Master & Dynamic cho ra đời loa không dây được làm bằng bê tông

Loa không dây bằng bê-tông Master & Dynamic MA770 trình làng

Nghe có vẻ hơi lạ lùng bởi xu hướng hiện nay người chúng ta đang cố làm cho những chiếc loa không dây, loa di động nhỏ gọn hơn với hiệu năng tốt hơn. Tuy nhiên, Master & Dynamic lại tạo ra một sản phẩm hoàn toàn “dị biệt”, Đây là chiếc loa ko dây được làm từ 1 vật liệu mà chỉ nghe tên đã thấy nặng nề và thô kệch …bê tông.

Master & Dynamic MA770

Chiếc loa không dây mới của Master & Dynamic có tên MA770, tác phẩm độc đáo này là mẫu hàng của sự kết hợp ngoại hình giữa Master & Dynamic với kiến trúc sư Sir David Adjaye, người đã bề ngoài bảo tàng Smithsonian mới ở Washington DC, bảo tàng lịch sử và văn hoá Mỹ. Tuy có kích thước nhỏ nhưng MA770 có ngoại hình trông giống hệt một kì quan kiến trúc hơn là một chiếc loa không dây, điều này càng được tô điểm thêm khi nhà tung ra đã áp dụng vật liệu chế tác mà ít ai nghĩ tới trong ngành công nghiệp điện tử là bê tông.

Chiếc loa này được làm từ hỗn hợp bê tông bản quyền/ của hãng, Master & Dynamic đã giải thích lý do họ chọn vật liệu là bê tông bởi lẽ trông nó rất quyến rũ và đẹp mắt. bên cạnh đó, ko chỉ có ý nghĩa tạo điểm nhấn cho ngoại hình, bê tông với khối lượng lớn và sự đảm bảo sẽ tạo ra sự ổn định cao cho loa, điều này rất có lợi cho việc thiết lập/ âm thanh chính xác. bên cạnh đó, vật liệu bê tông sẽ giảm được sự đàn hồi đối với các vật liệu truyền thống (giảm gấp 5 lần gỗ và gấp 10 lần so với nhựa, nó được tuyên bố) giúp giảm thiểu những rung động cộng hưởng bên trong thùng loa.

Về cấu tạo, loa không dây MA770 có bề ngoài 2 đường tiếng, áp dụng hai củ loa mid/bass với nón loa Kevlar kích thước 10cm, dải cao được đảm nhiệm bằng 1 tweeter titan ba,8cm. Loa được khuếch đại bằng một Ampli tích hợp Class D có công suất 100W. Loa tiếp nhận cả tín hiện analog qua đường ba,5mm và tín hiệu số qua phối ghép/ digital với DAC giải mã được bổ sung/ mặt trong loa. Các củ loa được bảo vệ bằng một lưới tàn nhiệt bằng thép không gỉ. Giá bán bán Master & Dynamic MA770 là 1.600 Bảng Anh, tương đương 47 triệu đồng