Marantz PM6006 đơn giản mà thanh lịch

Đập hộp ampli tích hợp Marantz PM6006

Là một trong những thương hiệu đồ Hi-fi được nhiều người biết đến tại Việt Nam, lần này mời các bạn cùng gặp lại Marantz với một chiếc ampli tích hợp cao cấp mới của hãng: PM6006

Dựa trên nguyên bản thiết kế từ mẫu PM6005 rất thành công trước đó, PM6006 tập trung vào việc cải tiến và hoàn thiện một số vấn đề còn tồn tại ở người tiền nhiệm cũ, nhưng vẫn giữ nguyên những nguyên tắc cốt lõi nhất làm nên chất lượng của toàn bộ dòng sản phẩm PM series – nói không với việc sử dụng các IC tích hợp được sản xuất hàng loạt ở tầng khuếch đại công suất,  thay vào đó trung thành với việc sử dụng các linh kiện bán dẫn rời truyền thống để đảm bảo khả năng kiểm soát chất lượng âm thanh đầu ra được chặt chẽ hơn. Như truyền thống của Marantz, chiếc ampli lần này được đóng gói trong thùng bìa carton tương đối đơn giản, nhưng được chèn xốp đầy đủ và cẩn thận để bảo vệ sản phẩm giữ được nguyên vẹn trạng thái hoàn hảo nhất đến tay người dùng sau quá trình vận chuyển. Các phụ kiện đi kèm với ampli dừng lại ở mức vừa đủ: bao gồm một sợi dây nguồn, một điều khiển từ xa và các loại giấy tờ/CD hướng dẫn sử dụng như thông lệ thường thấy trên bất kì sản phẩm điện tử nào. Nhà sản xuất khá cẩn thận khi  bọc kín ampli trong một lớp bìa xốp mỏng, bảo vệ thiết bị khỏi nguy cơ bị xước và trầy trong quá trình vận chuyển.

Marantz PM6006

Vẫn như mọi khi, Marantz luôn thành công trong việc gây ấn tượng với người dùng ngay từ lần đầu tiên. Toàn bộ mặt ngoài máy được chế tạo kết hợp từ cả vật liệu nhôm nhám và nhôm phay xước cao cấp. Ngoài phiên bản màu bạc kim loại như trong hình, người dùng còn có thể lựa chọn một phiên bản khác với toàn bộ bề mặt được sơn anodized hóa màu đen. Giống như vỏ máy, toàn bộ các phím bấm và núm xoay trên mặt trước cũng đều được gia công từ nhôm nguyên khối  với độ chính xác cao, gợi cho người nhìn cảm giác trang nhã, sắc sảo và phảng phất phong cách của những đồ âm thanh hi-end. Các chức năng thiết yếu và thường dùng nhất đều được đưa lên mặt trước máy, cho phép người dùng có thể thay đổi nguồn phát, tăng giảm âm lượng, bật tắt mạch Loudness hoặc cân chỉnh nhanh âm sắc của hệ thống thông qua cụm EQ 3 núm vặn truyền thống.
Ngoài việc là một ampli tích hợp preamp dành cho các nguồn phát analog thông dụng, Marantz PM6006 còn được tích hợp sẵn một mạch giải mã tín hiệu số chất lượng cao sử dụng chip DAC CS4398 với khả năng giải mã 24 bit/192 kHz, lý tưởng cho những người dùng có nhu cầu kết hợp với các đầu CD transport hoặc bộ USB receiver bên ngoài để phát nhạc trực tiếp từ PC và các thiết bị di động thuận tiện hơn. So với người tiền nhiệm PM6005, PM6006 được bổ sung thêm 1 cổng SPDIF nữa, nâng tổng số lượng đường vào số lên 3 – 2 Optical và 1 Coaxial với khả năng hỗ trợ tín hiệu tối đa 24 bit/ 192 kHz. Bên cạnh đó là 4 đường vào analog dạng RCA phổ thông dành cho các thiết bị nguồn bên ngoài, 1 đầu vào Phono với mạch preamp tích hợp sẵn hỗ trợ kim MM.