Mark Levinson No53 – power ampli kĩ thuật số lai mạnh mẽ

Thương hiệu Mark Levinson đã xây dựng danh tiếng của mình với bộ khuếch đại trạng thái rắn. Kể từ khi thành lập thương hiệu, Mark Levinson đã được biết đến với việc tạo ra một số bộ khuếch đại trạng thái rắn tốt nhất, mạnh nhất, cấp độ audiophile trên toàn thế giới. Một số người sẽ cho rằng đỉnh cao của thiết kế bộ khuếch đại của Mark Levinson xuất hiện dưới dạng các bộ khuếch đại công suất đơn âm tham chiếu của họ, No33s. No33 là những con thú, cả về kích thước và âm thanh, và cũng rất đắt. Các kỹ sư và nhà thiết kế tại Mark Levinson vẫn tiếp tục cải thiện sự hoàn hảo với việc giới thiệu bộ khuếch đại mono tham chiếu mới, No53.

No53 là áp đặt các bộ khuếch đại nếu tôi trung thực; mặc dù không lớn hoặc nặng như No 33 mà họ thay thế. No53 có ngôn ngữ thiết kế trưởng thành hơn, hợp lý hơn và được xây dựng tốt hơn nhiều. Số đo No53 không cao hơn 20 inch, rộng gần 8 inch rưỡi và sâu 20 inch. Họ đưa ra cân nặng ở mức 135 pound, nặng hơn 10 lần so với bộ khuếch đại kỹ thuật số lớn nhất mà tôi có thể tìm thấy trên mạng. Tuy nhiên, đó là mức giá của No53 khiến tôi bất ngờ với mức giá 50.000$/cặp. Bộ khuếch đại kỹ thuật số tự hào về cả sự mạnh mẽ và nhỏ gọn. Nhưng như đã nói trước đó, khách hàng tìm mua một bộ khuếch đại như No53 không quá quan tâm đến giá cả vì chúng là sự hoàn hảo.

Trở lại với nguồn điện, No53 được đánh giá ở mức 500 watt mỗi kênh tại trở kháng 8 Ohms và 1.000 watt mỗi kênh tại trở kháng 4 Ohms, quá đủ để cung cấp năng lượng cho bất kỳ loa nào hiện nay. Lượng điện năng dồi dào không có gì mới trong số các bộ khuếch đại kỹ thuật số, tuy nhiên cách thức mà No53 mang lại.

No53 được thiết kế bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế (không có tên) cho phép cả hai thiết bị đầu ra được bật đồng thời trong thời gian ngắn để loại bỏ hoàn toàn các dải tần chết trong khi vẫn duy trì độ tin cậy lâu dài, điều là một nhược điểm của những bộ khuếch đại kĩ thuật số truyền thống.

Phía sau, đi từ trên xuống dưới, No53 có nhiều loại đầu vào và đầu ra điều khiển và kích hoạt bắt đầu với Ethernet cũng như đầu vào và đầu ra Link2. Có các kích hoạt 12 volt tiêu chuẩn là tốt. Bên dưới các đầu vào điều khiển còn lại một đầu vào balance duy nhất cũng như đầu vào kiểu RCA unbalance. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hai cổng kết nối kiểu cánh ghim của Mark Levinson có thể chấp nhận cả dây loa bare và dây spade. Cũng có những lỗ nhỏ trên các trụ liên kết cánh có thể chấp nhận dây loa banana. Bên dưới các cổng kết nối đặt công tắc nguồn chính của No53 cũng như ổ cắm dây nguồn.

Trong hệ thống phối ghép với No53 bao gồm loa Revel Studio2, tiền khuếch đại Mark Levinson 326S, dây loa Reference, máy nghe nhạc Mark Levinson 512 SACD / CD và AppleTV. Bắt đầu chơi bản nhạc “Piano Man” của Billy Joel, hòa âm giống như thật với cả hai nhạc cụ nghe có vẻ thực tế và đúng với bản chất của một nhạc cụ sống. Âm trường là ấn tượng, sở hữu chiều sâu và chiều rộng tự nhiên. Với “Entertainer” có nhiều hơn một chút so với “Piano Man” về quy mô, trọng lượng và tính năng động., nhưng vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của No53. Với “A Case of You” của Diana Krall, không có gì thoát khỏi sự nắm bắt của No53 với một trong những màn trình diễn chân thực và được chế tác một cách tự nhiên nhất.

Kết luận, No53 là một bộ khuếch đại mượt mà và tinh tế, âm thanh tốt như âm thanh của các bộ khuếch đại kỹ thuật số tốt nhất trong khi vẫn có sự thích thú của các thiết kế trạng thái rắn tốt nhất. Với mức giá bán lẻ 50.000$/cặp, bộ khuếch đại mono No53 của Mark Levinson có thể cung cấp năng lượng hoàn toàn cho bất kỳ loa audiophile nào trên thị trường hiện nay một cách dễ dàng. Mark Levinson No 53 sẽ vượt qua thử thách và sẽ thành công với phong cách và sự duyên dáng .