McIntosh với hành trình vượt Thái Bình Dương

Mùa vè vừa rồi, chúng tôi đã vượt Thái Bình Dương để đến với tổng hành dinh của McIntosh. Và như thể “đáp lễ”, những sản phẩm mới nhất, nổi tiếng nhất của McIntosh cũng đã vượt Thái Bình Dương để tham gia triển lãm Vietnam Hi-end Show 2017, đồng thời nhận dc sự đón nhận từ đông đảo khách tham quan.

Với bề dài truyền thống chế tác amply cao cấp, McIntosh hiện đã có trên 70 năm kinh nghiệm và đã khẳng định tên tuổi của mình trong thế giới hi-end. Cho đến hiện tại, những thiết kế amply đèn có tuổi đời hàng chục năm như 275, 75… Vẫn tiếp tục được ra mắt và giới audiophile đón nhận nồng nhiệt

Nhắc đến nhãn hiệu McIntosh trong phân khúc audio của nước Mỹ, người ta có thể dễ dàng liên tưởng tới những thương hiệu gạo cội khác trong ngành công nghiệp xe hơi như Ford, GMC, Chevrolet… Cũng giống như những chiếc xe của Mỹ, amply của McIntosh có kiểu dáng hướng tới tới khách hàng với những đường nét vuông vắn nhưng sắc sảo, bề thế nhưng ko kém phần tinh vi và đặc biệt – cực kì bền bỉ. Nếu như những chiếc xe hơi của Mỹ có thể trinh phục mọi địa hình 1 cách đơn giản ra sao thì Amly của McIntosh cũng đủ khả năng khắc chế nhiều mẫu loa 1 cách ngoạn mục ko kém.

Trong buổi làm việc với giám đốc đào tạo, Mr Ron của tập đoàn McIntosh, chúng tôi được biết những chiếc Amply của McIntosh được sản xuất với những tiêu chuẩn rất cao, nhắm tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đảm bảo không có thể hư hỏng trong các hiện tượng bất cẩn. Tất cả các Âm ly của hãng đều được sở hữu biến áp xuất âm giới hạn hóa trở kháng giữa Amplifier và loa. Do trang bị\ những chiếc biến áp hàng đầu mà chúng có thểchơi tốt với nhiều model loa hi-end hiện có trên thị trường.

Trong 1 vài thập kỷ trở lại đây, xuất hiện rất nhiều nhãn hiệu Amly hi-end mới. ko thể phủ nhận những nét đẹp trong âm thanh mà chúng đem tới cho người nghe. Tuy nhiên, phần lớn trong những đó chỉ thực sự tương thích khi ghép cùng với một số model loa nhất định, và chỉ lọt tai với 1 số thể seri âm nhạc nhất định.

Còn với McIntosh, nhà tung ra ko đẩy nó lên 1 “đỉnh cao” nào đó trong trình diễn – mặc dù về mặt kỹ thuật và nền tảng công nghệ của McIntosh là hoàn toàn có thể. Thế vào đó, McIntosh được chế tạo để hài hòa và làm tốt nhiệm vụ của 1 chiếc nâng thêm âm: chỉ đơn thuần là khuếch đại tín hiệu analog từ nguồn ra loa. Nếu muốn tìm kiếm một kiểu âm thanh, một thứ hài âm “ám ảnh” nào đó với Amply McIntosh là điều ko thể. Ngược lại, nó giúp người chúng ta tìm thấy cảm xúc đích thực trong thưởng thức âm nhạc và giải bài toán khó trong phối ghép đồ nghe nhạc hi-end.

Trong chuyến viếng thăm nhà máy của McIntosh, chúng tôi có dịp được tham quan và trải nghiệm nhiều bộ nhớ khác nhau. Và dưới Đó là 1 số hình ảnh về hai không gian trải nghiệm chính của McIntosh, 1 phòng nghe lớn dành cho nghe nhạc với ngoại hình cổ điển và một rạp chiếu phim mini với 100% sản phẩm của McIntosh từ nguồn phát, nâng thêm âm cho tới hàng chục chiếc loa. Tất cả tạo nên những không gian trải nghiệm sản phẩm McIntosh với tiêu chuẩn cao nhất. Tại đây, chúng tôi có khả năng tưởng tượng được ở điều kiện tốt nhất, các sản phẩm của McIntosh có thể đẩy màn phô diễn xa tới đâu.

Đương nhiên, hi-end là nghệ thuật của tâm hồn và tư duy sáng tạo trong phối ghép bộ phận. Vậy nên trong những hàng chục ngàn người sở hữu McIntosh, cũng có rất nhiều phòng nghe cá nhân có âm thanh xuất sắc mà khi có dịp, chúng tôi cũng sẽ sản xuất để độc giả rộng đường xem qua.

bộ nhớ trải nghiệm dàn máy nghe nhạc của McIntosh được bài trí trong phòng nghe khoảng 50m2 với nội thất classic gồm toàn bộ các thiết bị nguồn phát cùng đầy đủ mẫu Amplifier hiện có của hãng. Nhà giới thiệu áp dụng loa demo của Sonus Faber.