MediaTek tập trung vào AI và nhận diện khuôn mặt trên chip Helio P mới

0
218

MediaTek sẽ tập trung vào AI và nhận diện khuôn mặt trên chip Helio P mới

Thất bại với chipset tân tiến, MediaTek sẽ tập trung hơn vào nâng cao AI và công nghệ nhận diện khuôn mặt trên seri chip Helio P tầm trung. Tháng 11 vừa qua, MediaTek đã tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu tạm ngưng update loại chip chuyên nghiệp thay vào đó là tập trung hơn ở chip tầm trung. Động thái này là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chip cao cấp Helio X30 của hãng đã gặp phải thất bại lớn khi ko thu hút được sự lưu ý của những nhà phân phối smartphone, ngoại trừ Meizu đã dùng chip trên flagship Meizu Pro 7 Plus của hãng. Nhưng Pro 7 Plus thực sự đã ko tạo được ấn tượng nào ngoài thị trường, điều này đồng nghĩa với doanh thu của chipset này là ko đáng kể.

Theo phó giám đốc MediaTek – ông Kuan Chou Chen tiết lộ trong một buổi họp báo cuối 5 rằng, đơn vị sẽ ra mắt 2 bộ vi xử lý sản phẩm/ P-series mới vào 5 2018. Hiệu năng của 2 chip mới được cho là rất ấn tượng bởi nó được tập trung vào AI, điện toán đám mây và công nghệ nhận diện khuôn mặt. Mặt khác chip Helio P mới còn hỗ trợ hàng loạt công nghệ như AR/VR và 3D.

Giám đốc điều hành của MediaTek hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ cụ thể cụ cách nào về hiệu năng thật sự của chip Helio P mới. Theo những tin đồn trước đây, Helio P40 sẽ có 6 nhân, trong đó sẽ có 2 nhân Cortex A73 mạnh mẽ, truyền thống của MediaTek là thường gia tăng số lượng lõi bên trong chipset của họ. Thời điểm hiện giờ, chipset mạnh nhất trong loại P series là MediaTek Helio P30. Chip này có 8 lõi Cortex A53 với tốc độ hai,3GHz và GPU Mali-G71 MP2, modem 4G LTE WorldMode, VPU (bộ xử lí thị giác) và công nghệ CorePilot 4.0 của cửa hàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa bắt gặp nhiều smartphone sử dụng chip P30 này ngoài thị trường, đơn cử chỉ có Gionee M7 đã được Công bố vào tháng 9/2017. Ngoài Helio P30, còn có anh em thấp hơn một chút là Helio P23 hiện đang được trang bị trên mẫu OPPO F5 series.