McIntosh MC275 50th LE Gold: Phiên bản xa xỉ với số lượng hạn chế

Được giới thiệu từ năm 1961, mẫu power amp đèn MC275 đã trở thành 1 trong số huyền thoại của McIntosh. Cho đến thời điểm hiện tại, MC275 đã bước qua phiên bản thứ 6. Ko những vậy, mẫu hàng mạ vàng “GOLD” còn là phiên bản đặc biệt để kỉ niệm cột mốc nửa thế kỷ MC275 gắn bó với thị trường audio thế giới.

Với sự ra đời những sản phẩm âm thanh từ năm 1949, McIntosh có khả năng được đánh giá như 1 trong số thương hiệu audio lâu đời nhất ngày nay. Trong khi nhiều hãng có xu hướng đặt nhà máy ở đại công trường Trung Quốc để giảm giá thành sản xuất, McIntosh vẫn giữ nhà máy của mình tại số hai Chamber Street, Binghamton, New York (Mỹ) và ko ngừng mở rộng quy mô. Nhờ vậy, hãng bảo đảm tốt việc kiểm soát cao cấp trên từng mẫu hàng khi đến tay người nghe.

Với 1 hãng có bề dày lịch sử và nhiều người biết đến như McIntosh, việc trang bị\ những loại mẫu hàng được đề xuất của họ được đánh giá như niềm tự hào. trong số những mẫu hàng đó thì loại power Amply MC275 đã trở thành huyền thoại, được chính giới chuyên môn và người mua sắm thường ngày bình chọn trong những thập kỷ.

phân phối thị trường năm 1961, MC275 có thể xem như 1 trường hợp khiến nhiều người khao khát sở hữu. Dù giá bán của MC275 thế hệ đầu tiên khá cao ở thời điểm đó, nhưng những gì mà sản phẩm power Âm li đèn này mang tới có khả năng khiến người sử dụng vô cùng bất ngờ, mà Trước hết là về khả năng kiểm soát loa cực tốt với âm thanh tự nhiên, lôi cuốn.

Khi đó, tại thị phần Mỹ, người chúng ta chuộng dùng các mẫu loa kèn của JBL, Klispch, Altec và một số dòng loa thùng nén mới ra đời như AR, Jensen, Scott… MC275 được đánh giá như nút thắt để khiến những cặp loa ấy đạt tới ngưỡng phô diễn ngoại hình khiến “dân” nghe mê mẩn. Và nhiều 5 sau, MC275 lại tiếp tục khiến phân khúc ngạc nhiên trước sự ổn định, bền bỉ của nó. Những chiếc Ampli đèn này phần nhiều ko biết hỏng. Chỉ cần thay bóng đèn khi già tuổi là Amplifier lại hát như thời thanh xuân của nó. Âm ly đèn MC275 đời đầu còn hoạt động tốt hiện có thể xem như một báu vật so với những audiophile mê sưu tập.

5 2011, McIntosh đã phân phối thế hệ thứ 6 của MC275, cũng đồng thời là phiên bản đặc biệt với mục đích đánh dấu cột mốc 50 5 có mặt ngoài thị trường của loại Âm ly này. Cũng như các phiên bản trước, phiên bản thứ sáu của MC275 vẫn giữ lại kiểu thiết truyền thống của seri MC275 và thay mới một số cụ thể, thêm vào các công nghệ hiện đại cho tương thích với những bộ phận đời mới. Tới năm 2017, thể theo nguyện vọng của những người yêu mến nhãn hiệu này, McIntosh tiếp tục ra một phiên bản chất lượng hơn nữa cho bản đặc biệt, Đây là loại Âm ly mạ vàng.

MC275 50th Anniversary Limited Edition Gold (MC275LE Gold) trang bị\ khung sườn cùng các cọc chân loa ở bên hông được mạ vàng lịch lãm. Tại vị trí đặt logo tên bộ phận nay cũng có thêm dòng chữ 50th Anniversary Edition. Nút công tắc khởi động – vốn bị Đánh giá là khó chạm tới ở bản cũ, đã được chuyển đến vị trí thuận tiện hơn ở gần panel bên trái gần mặt trước. Mặt khácAmply đèn MC275LE Gold còn có khả năng bật hoặc tắt đồng thời khi được phối kết/ với các thiết bị preamp và surround preampli thích hợp từ cùng thương hiệu McIntosh.

Ở phía trái của dãy công tắc, gần với mặt lưng máy là công tắc khởi động chế độ Power Save (tiết kiệm năng lượng). Khi bật chế độ này, MC275LE Gold sẽ tự động tắt sau 30 phút không có tín hiệu truyền đến. bên cạnh đó, công nghệ Sentry Monitor mới tự động tắt chất liệu khi có sự cố liên quan tới điện trong lúc hoạt động nhằm ngăn chặn các hư hỏng có thể xảy đến với thiết bị.

