Marten Design Audio: Thương hiệu Hi-End mới đến từ Thụy Điển

Thương hiệu cao cấp Marten Design Audio của Thụy Điển

Marten Design là sự kết tinh của niềm sở thích âm nhạc cùng mơ ước vươn ra khắp thế giới bằng triết lý tạo ra những mẫu hàng “tốt nhất trong nhiều tầm giá”.
Trong thời niên thiếu của mình Leif Marten Olofsson đã bắt đầu dành thời gian rảnh rỗi của mình vào việc bề ngoài loa trong gara xe của gia đình ông. Theo học và tốt nghiệp thành một kĩ sư điện tử, trong các năm , ông đã tạo ra nhiều thế hệ loa của riêng mình. Tuy nhiên điều đó đã không còn được tiếp tục khi đến giữa thập niên 90, ông đã lần đầu tiên phát hiện ra loa tweeter Accuton màng gốm tinh khiết, và ông nhận ra rằng ông có khả năng tạo ra một cái gì đó thật đặc biệt.

Marten Design Audio

Các nón gốm tinh khiết được xuất ra một cách nghiêm ngặt, cho ra âm thanh hoàn toàn sạch sẽ. Ông chúng ta cảm thấy những bản thu âm nghe rõ ràng hơn bao giờ hết, kèm theo độ động tự nhiên lớn và tốc độ rất tốt. Ông cho rằng Đó là sản phẩm tốt nhất trong số những sản phẩm đã từng thử trong những năm qua.
Leif đã cố gắng thử phối hợp các củ loa bass từ nhiều nhà giới thiệu khác nhau, nhưng các loa treble Accuton lại quá nhanh đối với các loa bass, vốn hoạt động chậm hơn nhiều. Leif cũng không muốn hãm tốc độ của chúng, vì ông biết điều này sẽ làm giảm đi độ động tự nhiên. Ông còn cố gắng sử dụng 1 crossover được ngoại hình riêng để phù hợp với những màng loa bass có tốc độ chậm. Tuy nhiên, âm thanh mang lại từ những sáng tạo của ông chưa đủ được độ tinh khiết mà ông nhu cầu.
Các cách thức cho những vấn đề của ông đã xuất hiện khi ông sử dụng các màng loa bass được làm từ gốm tinh khiết. Đây chính là khoảnh khắc mà loa Marten đầu tiên ra đời. Đây là một đôi loa cột 2 đường tiếng, gồm một củ loa bass và 1 củ loa treble, Leif đặt tên cho nó mà Mingus. Các sản phẩm tiếp theo lớn hơn, là loa cột 2,5 đường tiếng, mà ông gọi tên là Miles. bây giờ là phiên bản thứ năm và Miles vẫn còn tới ngày nay.
Tiếp sau Mingus và Miles là Monk. Đây là bước đột phá của loa Marten. Nó đã nhận được những bài reviews “giật gân” trên những tạp chí hi-fi hàng đầu Bắc Âu. Thắng lợi này làm cho đối tác được Chú ý và giúp nó nâng cao.
1 triết lý bề ngoài của Marten là thiết lập/, cố gắng giữ lại nguyên vẹn, để truyền tải cao cấp và giá trị ban đầu vốn có của bản thu – tất cả những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời mà người mê nhạc trân trọng trên đĩa CD, Vinyl.
Các nhà sáng chế của Marten mang theo truyền thống của người Thụy Điển, tức là ưu tiên ưu dụngchất lượng mẫu hàng hơn hình thức bên ngoài. các bạn sẽ ko tìm được 1 rõ ràng sặc sỡ ko quan trọng trên loa Marten. Mỗi cụ thể nhỏ đều có 1 lý do hiện diệu của nó, tất cả đều nhằm đem lại những trải nghiệm âm nhạc tuyệt đẹp cho người chơi. Tính thực tiễn cũng là 1 thiết bị lớn được xét đến khi bề ngoài, để người sử dụng có khả năng tận hưởng âm nhạc trong một không gian sống bình thường chứ không phải xây dựng riêng một bộ nhớ đặc biệt dành cho nghe nhạc.
