Mark Levinson Nº536: Cặp monoblock hi-end đẳng cấp từ Harman

Mark Levinson Nº536 là monoblock mới nhất của tập đoàn âm thanh khổng lồ Harman. Đó là sản phẩm dc đề xuất ngay từ khi ra mắt bởi công suất mạnh mẽ, chất lượng âm thanh cao cấp và thiết kế tinh vi, thanh lịch.

Lựa chọn giải pháp khuếch đại âm thanh tuyệt vời luôn là 1 trong những tham vọng hàng đầu của các hãng âm thanh hi-end. Những công nghệ mới mang lại những cách tiếp cận hoàn toàn mới, nhưng đồng thời quá khứ cũng là niềm cảm hứng và nền tảng cho tương lai. Amly Mark Levinson Nº536 ra đời trong hoàn cảnh như vậy: 1 thiết kế có nguồn gốc từ truyền thống và tính nghệ thuật của những Amply Mark Levinson cổ điển, hướng tới 1 mục tiêu âm thanh cụ thể: bộ nhớ âm thanh rộng, sâu, âm hình rõ rệt, dải bass siêu trầm với các nốt rung chính xác, và dải cao chi tiết không bị chói gắt.

thiết kế khuếch đại vi sai thuần mono tách riêng hoàn toàn này của Nº536 được gọi là Pure Path, có thể ghép với gần như bất cứ cặp loa nào 1 cách đơn giảnđem tới âm hình, chất nhạc và độ mở ấn tượng. Đường tín hiệu kết hợp/ trực tiếp (direct-coupled) cùng bề ngoài hồi tiếp âm mức thấp tạo nên độ tuyến tính và độ động cao, tầng khuếch đại điện áp hoàn toàn hoạt động ở Class A, hợp tác với những phối kết/ chuyên nghiệp như Ethernet, RS-232 và USB bổ sung/ điều chỉnh qua mạng nội bộ. Vỏ máy được làm từ nhôm 6000-series, và như mọi sản phẩm Mark Levinson khác, Nº536 được bề ngoài và thi công đặt hoàn toàn tại Mỹ.

Từ năm 1972, Mark Levinson luôn đặt cao cấp âm thanh lên hàng đầu, quan tâm/ nhất là độ thuần khiết của âm thanh. Để có khả năng đạt được điều này, các kỹ sư Mark Levinson đã dày công nghiên cứu dựa trên những thành quả đã đạt được để hoàn thiện triết lý mạch Pure Path. Đây là một đường tín hiệu mono tách riêng với thiết kế hoàn toàn balance, nối tầng trực tiếp ko qua tụ điện, đem lại âm thanh ở mức thuần khiết nhất và hoàn toàn không bị hạn chế hay gò bó. không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp các linh kiện cao cấp 1 cách phù hợp/, Pure Path là sự dung hòa giữa khoa học và nghệ thuật, nhằm mang lại âm thanh tuyệt cú mèo nhất cả trong thử nghiệm lẫn thực tế. thế hệ Pure Path dùng trong Nº536 được trang bị\ Folded Cascodes, với một mẫu bias cực cao và áp dụng rất ít lượng hồi tiếp âm.

ngoại hình bộ khuếch đại Pure Path áp dụng 1 sản phẩm mạch cascode đặc biệt. Cascode là mạch điện vốn rất quen thuộc được bề ngoài để mở rộng dải tần của bóng đèn điện tử trong radio, cascode đã được Mark Levinson áp dụng để mở rộng cả dải tần lẫn độ tuyến tính. một mạch cascode đi kèm hai transistor ghép lại với nhau và hoạt động như một transistor duy nhất, phối hợp điểm tốt của mỗi transistor yếu tố/ và triệt để những Tính năng không nhu cầu.

Tầng khuếch đại lần đầu được các kỹ sư Mark Levinson thiết kế hợp tác giữa cặp JFET (Junction Field-Effect Transistors) có độ nhiễu thấp và gain cao với BJT (Bipolar Junction Transistors), model transistor có trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, đem tới độ rộng dải tần và độ tuyến tính tuyệt đẹp. Bằng cách ghép hai loại transistor trên thành 1 mạch cascode, ưu nhược điểm của mỗi transistor nhân tố sẽ bù trừ cho nhau.

Tiếp theo, đầu ra của cascode được đấu với một transistor đối cực, cho phép mẫu điện chạy qua nó theo hướng ngược lại, nhằm “đảo chiều” model tín hiệu. Đây chính là Folded Cascode, trái tim của mạch Pure Path với mức gain cao, độ nhiễu thấp, dải tần rộng, tuyến tính cực tốt. Mạch âm thanh trong Nº536 được max hóa cho việc áp dụng rất ít hồi tiếp âm. Mức khuếch đại tín hiệu gain và độ mở dải tần được tinh chỉnh tỉ mỉ với các điện trở siêu chính xác và các tụ bù, đi cùng với các điện trở siêu chính xác cũng được sử dụng cho mạch feedback.

Tất cả các linh kiện set up/ trong Amly của Mark Levinson đều là loại cao cấp nhất của hãng và được “tậu” tính toán để lý tưởng nhất với hoạt động của máy. Các cặp JFET ở tầng gain hoạt động hầu như y hệt nhau 100%, tụ lọc ở những vị trí quan trọng là dòng tụ film hoạt động ổn định ở mọi nhiệt độ và tần số khác nhau, còn điện trở ở những vị trí mạch khuếch đại và hồi tiếp quan trọng đều là dòng tantalum nitride film mỏng. Tantalum nitride là 1 vật liệu đắt đỏ, thường chỉ được sử dụng trong sở hữu quân đội bởi tính ổn định tới khó tin của nó, bất chấp nhiệt độ thay đổi, nó vẫn duy trì giá trị với độ nhiễu vô cùng thấp, và hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của từ trường. Nhờ đó, chất lượng âm thanh càng trở nên rộng mở và tự do hơn, ko bị méo tín hiệu ở mức nhỏ như với các vật liệu phổ thông khác hay hoạt động mất ổn định trong điều kiện nóng lạnh thường ngày khi Âm li đang chạy. kết quả/, vỏ của Nº536 được làm từ nhôm 6063-T5 chuyên sử dụng chế tạo máy bay, được cắt gọt, chăm chút kì công. Nº536 có đầu vào balanced và RCA, sử dụng được với mọi preamp và bộ phận nguồn âm. phối ghép/ với loa thông qua hai cặp cọc loa mạ vàng, đi kèm tay vặn kiểu Mark Levinson Hurricane bổ sung/ đấu thông thường hoặc biwire. phối kết/ điều khiển kèm theo Ethernet/IP control, RS-232, USB, 12V trigger. Như mọi mẫu hàng Mark Levinson khác, Nº536 được chế tác hoàn toàn tại Mỹ. Toàn bộ thiết kế kỹ thuật được thực bây giờ Shelton, Connecticut và set up/ ráp tại Westford, Massachusetts.