McIntosh hé lộ thông tin chính thức về ampli tích hợp cao cấp MA9000

McIntosh MA9000 là 1 trong số những amply tích hợp hiện đại và đa năng nhất trên thị trường với công suất 300 watt/kênh cùng bộ DAC với khả năng giải mã DSD256, DXD 384 kHz cùng hàng loạt tính năng nổi bật mới nhất giúp amply vận hành ổn định, cho âm thanh mạnh mã trong mọi điều kiện hoạt động.

MA9000 là sản phẩm amply tích hợp mới nhất vừa được McIntosh cho ra mắtĐây là mẫu lớn nhất và mạnh mẽ nhất, là thành quả của sự kết hợp những bí quyết làm nên thành công của các hãng amply và pre-amply từ McIntosh. Về tổng thể, MA9000 vẫn giữ cấu trúc làm nên đặc trưng sản phẩm của McIntosh như đồng hồ nền xanh dương, logo hãng màu xanh trên nền mặt trước bằng kính.

MA9000 được McIntosh được sở hữu đa dạng các cổng tín hiệu đầu vào/đầu ra, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Có đến 10 công kết nối analog kèm theo  đầu vào balanced cùng 6 đầu vào unbalanced, hai đầu vào phono (1 MC, một MM). Riêng các cổng đầu vào phono còn có chức năng điều khiển model download thích hợp với hệ thống mâm đĩa nhựa. Tất cả các cổng analog unbalanced đều được làm từ đồng thau mạ vàng, cho khả năng truyền download tín hiệu chính xác.

Ở phối ghép/ Digital gồm 2 cổng Coax, 2 cổng Optical, một USB và 1 cổng MCT (cổng kết hợp/ duy nhất/ của McIntosh). Tất cả các cổng này đều được đặt tại module âm thanh số DA1 mới nhất của McIntosh. Điểm đặc biệt của DA1 là có khả năng đơn giản thay đổi bởi các module mới hơn trong tương lai, giúp MA9000 luôn bắt kịp với xu thế phát triển mau chóng của khoa học – công nghệ. DA1 được hỗ trợ bộ giải mã DAC 32-bit, 8 kênh mạnh mẽ được sử dụng trong chế độ Quad Balanced. Âm thanh cao cấp cao DSD256 và DXD 384kHz được hỗ trợ qua đầu vào USB, đi cùng với là các cổng coax và Optical sẽ đảm nhiệm việc giải mã âm thanh lên đến 24-bit/192kHz. Tất cả đầu vào đều có thể đặt tên riêng theo ý người sử dụng, giúp cho việc thiết lập đơn giản hơn.

Về tản nhiệt, MA9000 sử dụng bộ khung tản nhiệt Monogrammed Heatsink mới nhất của McIntosh, được làm từ các vật liệu dẫn nhiệt chất lượngbảo đảm khả năng thoát nhiệt hiệu quả. Khung tản nhiệt này được phối ghép/ với các bóng bán dẫn đầu ra mẫu lớn hiện đại nhằm model bỏ tình trạng trễ cân bằng nhiệt (hay còn gọi là thời gian làm ấm – warm-up time). Điều này có nghĩa, nốt nhạc lần đầu phát ra vẫn hoặc như những nốt nhạc sau đó trong suốt quá trình nghe.

McIntosh hé lộ thông tin chính thức về ampli tích hợp cao cấp MA9000

Mặt khác, bộ khung này còn được phủ một lớp sơn chất lượng cao nhờ vào công đoạn mới trong quá trình tung ra. Và nếu tinh ý, chúng ta sẽ thấy logo “Mc” của McIntosh nằm ẩn giữa bộ khung 1 cách quý pháiĐó là cụ thể lần đầu xuất hiện trên các mẫu hàng của McIntosh, có khả năng coi như một sự cách tân mang tính đột phá của hãng.

Nhiều vi xử lý điều chỉnh hiệu suất cao đã được hỗ trợ trong MA9000 để cải thiện việc vận hành toàn hệ thống. 1 số thành phần mạch điện cho âm thanh mới nhất cũng được đưa vào nhằm bổ sung/ MA9000 có khả năng mang đến âm thanh hay nhất cho người nghe. Với công suất lên đến 300 watt mỗi kênh, cùng bộ biến thế xuất âm McIntosh Autoformer được mua nhiều, MA9000 có khả năng phối ghép với nhiều bộ loa khác nhau, bất kể trở kháng loa là hai, 4 hoặc 8 ohm.

Một vài công nghệ đáng ghi nhận trên MA9000:

_ Power Guard: giám sát và điều khiển sóng âm với tốc độ ánh sáng để ngăn tình trạng lệch âm hoặc cắt méo tiếng có khả năng gây hỏng loa.

Sentry Monitor: mạch bảo vệ chống đoản mạch của McIntosh, tự ngắt tín hiệu ra trước khi loại điện vượt qua mức an toàn, tự động khởi động lại khi toàn hệ thống trở về bình thường.

_Home Theater PassThru: cho phép bộ phận phối ghép trực tiếp với hệ thống rạp hát tại căn hộ.

Headphone Crossfeed Director (HXD)mang lại trải nghiệm mới với việc nghe nhạc qua tai nghe.