MayBelle ra mắt loạt loa không dây vỏ gốm Made in Việt Nam

Loạt loa không dây vỏ gốm MayBelle made by Việt Nam

Nhãn hiệu loa gốm MayBelle vừa tổ chức sự kiện “Beauty and the Beats” để sản xuất loạt sản phẩm thủ công từ các nghệ nhân VN.
MayBelle là một trong các ít các cửa hàng khởi nghiệp tại Việt Nam về lĩnh vực âm thanh. Sau dòng loa gốm Solo thì họ đã đúc kết được những kinh nghiệm ban đầu để đa dạng hóa sản phẩm theo hướng tương thích hơn với thị phần trong nước hiện tại.

loa gom MayBelle

Kết quả nghiên cứu của MayBelle đã cho ra đời tới 13 sản phẩm mới, đi kèm Âm ly bluetooth, loa khuếch đại thụ động và loa điện động không dây. Song các mẫu hàng mới vẫn dựa trên “triết lý” ban đầu của họ là đặt tính thẩm mỹ và hài hòa với bộ nhớ sống lên hàng đầu, nhưng ko kém phần tiện dụng và cao cấp âm thanh dễ nghe.
Ba mẫu hàng đầu tiên mà họ nhấn mạnh là Amly ko dây áp dụng phối kết/ Bluetooth 4.0 Mới và đều có công suất 30watt dựa trên nền tảng Class D với hai op-amp của Texas Instruments để có được chất âm ấm áp. Phần vỏ của chúng đều được làm bằng gỗ mun chất lượng và nút điều khiển âm lượng bằng gốm. Trong khi ERAMP là phiên bản tiêu chuẩn, Windmill là thế hệ thay núm điều chỉnh âm lượng sang dạng cánh quạt (đồng giá 879 nghìn đồng), thì Dancer áp dụng thêm “Magic eye tube” độc đáo để hiển thị Thông tin về tín hiệu âm thanh đang chạy (có giá 1,79 triệu đồng).
MayBelle xuất ra loạt loa ko dây vỏ gốm Made in Viet Nam Ý tưởng về loa khuếch đại Ken (kèn), TUVA (Tù và), OC (ốc) đều dựa trên nguyên lý khuếch đại tự nhiên tương tự loa kèn theo hiệu suất khoảng 2-3,8 lần và mức giá lần lượt 320-490-530 nghìn đồng. MayBella đã áp dụng gỗ thông và mica dày 8mm để tạo lên các mẫu hàng này, nhằm tăng cường chất lượng âm thanh của chính loa ngoài smartphone, không cần mạch điện phức tạp.
Các mẫu hàng chủ lực của MayBella ở dạng loa điện động không dây, bởi được tích hợp hoặc tặng kèm Ampli bluetooth. cặp Pyramid là loa đa hướng có khả năng tỏa âm thanh theo 360 độ, cũng là sản phẩm duy nhất áp dụng vỏ gỗ, đạt công suất hết tầm 2x12watt, và có giá 2,79 triệu đồng
MayBelle thực sự khiến nhiều người bất ngờ với cặp đôi HOLO (hồ lô) và biến thể Lampeake có giá lần lượt ba,79 và 4,79 triệu đồng. đôi HOLO là được ngoại hình như một chiếc hồ lô lớn đúng như tên gọi, với công suất Amly 2x15watt. Người sử dụng có khả năng tùy chọn update thành Lampeake bổ sung thêm tính năng đèn chiếu sáng, được bán kèm với bóng đèn lưu điện, có khả năng chiếu sáng thêm khoảng 4 giờ khi mất điện. Ý tưởng này vốn chỉ xuất hiện trên các mẫu lớn như Sony, song nay đã được 1 hãng Viet Nam hiện thực hóa.
Hai loại loa BAY và CANNON (có giá 5,49 và năm,69 triệu đồng) đều được thiết kế loa chính dạng trụ, áp dụng Amply 2x15watt tương như trên, song được bề ngoài khung treo theo phong cách Scandinavia của Bắc Âu hoặc có bệ đỡ như 1 khẩu súng thần công làm từ gỗ tần bì.
EDEN cũng diễn đạt 1 nỗ lực đáp ứng mục đích đa dạng của thị phần, bằng cách hợp tác loa vào một chậu cây. Đó là 1 bộ loa sân vườn ngoài trời, nên có thể chống nước mạnh, được bán theo đôi (giá 3,99 triệu đồng) không bao gồm Amply. Lý do là MayBelle thiết kế riêng mẫu Âm li đa kênh có mạch công suất 40watt cho mỗi loa, nhằm có khả năng đáp ứng các không gian lớn mà hệ thống 20-30 loa mới có khả năng phủ kín âm nhạc. so với các mẫu hàng loa sân vườn khác thì dường như cách thức của MayBelle có giá phải chăng hơn, và có tính thẩm mỹ khá cao. Nguyễn Thế Anh, nhà sáng lập nhãn hiệu Maybelle, chia sẻ rằng: ““Chúng tôi khát khao đưa các sản phẩm thủ công của VN với các yếu tố/ như gốm, gỗ ko chỉ đến được với người mua sắm trong nước mà còn cả thị trường thế giới. Maybelle đã bắt tay thực hiện những sản phẩm dòng lột tả ý tưởng của mình và thông qua Fundstart.Vn để đưa những ý tưởng đó đến gần hơn với cộng đồng (với mức giá khuyến mãi thấp hơn).” Theo ghi nhận của Stereo, trong các các đôi loa điện của của MayBelle thì âm thanh của cặp đôi HOLO (hồ lô) và Lampeake có phần nhỉnh hơn so với những người anh em còn lại. Đại diện hãng đã giải thích rằng chúng có không gian lớn hơn để bố trí buồng âm có lẽ triệt tiêu các cộng hưởng ko mong muốn, giúp cho âm thanh trong sạch và chính xác hơn. đi cùng với, MayBelle cũng hứa hẹn rằng sẽ làm tăng thêm một mẫu loa siêu trầm subwoofer vẫn với vỏ bằng gốm, để cải thiện hiệu quả âm thanh của các hệ thống loa bây giờ vốn chỉ áp dụng 1 củ loa toàn dải.