Marantz phát hành 2 AV Receiver nhỏ gọn dòng Slimline

Dù là các AV Receiver đa kênh sử dụng trong các hệ thống home theater nhưng 2 sản phẩm mới của Marantz là NR1509 và NR1609 lại có bề ngoài khá mảnh mai, mỏng gọn giống như các sản phẩm âm thanh stereo 2 kênh.Như thường lệ, AV Receiver đa kênh vốn là những cỗ máy đồ sộ và khá nặng nề so với phần lớn các thiết bị âm thanh khác. Tuy nhiên, nhãn hiệu âm thanh Nhật Bản Marantz luôn duy trì một thiết bị chủ đạo mang tên Slimline với những receiver có bề ngoài mảnh mai, “khiêm tốn” nhưng vẫn được sở hữu các đặc tính cũng như cấu hình cơ bản. hai mẫu NR1509 và NR1609 được ra đời nhằm thay thế cho thế hệ Slimline trước Đó là NR1508 và NR1608, bổ sung thêm nhiều áp dụng/ hấp dẫn.

Với kích thước chỉ mỏng bằng một nửa đối với các thiết kế AV Receiver kiểu truyền thống, NR1509 và NR1609 có thể đơn giản bố trí và sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, thích hợptương thích với nhiều kiểu tủ kệ và giá đỡ sản phẩm. Mô hình NR1609 cao cấp hơn được trang bị\ cấu hình 7.2 kênh với công suất khuếch đại đạt 50W/kênh. Cấu hình này cho phép nó đáp ứng đầy đủ các chuẩn âm thanh vòm 3D cao cấp như Dolby Atmos và DTS :X.

Marantz NR1609 tích hợp thiết lập Dolby Atmos cơ bản năm.2.2 kênh. Ngoài ra, nó còn được trang bị\ công nghệ Virtual:X của DTS giúp tạo ra hiệu ứng giả lập âm thanh của hệ thống 7.1.4 kênh từ những cấu hình năm.1 hoặc 7.1 thông thường. thành phần này có 8 đầu vào HDMI, tất cả đều tương thích với HDCP hai.2 và BT.2020, cho phép truyền dẫn dữ liệu video chuẩn HDR 10, Dolby Vision và Hybrid Log-Gamma (HLG). AV Receiver này cũng có khả năng xử lý âm thanh số ở hầu hết các định dạng với độ phân giải max 24bit/192kHz (PCM), hai.8MHz và năm.6MHz (DSD).

1 nền tảng quan trọng khác được trang bị\ trên NR1609 là kết hợp/ ko dây đa phòng HEOS được phát triển bởi Denon. Điều này cho phép người sử dụng set-up bộ âm thanh đa phòng thông qua phối ghép/ không dây, liên kết và chạy nhạc đến các loa HEOS. Thông qua sử dụng/ HEOS trên điện thoại, NR1609 có khả năng truy cập và chạy nhạc từ các dịch vụ online như Spotify, Tidal, Deezer và TuneIn. Sự có mặt của trợ lý ảo Amazon Alexa giúp “dân” nghe có thể điều khiển chất liệu đơn giản thông qua các câu lệnh bằng lời nói.

Marantz NR1509 là một thiết bị tương tự như người anh em NR1609 nhưng chỉ sở hữu cấu hình năm.2 kênh. Điều đó có nghĩa là nó có đầy đủ tất cả các đặc tính của NR1609 trừ Dolby Atmos và DTS :X, thay vào Đây là khả năng giải mã âm thanh Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Cả hai receiver này cũng được trang bị\ mạch phono cho phép chơi nhạc trực tiếp từ mâm đĩa than.