McIntosh C2600: Preamplifier đèn 2 kênh đa năng

Sau thành công vang dội của 2 sản phẩm Preamplifier đèn C2300 và C2500, hãng McIntosh đã giới thiệu tiếp phiên bản C2600 chạy 2 kênh tách rời phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc stereo.

Vào năm 1969, những chiếc pre amply và Amply của McIntosh đã được yêu thích tại Woodstock – đại nhạc hội huyền thoại của Quốc tế kéo dài 3 ngày với sự tham dự trực tiếp của hàng trăm ngàn khán giả, hàng trăm nghệ sỹ khắp nơi để tán tụng hòa bình, tình yêu và âm nhạc. Giữa cả trăm nhãn hiệu Âm li đèn thời kỳ đó, việc ban tổ chức Woostock chọn hệ thống khuếch đại của McIntosh cho thấy uy tín nhãn hiệu và chất lượng hàng đầu của sản phẩm.

Trong suốt những năm tiếp theo, McIntosh tiếp tục mang đến cho giới audiophile những tăng âm bóng đèn chất lượng và hầu như “trường tồn” về kiểu dáng, thuyết phục trong âm thanh. Preamplifier đèn C2600 là chất liệu khuếch đại phiên bản mới. Mặc dù được ứng dụng nhiều ko ít các đặc điểm tiên tiến đáp ứng nhiều nguồn âm kiểu mới, song về cơ bản, sản phẩm này vẫn thừa hưởng hầu như trọn vẹn tinh hoa ngoại hình của thương hiệu âm thanh Mỹ với tròn 60 năm tuổi.

Tiếp tục áp dụng ngôn ngữ ngoại hình truyền thống, nhìn từ bên ngoài vào McIntosh C2600 mang vẻ cổ điển, đơn giản nhưng tinh vi và rất bảo đảm. Máy gây ấn tượng với đôi màn hình hiển thị công suất màu xanh dương. Mặt trước cũng tối giản với cặp núm kim seri điển hình chọn đường tín hiệu và âm lượng. Ngoài ra còn 1 số nút nhấn chức năng khác như chọn ngõ ra (Out put), tắt tiếng (Mute) hoặc cho phép tinh chỉnh tần số (Tone).

ngoại hình của C2600 giữ nguyên những đường nét cổ điển của McIntosh, không chỉ dễ hợp tác với hệ thống âm thanh hiện hữu mà còn hợp với nhiều kiểu phòng nghe khác nhau. đi cùng với, C2600 còn tập hợp trong mình những tinh hoa của các hãng preamp đèn C2300 và C2500, đồng thời vẫn sở hữu thêm các công nghệ kỹ thuật số mới nhất cũng như ngoại hình mạch đèn được phát triểnáp dụng các bóng đèn 12AX7 và 12AT7.

C2600 là một preamplifier đa chức năng khi số lượng cổng phối ghép/ đầu vào được nâng lên tới con số 16, đi kèm cả cổng kết hợp/ kỹ thuật số lẫn analog. Để chắc chắn chất lượng âm thanh thuần khiết, phần analog và phần kỹ thuật số được đặt tách rời ra trong một khung kép, tránh trường hợp nhiễu xuyên âm.

Đầu vào analog của máy kèm theo ba cổng Balanced, 4 cổng Unbalanced, 1 cổng MM phono và 1 MC phono. Đầu vào số bao gồm ba cổng optical, hai cổng Co-ax, 1 cổng USB và một cổng phối ghép/ MCT độc quyền của McIntosh. Ở đầu ra là ba bộ cổng phối kết/ Balanced và Unbalanced.

Việc được trang bị\ nhiều sản phẩm phối ghép/ Do vậy cho phép C2600 có khả năng phối hợp với nhiều chủng model Ampli, loa, bộ phận điều khiển âm học trong phòng (home correction), đầu đọc CD, mâm đĩa than và bộ cộng hưởng để hoàn thiện bộ âm thanh trong nhà. đi kèm là chế độ Home Theater Pass Through (HTPT) cho phép hỗ trợ liền mạch hệ thống giải trí đa kênh tại gia.

C2600 được hỗ trợ bộ giải mã DSD và nhạc số lên đến 32-bit/384kHz. Các cổng Optical và Coax phụ trách giải mã nhạc số lên đến 24-bit/192kHz để phát lại âm thanh có phân giải cao. Cổng USB có khả năng nhận tín hiệu PCM lên đến 32-bit/384kHz và bổ sung/ các chuẩn DSD64, DSD128, DSD256 và DXD 352.8kHz, DXD 384kHz. Cổng MCT được sử dụng để phối kết/ riêng với đầu đọc SACD/CD MCT450 của McIntosh, được cam đoan là đem lại cao cấp âm thanh thuần khiết nhất từ SACD.

người nghe có thể đổi tên các kết hợp/ đầu vào theo ý thích trên C2600, mang tới sự thuận tiện trong việc set-up hệ thống. Các đầu ra cũng được cập nhật để dễ thao tác khi kết hợp/ bi-amping hoặc tri-amping, hạn chế khả năng ngắt tín hiệu đột ngột do vô ý. Ở phía trước máy có cổng phối ghép/ tai nghe được hỗ trợ chế độ Headphone Crossfeed Director (HXD), giúp mở rộng thêm không gian cho âm nhạc.

Việc can thiệp chỉnh âm sắc trên C2600 được thực hiện hoàn toàn trên điều khiển từ xa. Và chiếc preamp này chỉ cho phép người nghe chỉnh 2 sắc thái của âm thanh là tăng/giảm BASS hay TREBLE từ … đến … chứ không cho can thiệp chi tiết và từng quãng tần số như 1 số bộ phận khác của McIntosh. Chủ quan mà nói, với những người đã sử dụng quen nhân tố của hãng sẽ có chút hụt hẫng, nhưng khi đã quen với C2600 sẽ thấy trong nhiều trường hợpVì vậy là đủ.

Máy có chế độ khởi động chậm để bảo vệ linh kiện, đặc biệt là dàn bóng đèn. Khi mới bật máy, toàn bộ hệ thống đèn ở trên nóc máy sẽ báo màu vàng. Sau vài chục giây đèn sẵn sàng hoạt động, dàn LED sẽ chuyển qua màu xanh. Nhìn từ trên xuống, dàn bóng của máy rất ngoạn mục.

không chỉ chăm chút cho các kênh khuếch đại kỹ thuật số, C2600 trang bị\ cả một mạch khuếch đại phono chất lượng cao kèm theo hai ngõ xử lý MM/MC độc lập kèm các đường nối mass cho tín hiệu analogue. Vì thế, preamplifier C2600 có khả năng coi như thành phần đa năng hàng đầu hiện tại với sự hợp tác của ba thiết bị: pre-amplifier/DAC/phono box. Khi đã trang bị\ C2600, có khả năng yên tâm khai thác mọi nguồn phát nhạc.

Thông tin kỹ thuật
Độ méo hài: 0.08%
Tần số đáp ứng: +0, -0.5dB từ 20Hz đến 20,000Hz, +0, -3dB từ 15Hz đến 100,000Hz
Trở kháng đầu vào: 44K ohm/ 22K ohm (Balanced / Unbalanced)
Độ nhiễu tín hiệu: 100dB
Đèn sử dụng: năm bóng 12AX7 và 1 bóng 12AT7
Kích thước: 44,45 x 19,37 x 45,72 cm (RxCxS)
Trọng lượng: 13,4 kg