấp cùng lúc tới 2 đầu ra công suất dành cho loa với khả năng áp dụng khá linh hoạt: có thể tách ra thành 2 dàn âm thanh độc lập và áp dụng tính năng multiroom cho từng phòng nghe, hay áp dụng đồng thời cả hai dưới dạng bi-amped với các hãng loa hỗ trợ.

Đây cũng chính là 1 trong số Ưu thế được công ty Q-Acoustics 2020i áp dụng 1 cách triệt tiêu. Vốn từ ban đầu chỉ là 1 cái tên gắn liền với Các loại loa giá rẻ, Q-Acoustics dần dần nâng cấp và tạo bước đột phá ngoài thị trường kể từ chính seri bookshelf 2 đường tiếng nhỏ gọn này.

Tiếp nối truyền thống từ người tiền nhiệm 2010i, Q-Acoustics tiếp tục sở hữu woofer với màng bằng sợi carbon và gốm, đem lại độ cứng và trọng lượng max hơn, giúp giảm đáng kể trường hợp méo tiếng đối với bộ phận giấy truyền thống.

Driver tweeter được sở hữu trên 2020i cũng có kích thước lớn hơn và là dạng dome, phụ trách việc thiết lập/ các dải tần số cao.

thế hệ loa mà chúng tôi đang có được hoàn thiện rất bắt mắt với lớp Bề ngoài được phủ sơn mài màu đen bóng, tựa như bề mặt của gỗ đàn piano và rất tone-suit-tone với Marantz M-CR611.

Loa được bố trí bassport hướng ra phía sau và giấu các cọc dây xuống sâu trong một hốc lớn đặt phía dưới đáy loa, 1 giải pháp khá độc đáo và hiệu quả xét cả về mặt thẩm mĩ và tính thuận tiện khi bày trí loa trong những không gian chật hẹp như bàn làm việc hay trên kệ sách.

Hệ thống cọc đấu dây của Q-Acoustics 2020i được ngoại hình dạng bi-wired, cho phép người chơi có thể phát huy hợp tác với Các loại ampli/receiver tích hợp bi-amped để giới hạn khả năng phô diễn âm thanh của loa.