Máy nghe nhạc AK70 – chiếc máy nghe nhạc khổ lớn

Trải nghiệm máy nghe nhạc AK70

AK70 là máy nghe nhạc hoàn toàn mới của Astell & Kern. Sản phẩm này được tích hợp những Đặc điểm và công nghệ từ những mẫu hàng cao cấp nhưng có mức giá bán khá dễ chịu. Thiết kế một trong những điểm mạnh của Astell & Kern là phong cách ngoại hình tinh vi, mạnh mẽ, xuyên suốt các seri mẫu hàng. AK70 không phải là ngoại lệ với ngoại hình rất đơn giản và toát lên vẻ cao cấp. Máy có kích cỡ khá nhỏ, cầm gọn trong lòng bàn tay. Màu vỏ bên ngoài được hãng gọi là Misty Mint (Bạc hà), một màu xanh rất nhẹ ngả bạc. Toàn thân máy bằng kim dòng cứng cáp, được gia công rất chính xác và đảm bảo cho cảm giác cầm tay đầm nặng.

Phía cạnh phải máy có một con lăn chỉnh âm lượng cơ học đặc trưng của các máy Astell & Kern được gia công rất tỉ mỉ. Cạnh trái có hai nút chỉnh bài hát, 1 nút chơi/dừng và khe cắm thẻ nhớ microSD. Cạnh trên máy có nút nguồn, ổ cắm tai nghe ba,5mm thường và một cổng hai,5mm balanced. Cạnh dưới máy có cổng sạc microUSB. Mặt sau đơn giản với lô-gô Astell & Kern cùng một vài Thông số về tên sản phẩm, mã máy và địa điểm tung ra tại Hàn Quốc. Điểm nhấn cần thiết là màn hình AMOLED 3,3 inch ở mặt trước máy. Đây là một màn hình rất đẹp với độ phân giải cao, góc nhìn rộng, màu sắc tươi sáng và màu đen sâu. Thực ra, các loại máy nghe nhạc thường không cần phải có màn hình tốt đến Do đó, nhưng linh kiện chuyên nghiệp này cho thấy Astell & Kern rất biết đến tốt lượng và thẩm mỹ của mẫu hàng, chứ ko chỉ chú ý/ vào phần âm thanh. Phía dưới màn hình có 1 nút nhấn cảm ứng, tương tự nút Home trên thành phần Android.

Nhưng AK70 cũng mắc phải 1 điểm yếu trong thiết kế, giống hệt các sản phẩm của Astell & Kern nói riêng và rất nhiều máy nghe nhạc khác nói chung, đó là các viền hơi sắc cạnh nên khi cầm trên tay có cảm giác cấn. Khi nhấn nút nguồn và tỳ lòng bàn tay vào cạnh dưới máy, phần này sẽ cấn vào tay gây cảm giác khó chịu. Tất nhiên, người sử dụng cũng chỉ nhấc máy lên để chọn nhạc rồi bỏ xuống chứ ko cầm thường xuyên như di động nên đây ko phải là một vấn đề quá lớn. Ngoài yếu điểm này, AK70 là 1 sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cao cả về tổng thể và cụ thể, linh kiện chế tạo. Thông tin kĩ thuật AK70 sử dụng chip DAC của Cirrus Logic CS4398, là chip đơn chứ không dùng 2 chiếc. Chip này có thể giải mã nhạc 24-bit với tần số lấy sản phẩm/ 192kHz. Tuy vậy, hãng cũng đã mở rộng khả năng này trên máy lên tới 32-bit/384kHz và cả nhạc DSD 64/128 được chuyển sang dạng PCM.

1 Số máy nghe nhạc đời cũ của Astell & Kern cũng đã chơi được định dạng DSD nhưng tốc độ xử lý còn bị chậm. AK70 cùng với các máy thế hệ mới đã được giới hạn hóa nên khi phát nhạc DSD ko gặp vấn đề về tốc độ. Chỉ có điều, AK70 cũng vẫn phải chuyển định dạng DSD sang PCM 24-bit/172kHz, nên nếu người nghe đã có loại nhạc được thu âm chất ở những định dạng thấp hơn thì không cần phải chạy files DSD làm gì cho… yếu. Máy có không gian/ trong 64GB kết ghép khả năng mở rộng max 200GB qua phiếu microSD. Với dung lượng trung bình của 1 bài nhạc 24-bit là 100MB, máy có thể lưu trữ được khoảng hai.500 bài. Nếu lưu nhạc lossless 16-bit thì con số này là khoảng hơn 12.000 bài. Khả năng lưu trữ này đủ cho cả những người muốn đưa toàn bộ kho âm nhạc vào máy. AK70 tích hợp kết nối Wifi b/g/n (rất tiếc là ko có chuẩn ac), cùng với Bluetooth hỗ trợ aptX giúp truyền âm thanh độ phân giải cao khi nghe nhạc không dây.