Các lỗ cắm chân đèn (power-tube socket) nay được hạ xuống thấp hơn để tăng hiệu quả tản nhiệt cho dàn đèn trên MC275LE Gold. Mặt khác, McIntosh cũng đã tạo nên 1 sự đổi mới thú vị ở phần bóng đèn của MC275LE Gold. Khi khởi động máy, toàn bộ các đèn cảnh báo màu đỏ theo mỗi bóng sẽ sáng lên. Khi đèn đủ nóng thì đèn cảnh báo tự động tắt và đèn LED màu xanh ở các socket sẽ sáng lên lần lượt từ trái sang phải. Trong trường hợp hệ thống có vấn đề, chúng sẽ chuyển sang nháy màu đỏ.

Những thay mới thiết yếu của MC275LE Gold chủ mệt nằm ở mặt trong vỏ máy, diễn đạt một số cải tiến kỹ thuật đáng kể. Theo Ron Evan, Phó phòng kỹ thuật McIntosh và là kỹ sư thiết kế chính của MC275LE Gold, những nâng cấp đáng Để ý bao gồm:

  • Cuộn biến áp nguồn và biến áp xuất âm được quấn với quy trình mới, cho băng thông rộng hơn và nâng thêm tính nhất quán.
  • Do băng thông biến thế được mở rộng, các quá trình khuếch đại khác có thể được max hoá mà không phải hy sinh độ ổn định tổng thể của chất liệu.
  • Khác với các bản MC275 trước, mạch hồi tiếp âm được cấp nguồn trực tiếp từ cuộn dây biến áp đầu ra, dẫn đến việc gia tăng hệ số kiếm soát một cách đáng kể.
  • Trong phần mạch khuếch đại chính, bộ nguồn đã tăng từ 485 lên tới 720VDC nhằm giúp cho dàn bóng đèn 12AT7 hoạt động hiệu quả hơn.

Ở MC275LE Gold, từng rõ âm mạch điện đều được chăm chút cẩn thận để cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm thiểu sự phụ thuộc vào Tính năng của từng mẫu bóng đèn. Chúng là những tổng quát nhỏ nhưng lại cần thiết khi tập hợp cùng nhau trên một cơ chế mạch khuếch đại, giảm thiểu nhiễu từ nhiệt độ bóng đèn – vốn có thể lan toả đến các phần xuất tín hiệu ra loa.

1MC275LE Gold được thiết kế như 1 power bóng đèn stereo, và cũng có thể chuyển sang chế độ mono để nâng thêm công suất lên cấp đôi (150 watt/vế) thông qua công tắc chuyển. Amply của McIntosh nói chung và MC275LE Gold nói riêng là một trong những ít các Amly ngoài thị trường được ngoại hình tách riêng các ngõ kết hợp/ loa có trở kháng 2/4/8 Ohm. Nhờ thiết kế này mà MC275LE Gold có lẽ kết hợp chính xác, và hết tầm hóa âm thanh với từng sản phẩm loa có trở kháng khác nhau.

Bên cạnh tính năng chính là tăng âm bóng đèn điện tử thì với vẻ đẹp cổ điển tinh xảo, phối hợp với cặp nét xa xỉ ở trang trí ngoại thất thì MC275LE Gold xứng đáng là 1 trong các món đồ audio mà giới sưu tầm săn đón. không chỉ là điểm nhấn về thiết bị trong chuỗi phối ghép của một dàn máy hi-end, MC275LE Gold còn là điểm nhấn trong trang trí nội thất của những bộ nhớ sống có “gout”!

Thông số kỹ thuật

Phân loại: Power–amp đèn hai kênh

Bóng: 4 bóng KT88, 3 bóng 12AX7A, 4 bóng 12AT7.

Công suất đầu ra: 75 W / kênh (18.8 dBW) into 4, 8, or 16 ohms (stereo), 150 W into (21.8 dBW) 2, 4, or 8 ohms (mono).

Tần số đáp ứng: 20 Hz–20 kHz

Tỉ số tín hiệu/độ nhiễu (S/N Ratio): 100 dB, A–weighted

Méo hài tổng: 0.05%

Độ nhạy ngõ vào: một.2 V unbalanced, hai.5 V balanced.

Trở kháng đầu vào: 90k ohms unbalanced, 180k ohms balanced.

Kích thước (C x R x S): 210 x 420 x 305 (mm)

Trọng lượng: 30,5 kg