MBA Status: Điển hình của ampli kiểu mới

Ampli điển hình kiểu mới MBA Status ra mắt

Chiếc Amply mới ra mắt Status của nhà sản xuất Modern British Audio Company (MBA) không chỉ trang bị\ công suất tới 170 watt/kênh mà còn bổ sung/ mạch DAC và bộ truyền tín hiệu Bluetooth để chạy nhạc từ các bộ phận thông minh áp dụng hệ điều hành iOS, Android hay Windows.

Ampli MBA Status

Từ những năm 20 cho tới những 5 60, Amply chỉ đơn thuần là bộ khuếch đại công suất. Cho tới những năm 60 đến những 5 90, Ampli được bổ sung/ thêm cả phần turner để nghe đài và được gọi là receiver. Song do mục đích nghe nhạc chất lượng cao mà trong các 5 90 trở về đây, Amplifier nghe nhạc đã loại bỏ phần turner ra (tín năng này được chuyển qua cho Ampli xem phim). Nhưng trong vòng 5 năm trở lại đây, lại có xu hướng bổ sung/ thêm mạch DAC để nghe nhạc số vào Âm ly để nó có thể đọc được file nhạc khi kết hợp/ với một nguồn lưu trữ nhạc. Và trong vòng 1 5 qua, mở ra thêm xu hướng trang bị\ bộ thu phát sóng để truyền nhạc hay mở rộng các tính năng điều chỉnh từ xa thông qua việc phối kết/ với điện thoại, máy tính bảng, laptop… Và chiếc Amply hỗ trợ MBA Status là sản phẩm điển hình với những đặc điểm tối tân nhất của một chiếc Amly thời thượng. Status được thiết kế dưới dạng dual mono với bộ khuếch đại kép đặt trong 1 vỏ máy, có công suất cao 170 watt/kênh 8 Ohms, 300 watt/kênh 4 Ohms. Máy được trang bị\ tầng pre-amp xử lí tín hiệu đầu vào cao cấp cao với máy biến áp siêu tĩnh.
Điểm nhấn trong ngoại hình mà nhiều người sẽ ưa thích chính là bộ truyền phát tín hiệu ko dây Bluetooth 4.0 Và mạch DAC để có khả năng nghe nhạc trực tiếp từ các thành phần iOS, Android và Windows sử dụng giao thức phối ghép/ A2DP và AVRCP 1.4. Máy có ba đường tín hiệu vào dạng RCA và 1 đường chất lượng XLR cùng một ngõ 3,5mm để cắm các chất liệu thông minh. Status cũng có đường tín hiệu ra cho subwoofer để người nghe bổ sung thêm loa trầm cho hệ thống. Status có ngoại hình dễ dàng và bảo đảm, nhác trông khá giống một số đời Amply của Musical Fidelity. Chính giữa mặt trước là núm tròn chỉnh âm lượng lớn cùng 4 nút nhỏ chọn kênh tín hiệu, bật/tắt máy và màn hình hiển thị thông số. Lớp vỏ máy được làm bằng nhôm dày dặn, có tác dụng damping (gia cố) máy cho ổn định, đồng thời dãy tản nhiệt lớn chạy suốt dọc hai bên thân.
Đây là chiếc Amply tích hợp model lớn, chạy sò mạch AB với khối tản nhiệt đồ sộ nên cần được bố trí trên kệ hoặc nơi thoáng mát, ko quá gần các nhân tố điện tử khác, không sát trong góc phòng để Âm li thoát nhiệt nhanh, bảo vệ linh kiện điện tử phía trong. Status có 2 màu gồm bạc và xanh coban đậm – khá độc đáo, sẽ là điểm nhấn trong hệ thống cũng như trong không gian phòng khách. Với công suất lớn và dòng lớn, Status có thể đánh cặp với nhiều đôi loa khó tính trên thị trường, đem tới trải nghiệm nghe nhạc thú vị lâu dài. Máy có giá bán tại Anh khoảng 6300 Bảng.