Máy ảnh Canon cải thiện khả năng chụp ảnh ban đêm

Máy ảnh Canon sẽ sớm có nút bấm phát sáng để sử dụng trong đêm

Bằng sáng chế mới của Canon hứa hẹn các nút bấm trên loại máy ảnh chuyên nghiệp của hãng như 7D, 5D sẽ phát sáng để sử dụng trong đêm dễ dàng hơn.Canon vừa được cấp 1 bằng sáng chế giúp hãng bổ sung Đặc điểm chiếu sáng cho các nút bấm trên máy ảnh của mình. Nhìn sơ qua chúng ta có thể thấy mỗi nút sẽ được trang bị một đèn LED riêng để chiếu sáng. Điều này rất tiện ích với những nhiếp ảnh gia phải thường xuyên thao tác trong môi trường thiếu sáng như chụp ảnh thiên văn chẳng hạn.

Hình vẽ trên bằng sáng chế mới của Canon cũng cho thấy mẫu máy được phát huy công nghệ này sẽ thuộc series 7D/5D (nhiều khả năng sẽ có thêm 1D) với dải phím bấm bên trái màn hình đặc trưng. Chưa rõ thời gian cũng như thiết bị lần đầu/ Canon sẽ phát huy. Nhiều khả năng sẽ là chiếc 7D Mark III khi mà bản tiền nhiệm hiện nay đã sản xuất khá lâu và bắt đầu tỏ ra thua kém trước kình địch Nikon D500.


Tính năng các nút bấm có thể phát sáng trên các máy Canon y hệt những gì đã trang bị trên Pentax K1 hoặc Nikon D850, D5, D500. Với hệ sinh thái thành phần phong phú, khả năng lấy nét rất chuẩn cùng hệ màu đẹp là những điều luôn được đánh giá cao đối với Canon. Tuy nhiên, thời gian gần đây hãng tỏ ra chậm chân hơn các đối thủ của mình trong việc trang bị những Tính năng mới cho mẫu hàng của mình.