MC452: Ampli công suất mạnh mẽ của McIntosh

Với thiết kế theo phong cách đầy thẩm mỹ cùng hệ thống mạch điện hiện đại, MC452 là dòng power amply hầm hố đến từ McIntosh với công suất lên đến 450 Watt/kênh.

Vào năm 1949, Frank McIntosh đã thành lập McIntosh Labs tại Silver Springs MaryLand. Sau 7 năm, hãng đã chuyển đến Binghamton, Newton và vẫn còn ở đó đến ngày nay.

Những siêu phẩm đắt tiền trên thị trường của McIntosh đã phản ánh sức mạnh bền bỉ, đi cùng năm tháng của hãng. chất lượng và đáng tin cậy, là hai từ thường sử dụng để miêu tả các nhân tố âm thanh được McIntosh giới thiệu. Cho Đến giờ, McIntosh Labs vẫn tiếp tục giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng cao đi cùng chất lượng âm thanh tương xứng.

Vẫn giữ kiểu thiết kế đầy thẩm mỹ mang đậm nét “McIntosh”, MC452 là dòng power Amly có nội lực mạnh mẽ, đủ khả năng chơi tốt bất kì cặp loa nào với công suất đầu ra lên đến 450 Watt/kênh. Cũng như một số loại power amp trước, McIntosh đã đặt thêm 2 tay cầm bằng nhôm ở mặt trước của MC452 để thuận tiện cho việc dịch chuyển, khi mà khối lượng của MC452 lên đến gần 50kg (65kg khi đóng hộp).

được đề xuất ở mặt trước của MC452 là hai đồng hồ đo công suất cho từng kênh với đèn nền màu xanh dương, cùng tên hãng màu xanh lá, 1 phôi màu quen thuộc đối với bất cứ ai là người hâm mộ các sản phẩm của McIntosh. Núm xoay ở bên trái được dùng để điều chỉnh các chức năng của đồng hồ Watt, trong khi núm xoay bên phải đóng vai trò là công tắc nguồn của MC452. Giữa hai đồng hồ là đèn LED báo hiệu kích hoạt của chức năng Power Guard ở từng kênh.

Tại mặt sau, đi từ 2 bên cạnh vào giữa là các cọc gắn dây kết nối đến loa, chia theo từng mức điện trở 2, 4 và 8 Ohm. Ở giữa là các cổng kết nối đầu vào/đầu ra XLR và RCA, phối kết/ cho điều khiển nguồn điện từ xa, khay cầu chì và cổng cấp nguồn điện IEC. Các cổng RCA và cọc loa được McIntosh chăm chút bằng việc mạ thêm 1 lớp vàng bắt mắt, tạo nên một bức tranh hài hòa và lịch lãm ở mặt sau của MC452.

Nhìn từ trên xuống, ta sẽ thấy nhà bán ra đặt ngay sau mặt trước là 3 biến thế, bao gồm 2 biến thế tự ngẫu và 1 biến thế đầu ra có khối lượng 13.5kg. Để tản nhiệt, McIntosh sử dụng 1 khung lá tản nhiệt có tổng diện tích các lá lên đến một.8 m2. Khung tản nhiệt này có vai trò làm mát cho MC452 mà vẫn không gây ồn ào như một số seri amplifer sử dụng quạt tản nhiệt. Mặt khác, MC452 còn có 4 tụ lọc điện lớn với sức chứa hơn 200 Joule, được nhà giới thiệu đóng lại và giấu khuất khỏi tầm nhìn.

Với công suất 450W mỗi kênh, MC452 là mẫu stereo Ampli McIntosh mạnh mẽ, trang bị\ những Tính năng chuyên nghiệp về bo mạch lẫn tính thẩm mỹ. seri mẫu hàng hỗ trợ những linh kiện bo mạch giới hạn thông qua ngoại hình McIntosh Quad Balanced đậm nét cổ điển, cho phép triệt nhiễu hoàn toàn, đem tới hiệu suất đáng kinh ngạc.

MC452 trang bị\ công nghệ Autoformer danh tiếng McIntosh, bảo đảm các loa sẽ nhận đầy đủ công suất 450W không cần lựa chọn đến trở kháng của chúng, cùng lúc Power Guard giúp ngăn chặn tình trạng “cắt xén âm” gây hại đến loa. Các cầu loa được thiết kế độc quyền McIntosh tạo kết nối dây an toàn tuyệt đối.

Để đạt hiệu quả hoạt động tốt nhất mà vẫn giữ được sự ổn định trong toàn hệ thống, McIntosh đã đặt vào MC452 nhiều thiết kế và công nghệ tân tiến, bao gồm:

+ Quad Balanced Design: Cấu hình mạch điện có thương hiệu của McIntosh, cho khả năng cân bằng bổ sung mẫu điện và model bỏ nhiễu cực tốt.

+ Excluse McIntosh Power Assurance System: hệ thống bản quyền/ của McIntosh, tập hợp nhiều công nghệ bảo vệ loa và Amplifier, cũng như tăng hiệu quả cho âm thanh.

+Power Guard System: giám sát tín hiệu đầu vào/đầu ra, chống ngắt tín hiệu đột ngột và giữ sạch sẽ luồng tín hiệu đi đến loa.

+Sentry Monitor: sản phẩm bảo vệ chống ngắn mạch ko cần cầu chì, có tác dụng ngắt tầng output khi có hư hại. Nó liên tục giám sát cả điện thế và điện trở ở tầng output và giữ trong giới hạn an toàn.

+Hệ thống biến thế tự ngẫu cho khả năng sử dụng hết công suất năng lượng cho loa có trở kháng 2, 4 và 8 ohm mà vẫn hạn chế phần trăm nhiễu ở mức thấp nhất.

Thông số kỹ thuật sản phẩm amply

Phân loại: Ampli công suất hai kênh

Công suất: 450W/kênh

Độ méo hài: 0.005%

Đáp ứng tần số: 20Hz to 20,000Hz

Cấu hình mạch điện: Quad Balanced

Kiểu mạch điện: Transistor

Kích thước: 44.45 x 23.97 x 55.88cm

Khối lượng: 49.9 kg