MartinLogan’s Motion 4i – Loa bookshelf đa năng ấn tượng

MartinLogan’s Motion 4i ($ 249,95 mỗi chiếc) là một loa đa năng nhỏ gọn với một cái gì đó đặc biệt khiến nó có khả năng xử lý các nhiệm vụ phải và trái của hai kênh, kênh 2.1 hoặc thậm chí là hệ thống âm thanh vòm. Đây là loa chất lượng audiophile với giá cả rất hợp lý.

Series Motion của MartinLogan sử dụng Air Motion Transformer có thiết kế rất giống với thiết bị được sử dụng trong ESS Series được ca ngợi rất nhiều từ những năm 1970 và gần đây hơn trong tất cả các loa của GoldenEar Technology. Thiết kế này sử dụng một tweeter ruy băng gấp, đạt được kết quả rất giống với nguyên tắc tĩnh điện, trong khi cho phép hình thức nhỏ hơn nhiều.

Nếu bạn quen thuộc với Motion 4 gốc của MartinLogan, được phát hành trở lại vào năm 2010, tất nhiên đây không phải là một tiết lộ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với dòng này, thì đáng để chỉ ra rằng sản phẩm mới được cập nhật này nhỏ đến mức nào. MartinLogan Motion 4i có kích thước lần lượt là 13,1 inch cao 5,6 inch rộng 5,5 inch sâu và nặng sáu pound. Nó đi kèm với ê-căng có thể tháo rời và một khối gắn thông minh cho phép nó được gắn trên tường với các thiết bị tần số cao tweeter ruy băng gấp được nhắm chính xác vào nơi bạn muốn. Nó cũng có thể được đặt đơn giản trên bất kỳ bề mặt phẳng nào.

Loa trầm 4 inch được đi kèm với cổng bass gấp lại và bạn sẽ không nhận được bất kỳ âm trầm thấp đáng kể nào mà không cần thêm loa sub, bạn sẽ có được độ phân giải cực kỳ tốt ở cả âm trung và âm cao. Đáp ứng tần số được báo cáo là 70 đến 23.000 Hz với độ phân tán 80 độ x 80 độ, độ nhạy được đánh giá ở mức 90dB (2,83 volt / mét) và trở kháng danh định được đánh giá ở mức 4 Ohm (tương thích với các bộ khuếch đại 4, 6 hoặc 8 Ohm).

4i đem đến âm thanh rất mượt và mang lại tất cả các chi tiết và độ phức tạp mà không cần bất kỳ bộ lọc hay màu sắc nào. Âm trung rõ ràng, am treble cao mà tinh tế, tuy nhiên âm trầm khá đuối sức, nhất là trong nhwgx bản nhạc mạnh hoặc cảnh cháy nổ trong phim.

Một điều khác làm cho Motion 4i khác biệt là nó có giá riêng, không gộp thành từng cặp với chi phí là 499$/cặp. Thêm MartinLogan Dynamo 600X vào hỗn hợp và bạn đang tìm kiếm thêm 600$, với chi phí hệ thống loa 2.1 hoàn chỉnh ở mức 1.100$. Rõ ràng bạn có thể chi tiêu nhiều hơn và có được âm thanh tổng thể nhiều hơn, nhưng với kích thước, chi phí và thiết kế này, MartinLogan không có sự cạnh tranh đáng kể.