Marten ra mắt “siêu loa cột” Coltrane Momento 2

Coltrane Momento 2 được giới thiệu ra để trở thành đôi loa chất lượng thứ hai của nhãn hiệu ultra hi-end Thụy Điển Marten sau loại Coltrane Supreme 2. Đôi loa cột này được cho là 1 trong những hệ thống đỉnh cao và tuyệt vời nhất mà Marten từng chế tác.

Trong buổi lễ kỉ niệm 20 năm của hãng tại Thụy Điển, Marten đã trình làng hệ thống loa ultra hi-end mới mang tên Coltrane Momento 2. Nó ngay lập tức tạo được ấn tượng cực mạnh và nhận được sự Nhận xét rất cao của những khách tham dự có mặt tại buổi lễ. Họ thậm chí đã mô tả Đây là một buổi trải nghiệm đỉnh cao với khả năng trình diễn siêu hạng tương đương với xem biểu diễn nhạc sống trực tiếp.

Coltrane Momento hai sở hữa 2 phát triển cực kì quan trọng đối với thế hệ tiền nhiệm Coltrane Momento Đó là mạch phân tần và công nghệ củ loa Cell mới. Trong đó, mạch phân tần của cặp loa này được áp dụng trực tiếp từ kỹ thuật crossover sử dụng trong hệ thống loa đầu bảng Coltrane Supreme 2. Bộ phân tần này đem lại khả năng xử lí tín hiệu hoàn hảo, tạo ra sự phối hợp chính xác và tự nhiên nhất giữa các củ loa cả về dải tần và pha thời gian. Trong đó, pha thời gian được khẳng định sẽ đạt được sự trùng khớp tương đương với âm thanh thực tế.

Trong khi đó, hệ thống củ loa sử dụng công nghệ Cell mới nhất, được phát triển đặc biệt cùng với Accuton để dùng cho các seri loa hàng đầu của Marten. Coltrane Momento hai được sở hữu tweeter kim cương, loa mid gốm và woofer màng nhôm dạng sandwich tổ ong tương tự như cặp loa hàng đầu Coltrane Supreme hai. Đặc biệt, các củ loa mid và bass được thiết kế để tái tạo âm thanh giống với nhau, đem lại sự liền lạc và hài hòa cho âm thanh tổng thể.

Coltrane Momento 2 được xây dựng với cấu trúc loa 4 đường tiếng, sử dụng tổng cộng tới 9 củ loa con kèm theo 6 woofer màng nhôm sandwich tổ ong đường kính 200mm, một mid gốm 127mm, 1 tweeter kim cương 51mm và một super tweeter kim cương 20mm. Nhờ những Đặc tính siêu việt của hệ thống củ loa cao cấpđôi loa này không chỉ có lẽ thiết lập/ âm thanh chính xác với dải tần cực rộng mà còn bảo toàn được hầu như nguyên vẹn hài âm của mỗi bản thu giúp âm nhạc trở nên đẹp và quyến rũ hơn.

Thùng loa Coltrane Momento hai được thiết kế cực kì chắc chắn bằng sự phối hợp của nhiều vật liệu chất lượng cao gồm gỗ, sợi carbon và Kevlar. Mặt trước và mặt sau được tạo nên từ các tấm gỗ có độ dày tới 70mm, mặt hông là sự hợp tác của năm lớp có tổng độ dày 45mm xem kẽ là các lớp sợi carbon với tổng độ dày 27mm. Thêm vào đó, bề mặt thùng loa còn được gia cố thêm bởi hai lớp đan sợi carbon phối hợp với Kevlar dạng tổ ong. Tất cả giúp thùng loa có được độ vững chắc và ổn định đáng tin cậy nhất.

Hệ thống cáp dẫn trong loa được áp dụng của hãng Jorma Prime, cọc phối kết/ của WBT Nextgen, chân đinh Black Diamond Racing. Giá bán chính thức của Coltrane Momento 2 chưa được Marten Công bố nhưng có lẽ nó chắc chắn sẽ ko thể thấp hơn con số 154.000 Euro (4,3 tỷ đồng) của thế hệ tiền nhiệm.