Vào đầu những năm 2000, Marten bắt đầu nâng cao những loa ba đường tiếng đầu tiên của mình. seri đầu bảng Coltrane được ra mắt với thế giới vào năm 2003. Ở Coltrane, tweeter bằng gốm tinh khiết đã được thay bằng 1 thứ tốt hơn hẳn – kim cương tinh khiết. Các củ loa được làm bằng hỗn hợp sợi carbon phối hợp với composite, 1 vật liệu công nghệ cao vô cùng bền bỉ và rắn chắc. Các vật liệu đã được chọn và thử nghiệm rộng rãi để đem lại những kết quả hoàn hảo khi hợp tác với kim cương, gốm.
Các loa Coltrane làm Marten trở nên có tiếng tăm trên toàn Quốc tế. Sau Đây là thời gian để họ xem xét lại những model trong quá khứ và rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu. Những tác phẩm kinh điển được tu sửa lại và trở thành di sản.
Năm 2006, Marten sản xuất hệ thống loa mạnh mẽ nhất từ trước Hiện nay của họ, Coltrane Supreme. Họ cùng với 4 nhà xuất ra âm thanh khác, tạo thành một liên doanh Thụy Điển ấn tượng. Đó là 1 siêu hệ thống mang tầm Quốc tế khi mà “chi phí không còn là vấn đề”, nó đã làm cho tên tuổi của Marten trở nên lớn mạnh hơn nữa.
Năm 2007 Marten đã có một cải tổ nhãn hiệu để hoàn chỉnh hơn, thích hợptương thích hơn với các bề ngoài mới. Tên được đổi từ Marten Design thành Marten để cho ngắn gọn hơn.
Kể từ đó, Marten vẫn tiếp tục thành công lớn với các phiên bản Coltrane, và một bất ngờ lớn vào 5 2012 thì model Django XL được xuất raĐó là một đôi loa cột lớn ba đường tiếng, với 1 mức giá thấp đáng ngạc nhiên.
Năm 2012, Marten bắt đầu nghiên cứu dùng 1 nhãn hiệu tweeter mới, sửu dụng vật liệu là nón gốm tinh khiết, gọi là CELL. Điều này bắt đầu một bước update rất lớn về kĩ thuật, dẫn đến việc ra đời của model Coltrane Supreme 2 vào 5 2014.
Trong 1 liên doanh với Accuton, họ tạo ra Coltrane Supreme 2 và cho thấy CELL đã làm sống dậy những crossover được thiết kế ở những buổi lần đầu. Các củ loa CELL đều có 1 âm thanh giống hệt nhau, 1 kĩ thuật chuyển giao thời gian hòan hảo và sự liền lạc về vấn đề pha. Họ áp dụng các bản thu âm trong studio để làm tư liệu chân thật nhất cho công việc bề ngoài của họ. Và khi các bản thu âm được phát lại trong studio bằng hệ thống Coltrane Supreme, thì người ta ko thấy có sự khác biệt so với khi biểu diễn trực tiếp.
Năm 2015, Coltrene ba được ra đời bằng việc sử dụng củ loa CELL cao cấp và crossover như của Supreme hai. Kết quả là một hệ thống loa ba đường tiếng tuyệt cú mèo và mang đến trải nghiệm nghe nhạc đáng kinh ngạc.
Hiện tại, Marten đã đạt được mục tiêu là trở thành một trong những nhà sản xuất loa chất lượng lớn trên Quốc tế. Thông qua những sáng chế xuất sắc, nghiên cứu và áp dụng các nón kim cương tinh khiết, gốm tinh khiết. Marten đã hiện diện ở khoảng 30 quốc gia. Qua trình tạo nên Marten là niềm sở thích âm nhạc vượt thời gian, Đó là niềm sở thích đem lại sự hài lòng cùng những trải nghiệm nghe hoàn hảo của khách hàng trong chính ngôi nhà của họ. Đó là niềm động lực lớn nhất của Marten update.